G-LEARNING
G-LEARNING
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 649 lượt xem

TOP 5 câu hỏi quan trọng và nên biết về Power BI – Phần I

G-LEARNING
G-LEARNING
Dec 21 2019

Trong bài viết này, Gitiho.com sẽ đưa ra một số câu hỏi kèm theo đó là câu trả lời cho những vấn đề quan trọng và nên biết trong Power BI. Bài viết sẽ được chia ra nhiều phần, mỗi bài sẽ đưa ra và trả lời 5 câu hỏi quan trọng về Power BI – Power Business Intelligence và đây là phần đầu tiên trong chuỗi bài viết. Let’t Go

TOP 5 câu hỏi quan trọng và nên biết về Power BI – Phần I

Câu 1: Giải thích khái niệm chính của Power BI

Trả lời: Power BI là một giải pháp kinh doanh thông minh tự phục vụ dựa trên đám mây. Nó được sử dụng phổ biến để chia sẻ dữ liệu và tạo báo cáo và bảng điều khiển. Power BI là một phần mềm thân thiện với người dùng, cung cấp giao diện người dùng đồ họa hấp dẫn với trực quan hóa trực quan. Người dùng doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu cùng một lúc và làm việc với nó để tạo báo cáo để phân tích.

Power BI có các nền tảng di động, dựa trên nền tảng đám mây cũng như trên nền tảng di động để chia sẻ các báo cáo được tạo cho người dùng khác. Người dùng mà bạn chia sẻ các báo cáo và bảng điều khiển Power BI này có thể tương tác với nó bằng cách lọc và sử dụng các bộ xử lý theo nhu cầu của họ.

Do đó, tóm lại, Power BI là một nền tảng kinh doanh thông minh dựa trên đám mây của Microsoft để tạo và chia sẻ báo cáo để phân tích dữ liệu.

Câu 2: Power BI Desktop là gì?

Power BI Desktop là một ứng dụng của Microsoft Windows cho Power BI. Đây là phần mềm miễn phí có thể được cài đặt trên mọi thiết bị tại cơ sở như máy tính xách tay hoặc PC. Power BI Desktop được tải với các công cụ và khả năng để nhập, xóa , thiết kế và mô hình dữ liệu. Ngoài ra, nó có nhiều hình ảnh, biểu đồ, trực quan hấp dẫn cũng như tương tác để thể hiện dữ liệu bằng đồ họa trong các báo cáo. Power BI Desktop hoạt động cùng với Dịch vụ Power BI.

Bạn cũng hoàn toàn có thể chia sẻ Online những sáng tạo của mình được thực hiện trong Power BI dưới dạng báo cáo, thống kê cho người dùng khác để phân tích và cộng tác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Câu 3: Nguồn dữ liệu cho Power BI Desktop có thể là từ đâu?

Tra lời: Tính năng Get Data cung cấp kết nối dữ liệu cho một số nguồn dữ liệu khác nhau. Tùy chọn Nhận dữ liệu nằm trên thanh Menu của trang chính Power BI Desktop. Chúng tôi có thể nhấp vào tùy chọn này để kết nối ứng dụng Power BI Desktop với nguồn dữ liệu ưa thích.

Bạn có thể kết nối với các tệp dữ liệu trên hệ thống cục bộ, tệp Excel, Cơ sở dữ liệu Azure SQL, Facebook, Google Analytics, bộ dữ liệu Power BI, v.v. Bạn có thể kết nối với các nguồn dựa trên đám mây, nguồn dữ liệu tại chỗ bằng cách sử dụng cổng, dịch vụ trực tuyến, trực tiếp kết nối, ..v..v…

Một số nguồn dữ liệu thường được sử dụng được liệt kê dưới đây:

 • Tệp: Excel, Văn bản / CSV, XML, PDF, JSON, Thư mục, SharePoint.
 • Cơ sở dữ liệu: Cơ sở dữ liệu SQL Server, Cơ sở dữ liệu truy cập, Cơ sở dữ liệu Oracle, Cơ sở dữ liệu SAP HANA, IBM, MySQL, Teradata, Impala, Amazon Redshift, Google BigQuery, v.v.
 • Power BI: Bộ dữ liệu Power BI, cơ sở dữ liệu Power BI.
 • Azure: Azure SQL, Kho dữ liệu Azure SQL, Dịch vụ phân tích Azure, Azure Data Lake, Azure Cosmos DB, v.v.
 • Dịch vụ trực tuyến: Salesforce, Azure DevOps, Google Analytics, Adobe Analytics, Dynamics 365, Facebook, GitHub, v.v.
 • Khác: Tập lệnh Python, tập lệnh R, Web, Spark, Tập tin Hadoop (HDFS), ODBC, OLE DB, Active Directory, v.v.

Câu 4: Các bộ lọc trong Power BI là gì?

Bộ lọc trong Power BI có thể được áp dụng theo ba cấp độ: Visualization, Page và Report.

 • Bộ lọc mức trực quan hóa (Visualization): Các bộ lọc này được áp dụng trực tiếp trên từng trực quan hóa. Chúng ta có thể áp dụng chúng trên cả dữ liệu và điều kiện tính toán được sử dụng trong một hình dung.
 • Bộ lọc cấp trang (Page):Bộ lọc cấp trang được áp dụng trên một trang cụ thể trong báo cáo. Như chúng ta biết, các báo cáo bao gồm nhiều hơn một trang. Chúng tôi có thể áp dụng các điều kiện lọc nhất định trên một trang được chọn trong báo cáo. Mỗi trang trong báo cáo có thể có một tập hợp các điều kiện lọc khác nhau được áp dụng cho nó.
 • Bộ lọc cấp báo cáo (Report): Các bộ lọc như vậy được áp dụng cho toàn bộ báo cáo. Chúng được áp dụng cho mọi hình dung và mọi trang báo cáo.

Câu 5. Báo cáo trong Power BI là gì?

Trả lời; Báo cáo trong Power BI là sự kết hợp và tập hợp các loại hình ảnh trực quan khác nhau có liên quan đến một chủ đề cụ thể. Một báo cáo là một trình bày đồ họa và có cấu trúc của các bộ dữ liệu được sử dụng trong phân tích. Các báo cáo là thông tin và tiết lộ những hiểu biết quan trọng từ dữ liệu.

Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ và xuất bản các báo cáo được tạo trong Power BI với những người dùng khác thông qua trang web Power BI Desktop và Power BI, nền tảng dựa trên đám mây và nền tảng di động.

Còn nữa….

Tham khảo các bài viết khác liên quan ngay dưới đây.


Học hàm DAX trong Power BI

Hướng dẫn cách nạp dữ liệu từ excel vào power bi

Bạn sẽ copy được những đâu trong power bi

Tham gia nhóm Facebook cùng học Power Query và Power BI

Đánh giá bài viết này

Gitiho.com Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển Gitiho.com đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:
 • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
 • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Gitiho TẠI ĐÂYThảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 649 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty TNHH Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội