Hướng dẫn cách tùy chỉnh thanh Quick Access Toolbar trong PowerPoint

Nội dung được viết bởi Dương Mạnh Quân

Trên thanh công cụ của PowerPoint có 2 nhóm thanh công cụ: Ribbon và Quick Access Toolbar. Mỗi thanh công cụ sẽ có 1 ưu điểm riêng tùy theo mục đích sử dụng của chúng ta. Bạn đã biết cách sử dụng thanh Quick Access Toolbar chưa? Trong bài viết này Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh thanh Quick Access Toolbar trong PowerPoint nhé.

Vị trí thanh Quick Access Toolbar trong PowerPoint

Thanh Quick Access Toolbar thường nằm ở phía bên dưới thanh Ribbon trong ứng dụng PowerPoint như hình dưới đây:

Hướng dẫn cách tùy chỉnh thanh Quick Access Toolbar trong PowerPoint

Trong 1 số trường hợp hoặc phiên bản khác của PowerPoint thì thanh này có thể nằm trên thanh Ribbon. Tuy nhiên bạn sẽ thấy các công cụ có sẵn trong thanh Quick Access Toolbar thường giống nhau.

Cách tùy biến thanh Quick Access Toolbar

Để có thể tùy biến thanh Quick Access Toolbar , chúng ta sẽ làm như sau:

Bước 1: Bấm chuột phải vào vị trí bất kỳ trên thanh Ribbon hoặc thanh Quick Access Toolbar, sau đó chọn mục Customize the Ribbon…

Hướng dẫn cách tùy chỉnh thanh Quick Access Toolbar trong PowerPoint

Bước 2: Trong cửa sổ Option (cửa sổ này hiện ra sau khi bạn thực hiện bước 1), bạn chọn tiếp thẻ Quick Access Toolbar phía bên tay phải

Hướng dẫn cách tùy chỉnh thanh Quick Access Toolbar trong PowerPoint

Tại đây bạn có thể chọn những công cụ mà bạn ưa thích, hay sử dụng tại khung Choose commands from rồi bấm Add >> để thêm vào thanh Quick Access Toolbar.

Hướng dẫn cách tùy chỉnh thanh Quick Access Toolbar trong PowerPoint

Hoặc nếu muốn xóa công cụ nào trong thanh Quick Access Toolbar, bạn chỉ cần chọn công cụ phía bên thanh Quick Access Toolbar rồi bấm vào nút <<Remove

Như vậy chúng ta đã có thể tùy chỉnh thanh Quick Access Toolbar một cách rất dễ dàng phải không nào. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo của Gitiho bạn nhé. Đừng quên truy cập vào https://gitiho.com/ để tham gia những khóa học hay về tin học văn phòng. Có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đang dành cho bạn.

Người mới dùng Powerpoint thường làm slide theo 2 kiểu:

  1. Slide chỉ có chữ là chữ, hình ảnh thì khô khan, hiệu ứng thì cứng nhắc, khán giả nghe thuyết trình không tập trung nổi vài phút
  2. Cái gì cũng muốn nhồi nhét vào slide, quá nhiều đối tượng trang trí, khán giả bên dưới nhìn vào hoa hết cả mắt, không biết nên tập trung vào điểm nào.

Nếu như bạn thường xuyên phải sử dụng Powerpoint để thuyết trình, làm bài giảng nhưng luôn phải “đánh vật” hàng tiếng đồng hồ không xong. Bạn ngồi hỳ hục thiết kế Powerpoint mãi nhưng xem xong chỉ muốn xóa đi vì “quá xấu”?

Vậy thì hãy để Gitiho giúp bạn chinh phục “mọi ánh nhìn” của khán giả chỉ trong 9 bước với khóa học Tuyệt đỉnh Powerpoint. Giảng viên đứng lớp có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Powerpoint, đã giúp cho hơn 19000 học viên tại Gitiho thay đổi tư duy thiết kế, biết cách tạo bố cục đẹp, sử dụng hiệu ứng đặc sắc, thu hút và hơn thế nữa.

Hãy bấm Đăng ký ngay để trải nghiệm sự đột phá mà Powerpoint sẽ mang lại cho bạn nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông