Như Quỳnh Văn Vũ
Như Quỳnh Văn Vũ
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 623 lượt xem

Hướng dẫn chuyển mục lục thành dạng sơ đồ trong Word

Dec 16 2020

SmartArt là một thủ thuật ấn tượng trong chỉnh sửa tài liệu Word. Đối với những danh sách hay mục lục đơn giản, bạn có thể chuyển sang dạng sơ đồ, biểu diễn trong hình khối giúp phần trình bày được thu hút hơn. Trong bài viết dưới đây, Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển mục lục thành dạng sơ đồ, hình khối trong Microsoft Word. Các bước thực hiện như sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn và sao chép danh sách (chọn tất cả nếu có nhiều danh sách) mà bạn muốn chuyển sang SmartArt, sau đó đặt con trỏ vào chỗ trống và click vào Insert => SmartArt.


Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp vào List trong ngăn bên trái của hộp thoại bật lên, chọn kiểu danh sách bạn cần, click OK.


Bước 3: Sau đó, bạn click vào nút tiện ích mở rộng để mở hộp thoại SmartArt.Bước 4: Nhấn phím Delete để xóa tất cả các hộp văn bản nhưng giữ lại một hộp trong phần Vertical Box List bên dưới mục Type your text here, sau đó dán danh sách (hoặc nhiều danh sách) vào.


Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy chọn màu và định dạng cho SmartArt từ tab DesignFormat, và đây là danh sách đã được chuyển thành SmartArt:


Trên đây là những hướng dẫn về cách chuyển các list trong Word thành SmartArt. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc. Để có thể nâng cao kỹ năng sử dụng Word, Gitiho xin giới thiệu với các bạn khóa học WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản. Hãy tham gia ngay để nhận được nhiều ưu đãi từ hệ thống. Mọi chi tiết xin liên hệ Gitiho.com

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

HƯỚNG DẪN TẠO DROP-DOWN LIST CÓ GIÁ TRỊ PHỤ THUỘC VÀO MỘT LIST KHÁC TRONG EXCEL

Sử dụng custom list dùng để sắp xếp dữ liệu trong Excel

Dùng Listbox trong lập trình VBA của Excel

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 623 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội