Top 3 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản và tốt nhất hiện nay

Nội dung được viết bởi G-Multimedia

Bạn muốn trở thành một Video editor chuyên nghiệp nhưng lại không biết nên thực hành trên phần mềm nào? Đừng lo, trong bài viết hôm nay, G-Multimedia sẽ giới thiệu cho bạn top 3 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay!

Học dựng video trên Premiere Pro từ cơ bản đến nâng cao 

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội , nội dung theo dạng video đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu đã sử dụng video để thu hút khách hàng, thu hút người xem nhiều hơn. Vì vậy, Video editor là ngành nghề rất “hot” hiện nay với nguồn thu nhập rất cao. Để trở thành một Video editor chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ cần kĩ năng chỉnh sửa video tốt. Tuy nhiên, để có thể edit video thật xuất sắc, bạn cũng cần phải có phần mềm chỉnh sửa video phù hợp. Vậy những phần mềm chỉnh sửa video nào là tốt nhất cho các Video Editor? hãy cùng tìm hiểu nhé!

Adobe Premiere Pro

Nhắc tới phần mềm chỉnh sửa video thì chắn chắn phải nhắc tới Premiere Pro (Pr). Là một thành viên trong đại gia đình Adobe, Pr cũng nổi tiếng không kém cạnh so với những người anh em như: Photoshop, illustrator, After Effects,…Pr được coi là phần mềm tiêu chuẩn cho lĩnh vực chỉnh sửa video. Với giao diện sử dụng thân thiện với người dùng, bộ khung công cụ độc nhất và tính năng mạnh mẽ, thật không ngoa khi nói Premiere Pro là phầm mềm edit video PHẢI CÓ của các anh em Video Editor, bất kể là người mới bắt đầu hoặc dân chuyên nghiệp.

Phần mềm chỉnh sửa video 1

Ưu điểm của Premiere Pro

 1. Giao diện sử dụng thân thiện với người dùng: Giống như nhiều phần mềm khác của hãng Adobe, Premiere Pro có bộ công cụ dễ dàng sử dụng với người dùng. Những công cụ của Pr luôn đảm bảo ba tiêu chí đó là năng suất, tiện lợi và hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, Pr cũng áp dụng hệ thống phím tắt đa dạng cho phép người dùng có thể hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất. Các nhà phát triển tại Adobe liên tục cập nhật tính năng cũng như giao diện cho phần mềm chỉnh sửa video này thường xuyên để biến nó trở nên hiệu quả hơn.
 2. Khả năng tương thích với các phần mềm trong hệ sinh thái Adobe: Như đã đề cập ở trên, Adobe Premiere là anh em một nhà với nhiều phần mềm khác của Adobe, trong đó có After Effects. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa file After Effects trên Pr hoặc thay đổi video bằng ấn phẩm của After Effects. Điều này cho phép người dùng có thể làm việc luân phiên giữa hai phần mềm chỉnh sửa video này. Khi bạn chỉnh sửa ấn phẩm bên After Effects, sự thay đổi cũng sẽ tự động xuất hiện bên phần mềm edit video của Pr. 
 3. Lưu trữ dữ liệu trên Creative Cloud: Nếu bạn mua phiên bản vĩnh viễn của Pr trên Adobe Creative Cloud, mọi thay đổi đều lưu về tải khoản của bạn. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng Pr trên thiết bị khác, chỉ cần đăng nhập vào Creative Cloud và tiếp tục với ấn phẩm dang dở của mình.
 4. Hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau: Adobe Premiere Pro hiện này đã cải thiện khả năng tương thích với nhiều loại video khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ không còn phải lo định dạng video của mình không chạy được trên phần mềm chỉnh sửa video này nhé.

Nhược điểm của Premiere Pro

 1. Giá cả: Nhược điểm lớn nhất của Premiere Pro chính là giá tiền đắt đỏ bạn phải bỏ ra để sở hữu phần mềm này. Để sử dụng Premiere Pro, bạn sẽ phải bỏ ra mức chi phí rơi vào khoảng 20.99$/tháng, còn nếu mua 1 năm thì vào khoảng 240$/năm. Một số tiền khá cao đúng không nào.
 2. Cần thiết bị cao cấp: Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp với nhiều tính năng và công cụ tiêu chuẩn. Điều đó đồng nghĩa bạn cần thiết bị có cấu hình cao, GPU mạnh. Nếu không có cấu hình đủ tiêu chuẩn, thiết bị của bạn sẽ không thể Render (xuất) được video hoặc tệ hơn là bạn sẽ không tải được Pr về máy mình.

Xem thêm: Top 5 cách cắt video trực tuyến cực nhanh và tiện lợi

Corel VideoStudio

Corel VideoStudio là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhưng toàn diện cung cấp cho bạn chức năng edit video, tạo effect (hiệu ứng) và chỉnh sửa âm thanh. Đây là công cụ dành cho người bắt đầu, với công cụ chỉnh sửa video hay với nhiều tính năng khác biệt, Corel VideoStudio xứng đáng để bạn trải nghiệm qua.

Phần mềm chỉnh sửa video

Ưu điểm của Corel VideoStudio

 1. Giao diện đơn giản: Corel VideoStudio có hệ thống công cụ phù hợp cho cả người mớt bắt đầu hoặc dân sửa video chuyên nghiệp. Bạn có thể sản xuất video hoặc các slides trong vài phút. Ngoài ra, phần mềm Corel VideoStudio cũng tương thích với nhiều định dạng file video khác nhau. Mặc dù có giao diện sử dụng đơn giản, Corel VideoStudio có một kho tài nguyên lớn về Transitions và các loại hiệu ứng khác giúp bạn thỏa sức sáng tạo.
 2. Tự tạo Template cho riêng mình: Như đã đề cập ở trên, Corel VideoStudio có kho tài nguyên đồ sộ về hiệu ứng chuyển cảnh và cả Template (hai yếu tố khá quan trọng trong edit video). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo template cho riêng mình trong phần mềm chỉnh sửa video này. Với kho tài nguyên sẵn có trong giao diện sử dụng, Corel VideoStudio là phần mềm phù hợp nếu bạn là người mới bắt đầu.

Nhược điểm của Corel VideoStudio

 1. Một số tính năng hơi khó sử dụng: Dù có giao diện đơn giản, Corel VideoStudio chưa thực sự tối ưu hết công cụ để tạo ra sự hiệu quả cho người dùng. Điển hình nhất đó là kho tài nguyên Effect không hề có thanh tìm kiếm, điều này bắt người dùng phải tìm hiệu ứng một cách thủ công, từ đó tốn rất nhiều thời gian.
 2. Giới hạn cho Windows: Đáng tiếc, Corel VideoStudio chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành khác (ví dụ như Mac) thì sẽ không chạy được phần mềm chỉnh sửa video này.

Proshow Producer

Proshow Producer là phần mềm chỉnh sửa video từ ảnh hoặc tạo slide show phổ biến nhất hiện nay. Thường Proshow Producer được sử dụng nhiều bởi các studio, ảnh áo cưới nhờ công cụ đơn giản và kho hiệu ứng đa dạng. Có thể nói Proshow Producer chính là phần mềm edit video dành cho người chưa có kĩ năng gì về linh vực này. 

Phần mềm chỉnh sửa video 2

Ưu điểm của Proshow Producer

 1. Giao diện đơn giản: Proshow sỡ hữu giao diện rất dễ thao tác với công cụ được xếp theo hàng ngang để người dùng lựa chọn. Người dùng có thể sử dụng những công cụ này để chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên phần mềm, thêm text hoặc thay đổi hiệu ứng. Bạn sẽ edit video dựa trên những bức ảnh có sẵn, sau đó thêm nhạc, text hoặc nhiều hiệu ứng chuyển cảnh để tạo ra bố cục video hoàn chỉnh theo nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, Proshow hỗ trợ xuất video thành nhiều định dạng file khác nhau như DVD, CD….
 2. Kho hiệu ứng đồ sộ: Phần mềm Proshow Producer đã tích hợp sẵn kho tài nguyên hiệu ứng và slide show ngay trong phần mềm, rất tiện lợi cho bạn sử dụng và tìm kiếm. Ngoài những style đã có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tải thêm nhiều style khác trên mạng về để thỏa mãn sự sáng tạo của mình. 
 3. Tạo video full HD và nhanh chóng: Proshow Producer hỗ trợ bạn tạo ra video với định dạng HD hoặc full HD, phù hợp để chia sẻ lên các trang mạng xã hội như facebook, youtube…mà không tốn quá nhiều chi phí hoặc thời gian. Bạn có thể phối hợp với Photoshop để tạo ra những bức ảnh đẹp sau đó Import vào Proshow Producer để chỉnh sửa video. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách cắt ảnh siêu nhanh siêu đơn giản trong Photoshop

Nhược điểm của Proshow Producer

 1. Video tạo nên từ ảnh có sẵn: Proshow Producer là phần mềm chỉnh sửa video dựa trên ảnh tĩnh, vậy nên nó giống như một slide show, một bản thuyết trình hơn là một video truyền thống. Proshow sẽ phù hợp nhất nếu mục đích của bạn là làm album cưới, làm video về ảnh kỉ niệm học sinh hoặc những video trình chiếu ảnh đơn giản. Ngoài ra, hiệu ứng trong Proshow Producer cũng dừng ở mức chuyển cảnh cơ bản, nếu bạn muốn tạo các kĩ xảo phức tạp, sống động hơn, thì Premiere Pro sẽ là lựa chọn hợp lý.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 3 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản là phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, dù là phần mềm như thế nào thì quan trọng nhất chính là sự kiên trì và không ngừng trau dồi kĩ năng mới chính là chìa khóa dẫn tới thành công. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được đâu là phần mềm edit video phù hợp với bản thân. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn học chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp, với lộ trình bài bản từ cơ bản cho tới nâng cao, hãy cùng G-Multimedia tham gia ngay khóa học Học dựng video trên Premiere Pro từ cơ bản đến nâng cao nhé! Nếu như có bất kỳ câu hỏi nào ề bài học, bạn chỉ cần bình luận, và giảng viên sẽ giải đáp cho bạn chỉ trong vòng 24 giờ. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay nào!

💥 SIÊU SALE MÙA EURO - SĂN KHÓA HỌC CÙNG GITIHO 💥

 • 👉 GIẢM TRỰC TIẾP 60% HỌC PHÍ, đồng giá các khóa học 199K - 299K - 399K
 • 👉 Áp dụng cho 200+ khóa học bán chạy nhất trên nền tảng Gitiho
 • 👉 Ưu đãi chỉ có hiệu lực với 100 đơn hàng thanh toán đầu tiên.

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông