HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Nội dung được viết bởi Trần Văn Huệ

Trong một tài liệu Word, bạn có một đoạn văn bản quan trọng và không muốn nó xuất hiện rõ ràng trong tài liệu nhưng lại không muốn xóa nó đi. Vậy thì ẩn đoạn văn bản đó đi sẽ là lựa chọn tốt và dưới đây là cách để thực hiện.

Cách ẩn văn bản trong Word

Bước 1: Đầu tiên mở tài liệu có nội dung văn bản mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Đánh dấu (bôi đen) đoạn văn bản mà bạn muốn ẩn, sau đó kích chuột phải và chọn Font.

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Bước 3: Trong hộp thoại Font hiển thị, bạn chọn thẻ Font rồi kích vào tùy chọn Hidden bên dưới nhóm tính năng Effects.

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Bước 4: Bấm nút OK và lập tức đoạn văn bản được chọn sẽ biến mất. Trên thực tế nó vẫn tồn tại trong tài liệu, chỉ có điều đã được ẩn đi mà thôi.

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Câu hỏi là liệu đoạn văn bản đã ẩn của bạn sẽ như thế nào khi gõ vào vùng trống chứa văn bản đã ẩn trước đó? Hãy chờ câu trả lời của chúng tôi ở phía dưới.

Cách xem văn bản ẩn trong Word

Khi cần xem nội dung đoạn văn bản đã được ẩn trong Word, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím CTRL + A để “bôi đen” toàn bộ nội dung văn bản có trong tài liệu.

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Bước 2: Kích chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong đoạn văn bản được “bôi đen” và chọn lại Font. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn Hidden bên dưới nhóm tính năng Effects không có dấu tích mà thay vào đó là một dấu màu xanh.

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Bước 3: Điều này có nghĩa là đã có một số văn bản được chọn đã bị ẩn và số còn lại vẫn còn hiển thị. Kích vào tùy chọn Hidden một lần nữa sẽ thay đổi nó thành dấu tích, có nghĩa là tất cả văn bản trong tài liệu sẽ bị ẩn và tích vào một lần nữa để hiển thị toàn bộ nội dung văn bản, bao gồm cả nội dung đã ẩn.

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Lúc này bạn sẽ thấy đoạn văn bản bị ẩn đã ở vị trí khác, không còn ở vị trí cũ, điều này là do khi bạn nhập nội dung văn bản mới thì lập tức đoạn văn bản ẩn sẽ được tự động đẩy xuống phía dưới. Như vậy thay vì bị ghi đè, đoạn văn bản ẩn chỉ đơn giản là bị đẩy xuống.

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Nếu muốn văn bản vẫn ở một vị trí nhất định, bạn có thể bấm vào nút Show/Hide Paragraph Marks để hiển thị văn bản ẩn với phần gạch chân đặc biệt.

Sau đó có thể nhập nội dung của đoạn văn bản mới ở vị trí bạn muốn, rồi bấm vào nút Show/Hide Paragraph Marks một lần nữa để ẩn văn bản đó đi. Như vậy bạn đã biết cách ẩn cũng như hiển thị đoạn văn bản bị ẩn. Vậy làm thế nào để in tài liệu có văn bản ẩn.

In văn bản ẩn trong Word

Để in văn bản ẩn trong Word bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu File > Print (hoặc bấm Ctrl+P), bây giờ quan sát khung xem trước nội dung in ở bên phải chúng ta cũng sẽ không thấy nội dung của đoạn văn bản đã bị ẩn đi. Để tiếp tục bấm vào liên kết Page Setup ở góc dưới.

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Bước 2: Trong hộp thoại Page Setup hiển thị, chọn thẻ Paper và bấm nút Print Options …

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Bước 3: Hộp thoại Word Options hiển thị, bạn kích tùy chọn Display ở cột bên trái, rồi kích vào tùy chọn Print hidden text > OK > OK.

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Bước 4: Quay trở lại hộp thoại in, bạn sẽ thấy khung xem trước nội dung ở bên phải sẽ hiển thị các nội dung văn bản đã bị ẩn trước đó. Giờ chỉ cần chọn máy in, cỡ giấy in và thực hiện lệnh in như bình thường.

Như vậy với tùy chọn này thì toàn bộ nội dung văn bản đã ẩn trong tập tin Word vẫn được in bình thường nhưng các nội dung không ẩn.

Trên đây là cách ẩn và hiển thị các nội dung văn bản đã bị ẩn trong tài liệu Word, cũng như cách để in các nội dung văn bản bị ẩn trong tài liệu. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, bạn hãy chia sẻ nó với bạn bè của mình và tiếp tục theo dõi các bài viết hay trên Blog của Gitiho sắp tới nhé.

Cuối cùng, để nâng tầm kỹ năng sử dụng Word của bạn nhanh chóng, tham khảo ngay khóa học Word online - Tuyệt Đỉnh Word của Gitiho giúp bạn trở thành chuyên gia soạn thảo văn bản và tạo ra tài liệu chuyên nghiệp, xuất sắc!

Word là một trong những công cụ tin học văn phòng cơ bản mà bạn phải thành thạo nó trước khi apply vào bất kỳ vị trí gì. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng Word để soạn thảo các tài liệu, đơn từ, công văn quan trọng nhưng vẫn chưa:

  • Biết sử dụng các chức năng cơ bản trong Word ở mục nào, mỗi lần cần làm gì lại phải lên Google tra rất mất thời gian.
  • Văn bản bị ngắt câu, ngắt dòng loạn xạ, định dạng font chữ dối mắt, khó đọc, không biết căn chỉnh lề sao cho đẹp mắt, chuyên nghiệp.
  • Không nắm được các cài đặt liên quan đến in văn bản, dẫn tới văn bản in ra thiếu, thừa hoặc có trang trắng.
  • Mất nhiều thời gian sửa đi sửa lại nhưng tài liệu vẫn xấu, khó đọc và không chuyên nghiệp.

Hãy để Gitiho “chữa cháy” cho bạn với khóa học WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word bao gồm đầy đủ các kiến thức, thủ thuật giúp bạn nhanh chóng trở thành chuyên gia soạn thảo văn bản chỉ trong 8 giờ.

Hãy nhấn vào nút Đăng ký hoặc Học thử bên dưới để trải nghiệm điều tuyệt vời mà Word có thể mang lại cho công việc của bạn nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông