Đỗ Thúy Quỳnh
Đỗ Thúy Quỳnh
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 919 lượt xem

Hướng dẫn cách chèn biểu tượng Hộp Kiểm vào Word nhanh nhất

Aug 17 2020

Microsoft Word có 2 loại hộp kiểm là biểu tượng hộp Kiểm thông thường và Hộp Kiểm tương tác. Biểu tượng Hộp Kiểm thông thường được áp dụng dùng cho các tài liệu có thể in ra. Còn Hộp Kiểm tương tác có thể được tích điện tử ở trong Word. Hướng dẫn này sẽ bày bạn cách chèn biểu tượng Hộp Kiểm Thông thường vào tài liệu Word.


1. Chèn từng biểu tượng Hộp Kiểm trong Word.

Các bạn hãy thực hiện các bước sau để chèn biểu tượng trong Word.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bạn sẽ chèn biểu tượng Hộp Kiểm. Chọn Insert, chọn Symbol, chọn More Symbols. Như trong hình dưới:

huong-dan-cach-chen-bieu-tuong-hop-kiem-vao-word-nhanh-nhat

Bước 2: Hộp thoại Symbol sẽ xuất hiện. Hãy chọn Wingdings 2 từ danh sách trong danh sách Font được thả xuống. 

Chọn biểu tượng Hộp Kiểm bạn muốn thêm. Chọn nút Insert. Như hình dưới đây:huong-dan-cach-chen-bieu-tuong-hop-kiem-vao-word-nhanh-nhat


Giờ thì biểu tượng Hộp Kiểm đã được chèn vào bài viết rồi.


Bước 3: Để chèn biểu tượng Hộp Kiểm vào một nơi khác, hãy đặt con trỏ chuột vào nơi bạn muốn thêm biểu tượng và chọn nút Insert trong hộp thoại biểu tượng.

Bước 4: Đóng hộp thoại Biểu tượng.


2. Chèn nhiều ký hiệu Hộp Kiểm hàng loạt vào tài liệu bằng tính năng Bullets Feature (tính năng dấu đầu dòng)

Phương pháp này hướng dẫn bạn cài đặt biểu tượng Hộp Kiểm chỉ định làm dấu đầu dòng tùy chỉnh. Sau đó bạn có thể dễ dàng chèn hàng loạt biểu tượng Hộp Kiểm bằng cách áp dụng dấu đầu dòng tùy chỉnh. Hãy thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Chọn nội dung bạn sẽ thêm các ký hiệu Hộp Kiểm. Chọn Home, chọn Bullets, chọn Define New Bullet. Như hình dưới đây:

huong-dan-cach-chen-bieu-tuong-hop-kiem-vao-word-nhanh-nhatBước 2: Xuất hiện hộp thoại Define New Bullet, bạn hãy chọn nút Symbol. Giống như hình:

huong-dan-cach-chen-bieu-tuong-hop-kiem-vao-word-nhanh-nhat

Bước 3: Hộp thoại Symbol sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn Windings 2 tiếp trong danh sách Font. Chọn một ký hiệu Hộp Kiểm bạn muốn. Chọn nút OK. Giống như hình:huong-dan-cach-chen-bieu-tuong-hop-kiem-vao-word-nhanh-nhat

Bước 4: Nhấn nút Ok trong hộp thoại Define New Bullet.


Bây giờ thì biểu tượng Hộp Kiểm mà bạn chọn sẽ được thêm vào mỗi đầu hàng cùng một lúc.

huong-dan-cach-chen-bieu-tuong-hop-kiem-vao-word-nhanh-nhat

Chú ý: Nếu bạn cần thêm hàng loạt các ký hiệu Hộp Kiểm ở phần sau nữa của văn bản. Bạn có thể chọn các hàng và nhấp trực tiếp vào biểu tượng Hộp Kiểm đã chỉ định từ danh sách Dấu đầu dòng (Bullets) được thả xuống. Như trong hình:huong-dan-cach-chen-bieu-tuong-hop-kiem-vao-word-nhanh-nhat

 

Nhiều người nhầm tưởng, dùng Word soạn thảo ra được một tài liệu tương đối dễ nhìn thì được coi là thành thạo. Tuy nhiên kỹ năng dùng Word lại nhiều hơn bạn tưởng, kể cả chiều sâu lẫn rộng. Để trở thành chuyên gia dùng Word và tự tin trước mọi thứ liên quan đến Word hãy sở hữu ngay cho mình trọn bộ kiến thức: Chinh phục MOS Word 2013 cùng NimbusTuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản nhé.


Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 919 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội