Hướng dẫn cách làm hiển thị hoặc ẩn đi các dấu định dạng trong Word

Nội dung được viết bởi Đỗ Thúy Quỳnh

Có rất nhiều loại dấu định dạng trong tài liệu Word, ví dụ như Tab, dấu cách, dấu đoạn, đoạn văn/chữ bị ẩn, dấu gạch nối, ngắt đoạn,... Các dấu định dạng này có thể được hiển thị hoặc cũng có thể bị ẩn theo mặc định. Trong bài này Gitiho.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để hiển thị hoặc đi các dấu định dạng này trong Word 2007/2010/2013.

Các bạn làm theo các bước sau nhé.

Bước 1: Với bản Word 2007 các bạn ấn vào biểu tượng window trên cùng. Với Word 2010 hoặc 2013 các bạn chọn Tab File.

huong-dan-cach-lam-hien-thi-hoac-an-di-cac-dau-dinh-dang-trong-word
 

Bước 2: Chọn Display, trong mục Always show these formatting marks on the screen, tích vào các mục bạn muốn hiển thị trong tài liệu của mình hoặc bạn có thể tích Show all formatting marks để hiển thị tất tần tật các dấu định dạng trong tài liệu. huong-dan-cach-lam-hien-thi-hoac-an-di-cac-dau-dinh-dang-trong-word

Trên đây là cách hiển thị hoặc ẩn đi các dấu định dạng trong Word, để biết thêm nhiều mẹo hữu ích khi sử dụng công cụ soạn thạo văn bản này, đừng quên theo dõi Blog tin học văn phòng của Gitiho để đọc những bài hướng dẫn mới nhất của chúng tôi nhé.

Ngoài ra, Gitiho cũng mang đến cho bạn khóa học Tuyệt Đỉnh Word -giúp bạn tối ưu hóa các thao tác sử dụng ứng dụng, từ đó tiết kiệm được kha khá thời gian khi xử lý công việc liên quan đến soạn thảo văn bản. Hiện tại khóa học đang được giảm giá 62%, đăng ký ngay để nhận ưu đãi bạn nhé.
 


 

Word là một trong những công cụ tin học văn phòng cơ bản mà bạn phải thành thạo nó trước khi apply vào bất kỳ vị trí gì. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng Word để soạn thảo các tài liệu, đơn từ, công văn quan trọng nhưng vẫn chưa:

  • Biết sử dụng các chức năng cơ bản trong Word ở mục nào, mỗi lần cần làm gì lại phải lên Google tra rất mất thời gian.
  • Văn bản bị ngắt câu, ngắt dòng loạn xạ, định dạng font chữ dối mắt, khó đọc, không biết căn chỉnh lề sao cho đẹp mắt, chuyên nghiệp.
  • Không nắm được các cài đặt liên quan đến in văn bản, dẫn tới văn bản in ra thiếu, thừa hoặc có trang trắng.
  • Mất nhiều thời gian sửa đi sửa lại nhưng tài liệu vẫn xấu, khó đọc và không chuyên nghiệp.

Hãy để Gitiho “chữa cháy” cho bạn với khóa học WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word bao gồm đầy đủ các kiến thức, thủ thuật giúp bạn nhanh chóng trở thành chuyên gia soạn thảo văn bản chỉ trong 8 giờ.

Hãy nhấn vào nút Đăng ký hoặc Học thử bên dưới để trải nghiệm điều tuyệt vời mà Word có thể mang lại cho công việc của bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

5/5 - (1 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông