Hướng dẫn cách định dạng Thẻ (Card) trong Power BI

Nội dung được viết bởi Đỗ Thúy Quỳnh

Để tạo một thẻ Card dữ liệu rất dễ dàng chỉ cần vài cú nhấp chuột là có. Tuy nhiên làm sao để có một thẻ card đẹp, khoa học thì chúng ta cần định dạng hình thức trình bày của nó. Việc định dạng giúp thẻ trở nên dễ nhìn, đẹp mắt, dễ phân tích và chuyên nghiệp hơn. Trong bài này Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn các bước định dạng thẻ gồm: thay đổi màu nhãn, hiển thị tiêu đề thẻ, nền thẻ,...

Cách định dạng thẻ trong Power BI

Chúng ta cần nhấn chọn biểu tượng con lăn (Format) như trong hình, lúc này sẽ xuất hiện một danh sách các tùy chọn cho phép định dạng thẻ.

huong-dan-cach-dinh-dang-the-card-trong-power-bi

Định dạng nhãn dữ liệu của thẻ trong Power BI

Nhãn dữ liệu là giá trị số (ví dụ như danh thu, tổng chi phí sản xuất,...) được thể hiện ở trên thẻ. Giống như trong ví dụ ở đây bạn thấy hình bên dưới chúng ta đã đổi màu số thành màu xanh lá cây, cài đặt Display Units thành Thousands, cỡ chữ khổ lớn 40 và kiểu chữ là Arial Black.

huong-dan-cach-dinh-dang-the-card-trong-power-bi

Định dạng loại nhãn của thẻ

Nhãn của thẻ tức là tên cột mà chúng ta sử dụng ở trong thẻ Card. Từ hình minh họa bên dưới bạn có thể thấy chúng ta đã đổi màu nhãn thành màu đỏ, kiểu chữ là Georgia, và cỡ chữ là 35.

huong-dan-cach-dinh-dang-the-card-trong-power-bi

Định dạng tiêu đề cho Thẻ trong Power BI

Chúng ta có thể bật hiển thị tiêu đề thẻ bằng cách chuyển đổi trạng thái Title từ Off sang On.

Từ hình dưới đây, bạn có thể thấy chúng ta đã thay đổi tên tiêu đề thẻ thành Total Sum of Sales. Tiêu đề được trình bày bằng màu vàng đậm, căn giữa, phông chữ Georgia và cỡ chữ là 30.

huong-dan-cach-dinh-dang-the-card-trong-power-bi

Định dạng màu nền của thẻ trong Power BI

Bạn có thể thêm màu nền cho một thẻ bằng cách chuyển đổi trạng thái của Background thành On. Để minh họa, trong hình này chúng ta sẽ chọn màu xanh với độ đậm là 57%.

huong-dan-cach-dinh-dang-the-card-trong-power-bi

Định dạng khung và cài đặt chung cho thẻ.

Bạn có thể thêm khung cho thẻ bằng cách chuyển đổi trạng thái của Border từ Off thành On.

Sử dụng mục general để thay đổi vị trí X, Y, độ rộng và chiều cao của thẻ.

huong-dan-cach-dinh-dang-the-card-trong-power-bi

Bạn đang có nhu cầu sử dụng POWER BI nhưng chưa biết dùng thế nào hay phải bắt đầu từ đâu, việc tìm các bài lắt nhắt, kiến thức rời rạc khiến bạn không thể hiểu nổi. Vậy thì hãy chọn Bài giảng Thành thạo Microsoft PowerBI để phân tích dữ liệu trong 06 giờ. Chỉ với 6h học và thực hành theo bạn đã có thể tung hoành trong POWER BI và ra những bản báo cáo siêu chuyên nghiệp có tính hiệu quả cao rồi. Tăng cường cho bạn hệ thống kiến thức bài bản, xây dựng nền tảng cơ bản đến nâng cao chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã sở hữu được khóa học có lượng kiến thức khổng lồ và có hệ thống này. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy đăng ký ngay để hưởng nhanh ưu đãi có hạn nhé.

Hiện gói hội viên đang được ưu đãi giảm 200K. Chỉ với 182K/ tháng - Học hơn 500 khóa bất kỳ tại Gitiho! Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông