Update nội dung
hàng tháng
Kiến thức thực tế,
Ứng dụng cao
Đầy đủ bài tập
Chuyên đề thực tế
Giải đáp câu hỏi
trong 24 giờ
Hẹn lịch
nhắc nhở học tập
Update nội dung
hàng tháng
Kiến thức thực tế,
Ứng dụng cao
Đầy đủ bài tập
Chuyên đề thực tế
Giải đáp câu hỏi
trong 24 giờ
Hẹn lịch
nhắc nhở học tập

Khóa học này dành cho

Khóa học này dành cho

Kế toán viên đang hoặc muốn làm việc trong các Công ty FDI, Tập đoàn lớn
Kiểm toán viên, người làm tài chính
Học viên ACCA, CFA, ICAEW
Người muốn phát triển công việc Kế toán quốc tế
Những học viên đã tham gia khóa học IFRSE01

Bạn sẽ nhận được gì nếu đăng ký khóa học này

Bạn sẽ nhận được gì nếu đăng ký khóa học này

Hiểu sâu sắc nhóm chuẩn mực IFRS áp dụng phổ biến
Trang bị kiến thức nền tảng, hỗ trợ cho quá trình thực hiện chuyển đổi BCTC IFRS từ VAS
Bắt kịp xu hướng chuyển đổi từ VAS sang áp dụng IFRS đã được Bộ Tài chính thông qua nhanh nhất, hiệu quả nhất

Nội dung khóa học

0

IAS02 - Hàng tồn kho

1 bài học thử
1

IAS16 - Bất động sản, nhà xưởng, máy móc thiết bị

1 bài học thử
2

IAS40 - Bất động sản đầu tư

3

IAS38 - Tài sản vô hình

1 bài học thử
4

IAS36 - Tổn thất tài sản

Thảo luận mới nhất khoá học

Nguyễn Thị Thanh Hương
Nguyễn Thị Thanh Hương 14 Sep 2021

Tại sao có Assets held for sale  trong báo cáo statement of FS, tài sản nào sẽ được phân loại vào mục này  (bất động sản, bất động sản đầu tư ... ) ? khi nào ta cần phân loại hàng tháng hay hàng năm hay khi xãy ra nghiệp vụ?

EAAF Academy
EAAF Academy [Giảng viên] 15 Sep 2021

Asset held for sale - Tài sản nắm giữ để bán được hướng dẫn tại IFRS 5 - Non-current asset held for sale and discontinued operation - Tài sản dài hạn nắm giữ để bán và Ngừng hoạt động. Nội dung này không được trình bày trong khóa học này tuy nhiên Chúng tôi cũng hướng dẫn sơ lược qua đây để bạn có thể nắm được đại ý như sau:

1. Tại sao có Asset held for sale?

IFRS 5 hướng dẫn Non-current asset held for sale là các tài sản dài hạn mà giá trị ghi sổ của nó sẽ được thu hồi từ việc bán lại thay vì tiếp tục sử dụng để thu được lợi ích kinh tế (sản xuất kinh doanh, cho thuê) như các loại tài sản trong phạm vi hướng dẫn của IAS 16 - PPE, IAS 40 - IP, IAS 38 - IA. Ví dụ: Công ty bạn có 1 ô tô đang sử dụng, đến một ngày Công ty quyết định không sử dụng nó nữa và có kế hoạch bán thanh lý trong thời hạn không quá 3 tháng. Khi đó, cái ô tô sẽ được phân loại sang tài sản dài hạn nắm giữ để bán.

2. Tài sản nào sẽ được phân loại vào mục này và khi nào thì hạch toán?

Các tài sản dài hạn như PPE (cái ô tô trong ví dụ trên), IP, IA hoặc thậm chí là cả Net asset của Công ty con chuẩn bị mất quyền kiểm soát sẽ được phân loại sang Non-current asset held for sale nếu các điều kiện sau thỏa mãn:

- Ban lãnh đạo công ty cam kết thực hiện kế hoạch bán tài sản

- Tài sản sẵn sàng để bán ngay lập tức

- Công ty đã chủ động tìm kiếm bên mua

- Giao dịch bán chắc chắn sẽ được thực hiện trong vòng 12 tháng tới

- Công ty đang chủ động tiếp thị để bán tài sản với giá bán phù hợp với giá trị hợp lý.

- Các hoạt động thực hiện kế hoạch bán cho thấy không có khả năng kế hoạch này sẽ thay đổi lớn hoặc bị rút lại.

Công ty sẽ hạch toán phân loại sang Non-current asset held for sale ngay khi tài sản thỏa mãn các điều kiện trên vì khi đó, các tài sản này sẽ ngừng khấu hao, giá trị được xác định lại bằng giá trị hợp lý trừ chi phí bán!

P/s: Hiện nay, EAAF chỉ cung cấp 2 khóa học IFRSE01 và IFRSE02 trên web Gitiho mà thôi, mọi thắc mắc của các bạn học viên nằm ngoài phạm vi của 2 khóa học này xin gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: eaaf@taichinhketoan.edu.vn

Nguyễn Thị Thanh Hương
Nguyễn Thị Thanh Hương 16 Sep 2021

Em cám ơn thầy/cô EAAF ạ

Chuyên gia đồng hành cùng bạn

EAAF Academy
Giảng viên
EAAF Academy

TẦM NHÌN

EAAF sẽ là công ty hàng đầu của Việt Nam và châu Á trong lĩnh vực tư vấn quản trị doanh nghiệp. Là nơi quy tụ các chuyên gia đầu ngành về quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, kế toán, kiểm toán… có chung khát vọng phát triển năng lực quản trị cho các doanh nghiệp Việt, hòa nhập ngày một sâu rộng với thế giới.

SỨ MỆNH

“Cùng Chúng tôi vững vàng tiến bước”

Chúng tôi mang sứ mệnh hỗ trợ phát triển năng lực quản trị cho các doanh nghiệp Việt, vươn tầm quốc tế, hội nhập ngày một sâu, rộng với thế giới.

GIÁ TRỊ

EAAF có đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức, kinh nghiệm, đã và đang công tác tại các vị trí quan trọng ở các Tập đoàn, Công ty, Tổng Công ty top 1 tại Việt Nam và hàng đầu thế giới. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các dịch vụ tư vấn và đào tạo chất lượng, được tổ chức khoa học, có tính thiết thực cao nhưng vẫn đảm bảo tính kinh tế.

CÁC GIẢNG VIÊN CỦA CHÚNG TÔI

Các giảng viên của Chúng tôi có chứng chỉ ACCA, FCCA, CPA, đã và đang là Chủ nhiệm kiểm toán (Manager) của Công ty Big 4 Enrst & Young, với kinh nghiệm kiểm toán, tư vấn về BCTC VAS & IFRS cho các Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn cả trong nước và FDI trong các lĩnh vực bất động sản, xây dựng, các công ty đa ngành, sản xuất, thương mại..., các Tổng Công ty Nhà nước trong các lĩnh vực viễn thông, điện lực, xi măng...

Các chuyên gia sau khi thôi công tác kiểm toán đã chuyển sang làm việc tại các Tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam, nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy kế toán - tài chính.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng phòng Kiểm toán Hãng Kiểm toán AASC: “Tôi đã đặt hàng EAAF đào tạo chuyển đổi BCTC IFRS cho nhân viên của mình. Cá nhân tôi đánh giá nội dung khóa đào tạo phù hợp với nhu cầu của Chúng tôi. Tôi đặc biệt đánh giá cao Giảng viên Hoàng Minh Thái. Anh Thái có khả năng diễn đạt, truyền đạt rất tốt, tư duy mạch lạc, phản ứng và xử lý nhanh nhạy với câu hỏi của học viên, nhiệt tình chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế trong các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi sẽ tiếp tục đặt hàng EAAF để đào tạo cho nhân viên của mình thêm các khóa học tiếp theo.”

Đăng ký ngay
Nhận ưu đãi lên tới 60%

Sử dụng mã giảm giá hoặc voucher của bạn

Đăng nhập

999,000đ

2,500,000đ
Tặng ngay:
Thời gian ưu đãi chỉ còn:
  • 00 Ngày
  • 00 Giờ
  • 00 Phút
  • 00 Giây
Nguyễn Xuân Nam vừa đăng ký

Câu hỏi thường gặp

Học online có hiệu quả không?
Nội dung các chương trình học của Gitiho bám sát thực tế, có nhiều bài tập thực hành, giảng viên giải thích chi tiết rõ ràng.
Các khóa học không đơn thuần chỉ dạy sử dụng công cụ mà mục tiêu đưa ra định hướng phát triển khả năng tư duy sử dụng để học xong ứng dụng được linh hoạt vào công việc.
Trong quá trình học và vận dụng, có gì vướng mắc, bạn để lại câu hỏi trong kênh thảo luận để tương tác hỏi đáp với giảng viên, giảng viên sẽ hỗ trợ bạn ạ
Học Online tức là bạn có thể học bất cứ lúc nào bạn muốn và bạn có thể làm chủ không gian, thời gian học của mình. Bạn cũng có thể học trên điện thoại hay các thiết bị di động đó bạn.
Sau khi đăng ký, bạn sẽ được cấp 1 tài khoản học tập online trên web học tập, tài khoản này có giá trị sử dụng trọn đời.
Trong tài khoản có sẵn video, tài liệu tham khảo, bài tập thực hành dưới dạng file mềm, bạn có thể tải về để lưu trữ.
Bạn sẽ học qua các video bài giảng quay sẵn với hệ thống kiến thức chi tiết từ căn bản, giao diện học tập thuận tiện, dễ học. Giảng viên sẽ vừa giảng lý thuyết vừa thực hành chi tiết các thao tác hướng dẫn bạn.
Trong quá trình học và vận dụng, có gì vướng mắc, bạn để lại câu hỏi trong kênh thảo luận để tương tác hỏi đáp với giảng viên, giảng viên hỗ trợ nhiệt tình 24/7
Đối với mọi khóa học trên Gitiho, bạn chỉ cần thanh toán một lần và được quyền sở hữu bài học mãi mãi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xem lại bài học bất cứ lúc nào bạn muốn.

Gia tăng hiệu quả làm việc tại tổ
chức của bạn

Với các chương trình phát triển kỹ năng trực đạt chuẩn: Thực tế, Có tính
ứng dụng cao, Nội dung update hàng tháng, Chăm sóc trả lời câu hỏi
trong 24 giờ.

Hơn 50 doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân sự của họ

Hơn 50 doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân sự của họ

Nguyễn Xuân Nam vừa đăng ký
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội