Cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel siêu đơn giản, kèm ví dụ

Nội dung được viết bởi Thái Minh

Cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel là thắc mắc của nhiều người bởi hầu hết những người mới bắt đầu sử dụng đều bỡ ngỡ và không biết cách làm thế nào để xuống dòng, chia dòng hay viết 2 dòng trong 1 ô tính. Rất đơn giản nếu bạn làm theo những bước dưới đây cùng Gitiho, theo dõi ngay nhé!

Cách 1: Cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel với Alt + Enter 

Đây là cách dễ nhất và phổ biến nhất khi bạn muốn xuống dòng trong Excel. Với cách này bạn chỉ cần đặt dấu nháy chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng. 

Nhấn Alt Enter để xuống dòng trong 1 ô tính
Nhấn Alt Enter để xuống dòng trong 1 ô tính

Cách 2: Cách chia dòng trong Excel với Wrap Text

Đầu tiên, bạn viết nội dung vào ô tính => Nhấn chọn vào ô cần xuống dòng => Chọn Home => Wrap Text trên thanh menu là xong.

Sau đó bạn chỉ cần điều chỉnh kích thước của ô phù hợp là đã hoàn tất việc cách viết nhiều dòng trong Excel. 

Chọn Wrap Text để xuống dòng
Chọn Wrap Text để xuống dòng

Ngoài ra, để thực hiện tính năng Wrap Text, bạn cũng có thể thao tác như sau:

Chọn vào ô mà bạn muốn thực hiện xuống dòng => Nhấn phải chuột => Format Cell => Alignment => Wrap Text để xuống dòng. 

Cọn Wrap Text để xuống dòng trong Excel
Cọn Wrap Text để xuống dòng trong Excel

Tương tự như vậy, cách tạo 2 dòng trong 1 ô excel hay cách chia dòng trong excel cũng được thực hiện theo các cách làm như trên, bạn chú ý nhé!

Hầu hết dân văn phòng, người đi làm đều cần biết về Excel để tự tin thực hiện công việc hằng ngày của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi làm việc với công cụ này thì có thể tham khảo ngay khóa học Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng giúp bạn thành thạo những tính năng cơ bản nhất đến những tính năng nâng cao hơn như ứng dụng các hàm, vẽ biểu đồ… để đạt hiệu suất cao và tiết kiệm thời gian khi làm việc. 

Trên đây là 2 cách viết nhiều dòng trong 1 ô Excel đơn giản, dễ thực hiện mà Gitiho hướng dẫn bạn đọc. Chúc bạn áp dụng thành công và ngày càng biết nhiều kiến thức, mẹo hay về Excel. Đừng quên tham khảo Blog tất tần tật kiến thức về Excel vô cùng hữu ích của Gitiho để áp dụng vào công việc, học tập nhé!

Deal lớn - Giá hời!

Gitiho giảm giá khóa học Hạch toán Kế toán căn bản (Nguyên lý kế toán), dành cho người mới bắt đầu học về kế toán hoặc không còn nhớ về định khoản kế toán.

Giá gốc của khóa học là 699K, hiện đang được giảm còn 299K! Nhập thêm mã code KETOAN49K để sở hữu khóa học chất lượng chỉ 49K!

Thời hạn áp dụng chỉ đến 01/06 - Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông