5 cách chuyển PDF sang Excel nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Linh Mai
Linh Mai
Nov 28 2022

Trong thực tế công việc, không phải lúc nào bạn cũng nhận được file dữ liệu Excel ở các định dạng mà phần mềm có thể mở được. Có nhiều bạn nhận được file PDF thì không biết làm thế nào để chuyển được dữ liệu sang Excel. Chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cách chuyển PDF sang Excel với các công cụ miễn phí ngay dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều nhà phát triển tạo nên các công cụ trực tuyến hoặc phần mềm chuyển pdf sang Excel. Trong đó có 5 công cụ khá hữu ích mà chúng mình đã sử dụng để các bạn tham khảo.

4 cách chuyển PDF sang Excel bằng công cụ trực tuyến

Điểm chung của cả 4 cách chuyển PDF sang Excel này là các bạn đều truy cập vào website rồi tải file PDF lên. Sau đó chờ một lát để trang web thực hiện quá trình chuyển đổi rồi bạn có thể tải về dưới dạng file Excel.

Cách chuyển PDF sang Excel với Smallpdf

Đường link truy cập website: Smallpdf

Bước 1: Sau khi truy cập vào website thì các bạn bấm vào mũi tên chỉ xuống ở bên cạnh mục Choose File. Ở đây sẽ cung cấp 4 tùy chọn để chọn tải file PDF lên website này là:

  • Device: File PDF được lưu trong máy tính của bạn
  • From Smallpdf: Là file được lưu trữ trên hệ thống của website này nếu bạn đã sử dụng trước đó
  • From Dropbox: File được lưu trữ ở Dropbox
  • From Google Drive: File được lưu hoặc được chia sẻ với bạn qua Google Drive

 

Bước 2: Sau khi tải được file PDF lên website thì các bạn bấm vào tùy chọn Convert to Excel rồi kích vào Choose Option nhé.

Bước 3: Chờ một lát cho file chuyển đổi định dạng.

Sau đó các bạn có thể tải file về máy tính của mình; lưu trên các nền tảng khác như Dropbox hay Google Drive hoặc chia sẻ file tùy thích.

 

Xem thêm: Cách chuyển file ảnh sang PDF miễn phí mới nhất

Cách chuyển PDF sang Excel với Ilovepdf 

Đường link truy cập website: Ilovepdf 

Tương tự như với trang Smallpdf thì các bạn cũng truy cập vào website này rồi tải file PDF cần chuyển đổi lên. Ilovepdf cũng cho phép bạn chọn file PDF được lưu ở Dropbox hay Google Drive. Trang web này cho phép bạn tải nhiều file PDF lên để thực hiện chuyển đổi cùng lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

 

Sau khi tải lên các bạn bấm vào Convert to Excel rồi chờ tải file đã được chuyển đổi về nhé.


 

Cách chuyển PDF sang Excel với Freepdfconvert

Đường link truy cập website: Freepdfconvert
 

Nhìn chung, giao diện của website này không có gì khác biệt so với hai trang trước. Tuy nhiên, ở đây bạn không cần bấm Convert mà sau khi bạn tải file lên thì Freepdfconvert sẽ tự động đổi định dạng luôn nhé. Bạn chỉ cần chờ một lát để tải file Excel được chuyển đổi từ file PDF ban đầu về là được.

 

Cách chuyển PDF sang Excel với Simplypdf 

Đường link truy cập website: Simplypdf 

Cũng tương tự như 3 công cụ chuyển PDF sang Excel miễn phí nêu trên thì với Simplypdf bạn cũng được phép tải file từ máy tính, Dropbox và Google Drive. Với website này, các bạn cũng được phép tải lên nhiều file cùng lúc để thực hiện chuyển đổi. 


 

Sau khi tải file lên xong thì các bạn cũng bấm vào Convert để chuyển đổi nhé. Trang này còn cho phép bạn được xem trước file Excel đã chuyển đổi trước khi tải về.


 

Cách chuyển PDF sang Excel bằng phần mềm

Chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm chuyển PDF sang Excel được nhiều nhiều đánh giá tốt để các bạn lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi thường xuyên thì nên cài đặt phần mềm thay vì dùng công cụ online. Điều này có thể sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp cần chuyển đổi file gấp mà không có kết nối Internet.

Phần mềm chuyển PDF sang Excel Acrobat Pro DC

Là một phần mềm đến từ "ông trùm" Adobe nên Acrobat Pro DC cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích liên quan đến việc chuyển đổi định dạng file. Phần mềm này cho phép người dùng chuyển hàng loạt file PDF sang Excel, ghép các file với nhau, cài đặt mật khẩu bảo vệ file,... Tất nhiên, đây là một phần mềm trả phí để sử dụng được các tính năng nâng cao nên các bạn hãy cân nhắc nhé.

 

 

Xem thêm: CÁC PHẦN MỀM ĐỌC PDF MIỄN PHÍ

Phần mềm chuyển PDF sang Excel Nitro Pro

Đây là phần mềm đọc file PDF khá quen thuộc với dân văn phòng. Nhưng có thể bạn chưa biết Nitro Pro có tính năng chuyển PDF sang Excel với các định dạng như .xlsx hoặc .csv. Phần mềm này còn cho phép người dùng tải file đã chuyển đổi lên đám mây hoặc chia sẻ trực tuyến.

 

Phần mềm chuyển PDF sang Excel Cogniview PDF2XL

Đây là một phần mềm được nhiều người dùng đánh giá cao về khả năng chuyển đổi định dạng nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm này cho phép người dùng trích xuất dữ liệu của nhiều file PDF khác nhau thành một file Excel. Điều đó có nghĩa là bạn không cần chuyển đổi các tất cả các file PDF rồi lại tiến hành ghép dữ liệu mà có thao tác ngay trên phần mềm. Dưới đây là giao diện của phần mềm:

 

Tất nhiên, với nhiều tính năng tiện dụng như vậy thì bạn cần trả phí để sử dụng các gói dịch vụ của Cogniview PDF2XL. Nhưng nếu bạn không có nhu cầu chuyển đổi thường xuyên thì có thể tận dụng thời gian dùng thử 15 ngày miễn phí của phần mềm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng tốc, giảm dung lượng cho file Excel

Kết luận

Như vậy, chúng mình đã giới thiệu cho các bạn 5 cách chuyển PDF sang Excel cực nhanh và hiệu quả. Hãy lựa chọn cách phù hợp nhất với bạn nhé. Đừng quên theo dõi Gitiho thường xuyên để cập nhật những kiến thức thú vị về Excel nhé.

Chúc các bạn thành công!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách ứng dụng hàm INT và MOD cho lễ tân và các công việc khác

Cách ứng dụng hàm INT và MOD cho lễ tân và các công việc khác

Hướng dẫn cách tách địa chỉ ra khỏi chuỗi

Hướng dẫn cách tách địa chỉ ra khỏi chuỗi

CÁCH TÍNH ĐIỂM TRUNG BÌNH VÀ XẾP LOẠI TRONG EXCEL (KÈM BÀI TẬP)

CÁCH TÍNH ĐIỂM TRUNG BÌNH VÀ XẾP LOẠI TRONG EXCEL (KÈM BÀI TẬP)

Hướng dẫn kiểm tra giá trị trùng lặp cực đơn giản trên Excel 2010, 2013, 2016, 2019

Hướng dẫn kiểm tra giá trị trùng lặp cực đơn giản trên Excel 2010, 2013, 2016, 2019

Cách cộng, trừ ngày tháng năm trong Excel để tính số ngày siêu nhanh cho kế toán

Cách cộng, trừ ngày tháng năm trong Excel để tính số ngày siêu nhanh cho kế toán

Hướng dẫn 4 cách bôi đen trong Excel đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn 4 cách bôi đen trong Excel đơn giản và nhanh chóng

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông