Như Quỳnh Văn Vũ
Như Quỳnh Văn Vũ
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 2075 lượt xem

Cách chuyển hàng thành cột - cột thành hàng trong Word

Dec 03 2020

Bạn có thể biết cách thay đổi nội dung hoặc xóa hàng và cột trong Excel, nhưng bạn đã biết cách để chuyển đổi hàng thành cột và ngược lại trong Word chưa? Với sự trợ giúp của Excel, bạn có thể chuyển hàng thành cột hoặc cột thành hàng của bảng trong Word một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy click vào nút dạng chữ thập như hình dưới đây để chọn và copy bảng trong Word. 


Bước 2: Tiếp theo, bạn mở một trang tính trong Excel và dán bảng trên vào trang tính.

Bước 3: Chọn và copy bảng trong Excel => click chuột phải vào ô trống, sau đó click vào Paste Special => Transpose (T) trong context menu.


Bước 4: Sau khi chuyển đổi, nếu một số đường viền của bảng bị xóa, bạn có thể chọn bảng và click vào Home => All Borders trong danh sách Border thả xuống.


Bước 5: Chọn và copy bảng đã được chuyển đổi, sau đó dán vào tài liệu Word. Bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt sau khi chuyển đổi như sau:


Trên đây là những hướng dẫn về cách chuyển đổi hàng thành cột hoặc cột thành hàng trong Word với sự trợ giúp của Excel. Hi vọng các bạn có thể vận dụng nó trong thực tế để làm việc hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp những thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay. Chi tiết tại Gitiho.com

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 2075 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội