Đỗ Thúy Quỳnh
Đỗ Thúy Quỳnh
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 829 lượt xem

Cách chia tách địa chỉ thành các phần nhỏ trong Excel

Oct 07 2020

Thông thường do sơ sót hoặc vội vàng khi nhập dữ liệu mà thường để nguyên cả dải địa chỉ vào cùng một ô tính. Điều này có thể sẽ gây khó khăn trong quá trình chúng ta thống kê phần tử nhỏ như tên đường, xã / phường, quận / huyện, tỉnh / thành phố. Do đó để giải quyết tình huống này, gitiho.com sẽ hướng dẫn bạn cách chia địa chỉ thành các phần nhỏ hơn trong Excel.

Chú ý: nhớ ngăn cách các phần nhỏ (số nhà, ngách, ngõ, đường, phường, quận, thành phố,...) bằng dấu phẩy để dễ dàng thực hiện thao tác chia tách.

Sử dụng tính năng Text To Columns để chia 

Bạn có thể sử dụng tính năng Text to Columns để chia tách dãy địa chỉ thành các phần nhỏ hơn trong Excel. Để thực hiện hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ô có địa chỉ mà bạn cần chia tách, sau đó nhấn chọn tab Data trên thanh công cụ. Chọn Text to columns. Giống như hình minh họa bên dưới:

Bước 2: Trong hộp thoại Convert Text to ColumnWizard, tích vào ô Delimited và nhấn nút Next. Giống như hình dưới đây:

Bước 3: Trong hộp thoại thứ hai, trong mục tùy chọn Delimiter tích vào dấu ngăn cách bạn muốn dùng để chia tách văn bản trong ô. Như dòng địa chỉ trên của chúng ta thì các phần tử nhỏ được ngăn cách với nhau bằng dấu phẩy. Cho nên chúng ta sẽ tích vào ô Comma. Tiếp theo nhấn nút Next.

Bước 4: Trong hộp thoại cuối cùng, chọn ô mà ta muốn đặt kết quả tại đó. Tức là điền vào ô Destination. Sau đó nhấn nút Finish để hoàn thành. Giống như hình dưới:

Bây giờ bạn có thể thấy dải địa chỉ của mình đã được chia thành các phần nhỏ hơn, mỗi phần được ghi vào một ô riêng biệt.

Có thể bạn sẽ cần: Học Excel Online tại nhà

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Excel Cơ Bản

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 829 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội