Cách ẩn cột, gộp cột trong Excel nhanh và chuẩn

Nội dung được viết bởi Nguyễn Thanh Xuân

Khi làm việc với những bảng dữ liệu Excel có quá nhiều cột dữ liệu, chúng ta sẽ rất khó để quan sát và theo dõi tất cả những cột cần thiết cho công việc. Hoặc bạn sẽ gặp khó khăn khi cần so sánh, đối chiếu dữ liệu ở 2 cột cách nhau quá xa. 

Vì vậy bạn sẽ cần một thủ thuật để ẩn cột trong Excel chưa cần dùng đến và chỉ để những cột hiện đang cần dùng hiển thị trong Excel. 

Gitiho.com sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn cột và gộp những cột này trong Excel lại trong bài viết này nhé.

Cách ẩn cột trong Excel

Nếu phải làm việc với một bảng Excel quá nhiều cột dữ liệu, và bạn muốn chỉ những cột bạn đang cần dùng đến được hiển thị trên Excel mà không phải xóa những cột còn lại đi, bạn hoàn toàn có thể làm vậy bằng cách ẩn bớt những cột đó. Hãy tải bảng mẫu đính kèm ở cuối bài và thực hành ngay cùng chúng mình với bảng ví dụ sau:

Ví dụ về cách ẩn cột trong Excel
Ví dụ về cách ẩn cột trong Excel

Ở bảng trên, chúng ta có một bảng Excel danh sách nhân viên với nhiều cột thông tin đi kèm. Ví dụ bây giờ chúng ta cần ẩn 2 cột là cột D-Ngày sinh và cột E-Quê quán, để có thể dễ dàng đối chiếu tên từng người với số điện thoại tương ứng mà không bị nhầm lẫn, chúng ta sẽ làm như sau:

Bước 1: Các bạn bôi đen cột cần ẩn đi bằng cách nhấn chuột vào chữ cái trên đầu mỗi cột, nếu ẩn một cột bạn chỉ cần bôi đen một cột, nếu cần ẩn nhiều cột như trong ví dụ này, bạn sẽ bôi đen cột D trước, sau đó nhấn giữ Ctrl và nhấn tiếp vào cột E hoặc những cột khác mà bạn muốn ẩn. Lúc này chúng ta đã chọn bôi đen được các cột cần ẩn.

Cách ẩn cột, gộp cột trong Excel nhanh và chuẩn

Bước 2: Sau khi đã chọn được những cột cần ẩn, chúng ta sẽ nhấn chuột phải vào 1 trong các cột đã chọn, ở bảng tùy chọn mới hiện ra, chọn Hide

Cách ẩn cột, gộp cột trong Excel nhanh và chuẩn

Lúc này các bạn sẽ thấy kết quả là 2 cột Ngày sinhQuê quán đã được ẩn đi, đồng thời cột Số điện thoại được kéo gần lại với cột Họ và Tên

Hoặc bạn có thể không cần nhấn chuột phải để Hide cột, bạn chỉ cần chọn cột và sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + 0, bảng cũng sẽ tự động ẩn những cột đó đi, cách này sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cách ẩn cột, gộp cột trong Excel nhanh và chuẩn

Để những cột đã ẩn trong Excel hiển thị trở lại, hay còn gọi là Unhide, chúng ta sẽ chọn bôi đen 2 cột C và F, tức là 2 cột bên ngoài cột đã ẩn, sau đó cũng ấn chuột phải vào 1 trong 2 cột đó rồi chọn Unhide

Cách ẩn cột, gộp cột trong Excel nhanh và chuẩn

Những cột đã ẩn sẽ được hiển thị trở lại.

Cách ẩn cột, gộp cột trong Excel nhanh và chuẩn

Cách gộp cột, nhóm cột trong Excel

Ngoài cách ẩn cột trong Excel truyền thống này, chúng ta còn một cách khác để ẩn những cột chưa cần thiết, đó là cách gộp, nhóm cột, hay còn gọi là Group. Cách này đơn giản hơn rất nhiều và giúp thao tác ẩn, hiện cột dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Để gộp cột trong Excel, các bạn cũng bôi đen những cột cần ẩn, sau đó chọn mục Data, chọn Group > Group

Cách ẩn cột, gộp cột trong Excel nhanh và chuẩn

Các bạn sẽ thấy kết quả là các cột đã chọn đã được ẩn đi. Đồng thời xuất hiện một thanh biểu tượng có ô dấu + bên trên những cột vừa bị ẩn.

Cách ẩn cột, gộp cột trong Excel nhanh và chuẩn

Đây chính là thanh giúp bạn ẩn và hiện cột nhanh chóng hơn. Bạn có thể cho hiển thị lại các cột đã ẩn đi rất nhanh bằng cách nhấn vào dấu + trên thanh này, những cột đã ẩn sẽ hiện ra và thanh phía trên sẽ đổi sang dấu trừ -. Khi bạn muốn ẩn lại các cột đó bạn chỉ cần nhấn vào dấu trừ đó là các cột sẽ lại ẩn đi.

Cách ẩn cột, gộp cột trong Excel nhanh và chuẩn

Xem thêm: Cách gộp 2 cột trong Excel đảm bảo không mất dữ liệu

Vừa rồi là cách giúp bạn làm việc trên Excel dễ dàng hơn với phương pháp ẩn cột, hiện cột và gộp trong Excel.

Gitiho.com chúc bạn áp dụng thành công và làm việc hiệu quả hơn. Chúng mình sẽ thường xuyên cập nhật những kiến thức bổ ích mỗi ngày nên đừng bỏ lỡ nhé.

Tài liệu kèm theo bài viết

💥 SIÊU SALE MÙA EURO - SĂN KHÓA HỌC CÙNG GITIHO 💥

  • 👉 GIẢM TRỰC TIẾP 60% HỌC PHÍ, đồng giá các khóa học 199K - 299K - 399K
  • 👉 Áp dụng cho 200+ khóa học bán chạy nhất trên nền tảng Gitiho
  • 👉 Ưu đãi chỉ có hiệu lực với 100 đơn hàng thanh toán đầu tiên.

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông