HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN HÀNG THÀNH CỘT TRONG EXCEL

Trong quá trình sử dụng Excel hẳn bạn không ít lần mất khá nhiều thời gian để tạo một bảng tính, tuy nhiên đến khi hoàn thiện xong, bạn nhận thấy nó sẽ tốt hơn khi các hàng ngang chuyển thành các cột dọc và ngược lại.

Với cách dưới đây, bạn có thể nhanh chóng thực hiện điều đó mà không cần phải nhập lại tất cả dữ liệu đó. Chỉ cần sử dụng tính năng Transpose trong Excel để thực hiện.

CÁCH CHUYỂN ĐỔI HÀNG THÀNH CỘT TRONG EXCEL

Bước 1: Trong bảng số liệu Excel mà bạn đã nhập hoàn thành, dùng chuột “bôi đen” toàn bộ vùng dữ liệu cần chuyển đổi cột thành hàng và hàng thành cột.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN  HÀNG THÀNH CỘT TRONG EXCEL

Bước 2: Sau đó bấm nút Copy ngay dưới thẻ Home của nhóm chức năng Clipboard hoặ chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl+C để sao chép toàn bộ vùng dữ liệu đã chọn.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN  HÀNG THÀNH CỘT TRONG EXCEL

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần bấm trỏ chuột vào vùng trống, nơi bạn muốn chuyển đổi dữ liệu vừa sao chép từ hàng thành cột và cột thành hàng. Ô đầu tiên mà bạn đặt trỏ chuột sẽ là góc trên cùng bên trái của bảng dữ liệu được sao chép.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN  HÀNG THÀNH CỘT TRONG EXCEL

Bước 4: Bây giờ cũng ngay dưới thẻ Home của nhóm tính năng Clipboard, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên nhỏ ngay phía dưới nút “Paste” và sau đó chọn nút “Transpose” trong menu xổ xuống như trong hình.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN  HÀNG THÀNH CỘT TRONG EXCEL

Ngay khi bạn di chuột đến nút Transpose toàn bộ vùng dữ liệu được chọn ở trên sẽ ngay lập tức được chuyển đổi từ hàng thành cột và cột thành hàng tại vị trí bạn đặt trỏ chuột.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN  HÀNG THÀNH CỘT TRONG EXCEL

Lưu ý: Vùng dữ liệu gốc trước khi chuyển đổi và sau khi chuyển đổi vẫn còn trong bảng dữ liệu. Bạn có thể chọn lại các ô đó và xóa chúng nếu muốn.
Có thể nói đây là một giải pháp đơn giản, nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải nhập tại tất cả dữ liệu và định dạng lại các hàng, cột đó. Hi vọng bạn sẽ thấy bài viết này thực sự hữu ích cho công việc hàng ngày của mình.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi hàng thành cột trong Excel. Để có thể biết những thủ thuật, mẹo hay trong quá trình sử dụng Excel, các bạn hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo trên Gitiho.com nhé.

Đánh giá bài viết này

Top khóa học cùng chủ đề bài viết được học viên lựa chọn nhiều

5/5 - (2 bình chọn)

5/5 - (2 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông