Gitiho for Leading Business - Đơn vị tổ chức Chương trình "Chuyển hoá lãnh đạo - kiến tạo tương lai đột phá”

Nội dung được viết bởi Thái Minh

Chúng ta không thể nhìn thấy trước tương lai nhưng chúng ta có thể kiến tạo tương lai ngay từ bây giờ. Để làm được như vậy, mỗi tổ chức cần có những cách làm mới và một tư duy chuyển hóa, thay đổi suy nghĩ, góc nhìn, cách tiếp cận trong việc lãnh đạo. 

Chương trình Chuyển hóa lãnh đạo - Kiến tạo tương lai đột phá của Gitiho ra đời để mỗi tổ chức cùng nhau hướng đến tương lai khao khát, tìm ra con đường dẫn đến thành công. 

Tại sao Chương trình Chuyển hóa lãnh đạo - kiến tạo tương lai đột phá ra đời? 

Chương trình Chuyển hóa lãnh đạo kiến tạo tương lai đột phá ra đời được lấy cảm hứng từ sự kiện lịch sử Apollo 11 - đưa con người lên Mặt trăng vào thế kỷ 20. 

Trong phiên họp chung đặc biệt của Quốc hội Mỹ vào ngày 25/05/1961, tổng thống John F. Kennedy đã đề xuất một mục tiêu đầy táo bạo thông qua phát ngôn của mình: “Tôi tin rằng đất nước chúng ta nên cam kết đạt được mục tiêu này, trước khi thập niên này kết thúc, hãy đưa một người đàn ông lên Mặt trăng và đưa anh ta trở về Trái Đất an toàn.” 

Vào thời điểm đó, mục tiêu mà tổng thống John F. Kennedy đưa ra là điều mà công chúng Mỹ cũng như trên toàn thế giới chưa từng nghĩ đến. 

Vậy, điều gì đã khiến ước mơ trở thành hiện thực? 

Ban đầu họ cải tiến những chiếc máy bay đang có, nhưng liên tục thất bại. 

Sau đó họ sử dụng phương pháp “tư duy ngược”: 

Để đưa người trở về an toàn, trước đó, bằng cách nào đó đã có một loại động cơ đáp xuống được Mặt trăng.

Để đáp xuống Mặt trăng, trước đó, bằng cách nào đó đã có một loại động cơ đi được vào quỹ đạo của Mặt trăng.

Để đi được vào quỹ đạo của Mặt trăng, trước đó, bằng cách nào đó đã có một động cơ vượt qua được sự bào mòn và sức nóng của bầu khí quyển.

Để vượt qua được bầu khí quyển, trước đó, bằng cách nào đó đã có một động cơ thắng được lực hút của trái đất.

Qua rất nhiều thử nghiệm cách làm mới, chinh phục từng bước và rất nhiều thất bại, ngày 19/7/1969 cả thế giới chứng kiến thời khắc lịch sử: Tàu Apollo 11 bay vào quỹ đạo Mặt trăng

Ngày 20/7/1969, chuyến bay có người lái đầu tiên trên thế giới đã đổ bộ thành công lên bề Mặt trăng. Neil Armstrong và Edwin “Buzz” Aldrin đã trở thành những phi hành gia đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng. Cuối cùng, mong ước chinh phục Mặt trăng của loài người đã trở thành hiện thực. 

Gitiho for Leading Business - Đơn vị tổ chức Chương trình

Khoảng những năm 2008, Mekong Capital với mong muốn phát triển bứt phá, viết lại văn hóa doanh nghiệp và tương lai doanh nghiệp, khi đi tìm lời giải cho việc phát triển đột phá, đã được kết nối giới thiệu đến chương trình này và đạt được những thành công đột phá. 

Sau đó, Mekong Capital đã giới thiệu và tài trợ một phần kinh phí cho các lãnh đạo tại các công ty mà họ đầu tư vốn tham gia chương trình huấn luyện với hy vọng họ cũng sẽ đạt được những đột phá như Mekong capital và kết quả là các công ty đã tự hào nói rằng “tôi làm được”. 

Một số công ty đã Chuyển hóa tư duy đội ngũ lãnh đạo, Viết lại tương lai của tổ chức sang một trang mới mang tên Tương lai đột phá, thiết lập văn hóa trong tổ chức và đạt được các thành tựu vượt cả mong đợi như Thế giới di động, F88, PNJ, Golden Gate…

Gitiho for Leading Business - Đơn vị tổ chức Chương trình

Xem thêm: 13 năng lực chuyển hoá lãnh đạo tạo nên cú "lột xác" cho tổ chức

Tổ chức nào nên tham gia?

Chương trình Chuyển hóa lãnh đạo - kiến tạo tương lai đột phá là bước ngoặt dành cho những tổ chức khao khát đạt được những đột phá trong tương lai, có mong muốn tăng trưởng dẫn đầu ngành như Thế Giới Di Động, Golden Gate.. thì đây chính là cơ hội để tỏa sáng. 

Ngoài ra, chương trình rất phù hợp với những tổ chức có tinh thần đổi mới và muốn thay đổi, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo. Họ là những người sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn, thay đổi bản thân để thực hiện tương lai khao khát. 

Hy vọng rằng, Gitiho sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cùng các tổ chức trên hành trình từng bước đạt được tương lai khao khát như cách mà 54 năm nước, con người đã vượt qua mọi giới hạn và đặt chân lên Mặt trăng. 

Gitiho for Leading Business - Đơn vị tổ chức Chương trình

Định hướng triển khai chương trình gồm những gì? 

Chương trình Chuyển hóa lãnh đạo - Kiến tạo tương lai đột phá sẽ gồm 3 giai đoạn như sau: 

1. Huấn luyện nền tảng

Trong giai đoạn này, bộ phận lãnh đạo và quản lý sẽ tham gia vào quá trình huấn luyện nền tảng. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc chuyển đổi tư duy tiếp cận và cách nhìn nhận, xử lý vấn đề. Qua đó, lãnh đạo sẽ hình thành được cơ sở vững chắc cho quá trình thay đổi từ hành vi sang hành động. 

Bộ phận lãnh đạo, quản lý được huấn luyện chuyển hóa tư duy tiếp cận, nhìn nhận các vấn đề

2. Thực thi - Coaching

Giai đoạn thứ 2 sẽ tập trung vào việc áp dụng những kiến thức, kỹ năng được học vào cuộc sống và công việc. Bộ phận lãnh đạo, quản lý sẽ được hướng dẫn thông qua việc áp dụng chuyển hóa vào các Project hoặc xây mới các Project để đột phá mục tiêu. 

Bên cạnh đó, quá trình Coaching sẽ diễn ra liên tục để có thể hỗ trợ và giải quyết mọi khó khăn trong quá trình triển khai.

3. Lan tỏa

Lan tỏa chính là giai đoạn cuối cùng của chương trình Chuyển hóa lãnh đạo - Kiến tạo tương lai đột phá. Ở giai đoạn này sẽ tập trung vào việc lan tỏa giá trị và tinh thần chuyển đổi từ bộ phận lãnh đạo đến tất cả thành viên trong từng bộ phận và toàn công ty. Mục tiêu là tạo ra sức mạnh từ sự đồng thuận, hỗ trợ mục tiêu chung, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để mọi người phát huy tối đa khả năng của mình. 

Gitiho for Leading Business - Đơn vị tổ chức Chương trình

Gitiho kỳ vọng, chương trình không chỉ chuyển hóa được bộ phận lãnh đạo mà nó còn tạo ra một văn hóa mới, thúc đẩy mọi người cùng nhau hành động để đạt được tương lai khao khát. 

Kết quả tổ chức nhận được sau chương trình là gì?

80% lãnh đạo chuyển hóa và đạt được các hành vi:

 1. Dừng vô thức đi theo mục tiêu trong tầm tay, bắt đầu dám chủ động đặt ra các mục tiêu đột phá;
 2. Dừng vô thức ngại thay đổi, bắt đầu chủ động cởi mở học hỏi và áp dụng cách làm mới;
 3. Dừng vô thức nhìn vào quá khứ đổ lỗi bỏ cuộc khi cách làm mới thất bại, bắt đầu chủ động đứng từ tương lai phân tích để tìm và áp dụng phương án tốt hơn;
 4. Dừng vô thức chỉ trích than phiền đứng ngoài cuộc chơi, bắt đầu chủ động hành động thúc đẩy kết quả trong mọi tình huống;
 5. Dừng vô thức lắng nghe thành kiến, giữ thể diện, bắt đầu chủ động lắng nghe trọn vẹn và buông bỏ giữ thể diện chia sẻ, học hỏi;
 6. Dừng vô thức suy diễn ra câu chuyện, bắt đầu phân định ra sự thật điều đã xảy ra – câu chuyện;
 7. Dừng vô thức tức giận trước kết quả và hành động như mong muốn, bắt đầu xoay chuyển tư duy, hành động của đội ngũ để đạt được kết quả như mong muốn; 
 8. Dừng vô thức tung ra thành kiến dai dẳng với người khác, bắt đầu đặt mình vào người khác để thấu hiểu và cởi mở trao đổi thống nhất cách hành động phối hợp để công việc chung tốt lên;
 9. Dừng vô thức ngại trao lời ghi nhận và đón nhận ghi nhận, bắt đầu chủ động hào phóng ghi nhận chân thành và đón nhận ghi nhận trọn vẹn;
 10. Dừng vô thức trốn tránh nỗi sợ, bắt đầu chủ động nhận ra và vượt qua nỗi sợ để phát huy điểm mạnh của mình;
 11. Dừng vô thức đưa ra lý do hợp lý khi không hoàn thành lời hứa đúng hẹn sang giữ lời và đúng hẹn, ngay khi phát hiện không làm được thông báo ngay cho những người liên quan và dọn dẹp toàn bộ hậu quả;
 12. Dừng vô thức áp đặt mục tiêu cho đội ngũ, bắt đầu chủ động đồng thuận với đội ngũ mục tiêu đột phá khiến họ sở hữu nó và luôn nỗ lực đạt được;
 13. Dừng vô thức hoạt động độc lập, bắt đầu chủ động hành động để thông tin về các mục tiêu được thông suốt trong đội ngũ khiến ai cũng thấy rõ vai trò quan trọng của mình;
 14. Dừng vô thức đổ lỗi, bắt đầu chủ động coi mình là nguyên nhân gốc rễ trong mọi vấn đề để cùng tìm ra giải pháp. 

Tổ chức sẽ tự tin đạt được những mục tiêu gì? 

Tái tạo được văn hoá hiệu suất cao

Đội ngũ đồng thuận với Sứ mệnh và Tầm nhìn dài hạn của tổ chức

Thực hiện được 05 mục tiêu đột phá ví dụ như: Tái tạo văn hoá hiệu suất cao, Tăng trưởng doanh số, Xây dựng tổ chức học tập….

Phương pháp huấn luyện trong chương trình là gì?

Huấn luyện trực tiếp (Coaching) trong 03 ngày

Các thành viên tham gia thực hành và báo cáo kết quả hàng tuần, kéo dài trong 07 tuần liên tục.

Đồng hành trong quá trình thực hiện dự án

Chương trình diễn ra trong bao lâu?

Chương trình Chuyển hóa lãnh đạo - Kiến tạo văn hóa hiệu suất cao sẽ đồng hành cùng tổ chức trong khoảng thời gian từ 6 - 8 tháng, chắc chắn sẽ là một hành trình đầy ý nghĩa và vô vàn sự đổi mới. Từ việc học nền tảng đến quá trình thực thi và lan tỏa, mỗi tháng sẽ là một chặng đường mới, là cơ hội để mỗi tổ chức chinh phục những mục tiêu và tạo ra những đột phá. 

Chuyên gia đồng hành cùng chương trình là ai?

Đồng hành cùng Gitiho trong Chương trình Chuyển hóa lãnh đạo - Kiến tạo tương lai đột phá là chuyên gia MBA. Phạm Văn Bình - một chuyên gia có bề dày kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lãnh đạo: 

Quản lý cấp cao và Trưởng bộ phận Đào tạo chuyển hóa lãnh đạo của Tập đoàn Golden Gate với quy mô hơn 17.000 nhân sự (năm 2021).

Hơn 15 năm kinh nghiệm thực chiến và thiết lập, vận hành mảng đào tạo trong các công ty, tập đoàn.

Tốt nghiệp cử nhân tại Học viện Hành chính Quốc gia – Chuyên ngành quản lý.

Tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế tại EM Strasbourg – Top 350 trường đại học trên thế giới.

Chứng nhận hoàn thành hai chương trình: Creating the Foundation for the Future - Vision, Culture & Strategic Outcomes và Hight Velocity Implementation - Breakthrough Performance & Teamwork do Vanto Group cấp.

Gitiho for Leading Business - Đơn vị tổ chức Chương trình

Các tổ chức đã chuyển hóa thành công trong chương trình Chuyển hóa lãnh đạo

Golden Gate, MPGroup, Lychee, Edufit, NTQ Solution, Reco… là những tổ chức đã gặp hái được những thành công trong Chương trình Chuyển hóa Lãnh đạo - Kiến tạo tương lai đột phá của Gitiho. Sự tham gia của họ chính là minh chứng cho giá trị của chương trình và một lần nữa khẳng định rằng chỉ khi dám đặt mục tiêu khao khát thì thì kết quả bứt phá mới có thể xuất hiện. 

Như Larry Page - CEO Alphabet Inc đã từng nói: “Khi đặt một mục tiêu quá tham vọng và điên cuồng, nếu có thất bại thì bạn cũng sẽ đạt được thứ gì đó xuất sắc”. 

Cùng Gitiho nhìn lại hành trình “Chuyển hóa lãnh đạo” tại MPGroup qua video dưới đây:

CEO Gitiho, Anh Nguyễn Xuân Bách đã chia sẻ cảm xúc sau chuỗi chuyển hóa đầy ấn tượng cùng MPGroup: 

Gitiho for Leading Business - Đơn vị tổ chức Chương trình

Gitiho tin rằng, thành tựu chuyển hóa của những tổ chức trên không chỉ giúp cho họ ngày càng bứt phá, phát triển nhờ yếu tố con người mà đó còn là biểu tượng của tinh thần dám thay đổi, sẵn sàng thay đổi để chạm đến đỉnh cao mới. Sự thành công của họ không chỉ là của riêng họ mà là động lực mạnh mẽ cho những tổ chức khác tự tin bước vào hành trình chuyển hóa lãnh đạo và khai phá những tiềm năng của mình. 

Gitiho for Leading Business - Đơn vị tổ chức Chương trình

5/5 - (5 bình chọn)

5/5 - (5 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông