Hướng dẫn gộp nhiều ảnh trong Word

Nội dung được viết bởi Văn Vũ Như Quỳnh

Trong nhiều trường hợp, việc hợp nhất nhiều hình ảnh là cực kỳ quan trọng trong quá trình bạn làm việc với tài liệu MS Word. Ví dụ, bạn muốn kết hợp hai hình ảnh chỉ để tạo một hiệu ứng đặc biệt nào đó nhưng lại không có bất kỳ sự trợ giúp nào của trình chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop thì bạn làm thế nào trong Word? 

Vì thế, trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn bạn gộp nhiều ảnh nhanh và dễ dàng nhất để có thể hỗ trợ bạn khi làm việc với MS Word.

BƯỚC 1: Chèn hình ảnh mà bạn muốn gộp 

Hướng dẫn gộp nhiều ảnh trong Word

BƯỚC 2: Trên thanh menu, chọn thẻ Insert => Shapes => New Drawing Canvas để chèn khung ảnh

BƯỚC 3: Sao chép và dán các hình ảnh vào khung và sau đó kéo chúng đến vị trí bạn muốn:
 

Hướng dẫn gộp nhiều ảnh trong Word


 

Mẹo: Bạn có thể chọn hình ảnh trong khung, sau đó bạn chỉ định vị trí ảnh nào sẽ ở trên, ảnh nào sẽ ở dưới làm nền rồi nhấp chuột phải và chọn Bring to Front hoặc Send to Back.

BƯỚC 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả hình ảnh bạn muốn hợp nhất, sau đó nhấp vào Format => Group => Group:

Hướng dẫn gộp nhiều ảnh trong Word
 

BƯỚC 5: Sao chép hình ảnh sau khi gộp, sau đó nhấp vào chỗ trống trên khung. Bây giờ, bạn hãy nhấn nút Backspace để xóa khung vẽ rồi dán hình ảnh đã gộp vào tài liệu của bạn.

Hướng dẫn gộp nhiều ảnh trong Word
 

Trên đây là những hướng dẫn về cách gộp nhiều ảnh thành một trong Word. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo khóa học TẠI ĐÂY của Gitiho để nâng cao hiệu quả làm việc trên máy tính nhé. Đây là các khóa học cung cấp rất đầy đủ và chi tiết các kiến thức từ cách sử dụng Excel, Word, Google Sheets,... đến các nghiệp vụ kế toán, lập trình. Bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt rõ rệt sau khi tham gia khóa học này.

Hiện gói hội viên đang được ưu đãi giảm 200K. Chỉ với 182K/ tháng - Học hơn 500 khóa bất kỳ tại Gitiho! Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông