Hướng dẫn cách chèn chữ vào ảnh vào Word thành công 100%

Nội dung được viết bởi Phương Hà

Thao tác chèn chữ vào ảnh sẽ không còn làm khó bạn nếu bạn nắm được cách làm đơn giản mà Gitiho sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

1. Cách chèn chữ vào ảnh trong Word

Hướng dẫn các thao tác chèn chữ vào ảnh trong Word dưới đây có thể áp dụng cho mọi phiên bản Microsoft Word. 

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần mở file Word mà bạn cần chèn ảnh. Tại giao diện Microsoft Word, chọn thẻ Insert trên thanh Ribbon. Sau đó chọn lệnh Picture để chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn vào giao diện Word.

Sau đó, tại giao diện của Word sẽ xuất hiện hộp thoại Insert Picture. Lúc này, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh mà bạn muốn chèn chữ vào ảnh trong Word. Lưu ý rằng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước, vị trí, thêm khung cho hình ảnh… tuỳ thích theo nhu cầu của bạn.

Khi đã lựa chọn được hình ảnh, chọn lệnh Insert để tiến hành chèn hình ảnh.

Bước 2 

Để chèn chữ vào hình ảnh trong Word, chúng ta sử dụng công cụ Text Box.

Chọn vào thẻ Insert, chọn lệnh Text Box, chọn Draw Text Box.

Sau đó, bạn nhấn giữ chuột trái vào vị trí bắt đầu chèn chữ và kéo chọn vùng viết chữ trên hình ảnh.

Hoặc có thể chèn chữ vào ảnh bằng cách nhấn Insert → Shapes → Text box.

Bước 3

Sau khi xuất hiện khung chèn chữ và chọn được vị trí bạn muốn chèn chữ trong ảnh, hãy nhập nội dung bạn muốn chèn vào ảnh.

Bước 4

Sau khi đã nhập được nội dung, bạn thực hiện các thao tác tuỳ chỉnh chữ như bình thường: phông chữ, cỡ chữ, hiệu ứng, màu chữ…

Bước 5

Để bỏ màu nền của chữ, bạn nhấp chuột vào thẻ Format rồi chọn Shape Fill → chọn lệnh No Fill. Để xóa đường viền bao quanh khung nhập chữ, hãy chọn vào thẻ Format → chọn Shape Outline → chọn No Outline.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước chèn chữ vào ảnh trong Word chỉ với 5 bước đơn giản như trên!

2. Kết luận

Không cần đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, AI… hay các website chỉnh sửa ảnh trên Canva, giờ đây bạn đã có thể thêm chữ vào ảnh, chỉnh sửa và thực hiện các thao tác đơn giản với ảnh trên Microsoft Word. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng bài chia sẻ của chúng mình sẽ mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn làm việc với Word hiệu quả hơn. 

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng sử dụng Word theo một chương trình học có hệ thống đi từ cơ bản đến nâng cao thì hãy đăng ký học Word ngay với khóa:

Đây là khóa học được xây dựng bởi những chuyên gia tin học văn phòng hàng đầu. Các bạn sẽ được học cách làm việc chủ động với Word để dễ dàng xử lý được mọi vấn đề với văn bản. Bên cạnh bài học lý thuyết là bài tập thực hành giúp bạn nắm rõ các thao tác qua việc vừa học vừa làm.

Hoàn thành khóa học Microsoft Word này, các bạn sẽ sử dụng thành thạo các công cụ và thông thuộc tính năng của Word để tạo ra một văn bản chuyên nghiệp. Giảng viên cũng luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn, giải đáp mọi thắc mắc trong vòng 24h giúp bạn học tập hiệu quả. Hãy đăng ký ngay để nâng cao trình độ sử dụng Word, đẩy nhanh tốc độ làm việc các bạn nhé!

Hiện gói hội viên đang được ưu đãi giảm 200K. Chỉ với 182K/ tháng - Học hơn 500 khóa bất kỳ tại Gitiho! Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

5/5 - (1 bình chọn)

5/5 - (1 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông