Như Quỳnh Văn Vũ
Như Quỳnh Văn Vũ
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 4037 lượt xem

Hướng dẫn hiển thị mũi tên của Data Validation List trong Excel

Oct 29 2020

Thông thường, mũi tên trong Data Validation List chỉ hiển thị khi bạn click vào ô trong danh sách thả xuống, nếu không, mũi tên sẽ bị ẩn đi. Đôi khi, bạn có thể quên vị trí của danh sách thả xuống trong file khi không có mũi tên đó hiển thị. Trong bài viết này, GItiho sẽ giới thiệu cho bạn một thủ thuật giúp mũi tên của Data Validation List luôn luôn hiển thị trong file Excel dù bạn có chọn ô đó hay không để bạn nhanh chóng tìm và xác định danh sách thả xuống trong Excel.


Trong Excel, KHÔNG có cách nào trực tiếp để làm cho mũi tên của Data Validation List luôn hiển thị. Vậy nên ở đây, Gitiho sẽ giới thiệu cho bạn một cách gián tiếp.

Bước 1: Bạn hãy chọn ô đầu tiên bên phải Data Validation List, đây là ô D1 và click vào Insert => Symbol.


Bước 2: Trong hộp thoại Symbol, bên dưới tab Symbol, chọn "Wingdings 3" từ danh sách Font thả xuống sau đó chọn mũi tên xuống từ phần danh sách. 


Bước 3: Bạn hãy click vào Insert và đóng hộp thoại, sau đó mũi tên xuống đã được chèn vào ô D1. Tiếp theo, bạn cần thay đổi kích thước D1 bằng cùng kích thước với mũi tên của Data Validation List.


Bước 4: Sau đó định dạng biểu tượng thành một nút mũi tên thực. Chọn D1, và click vào Home => Fill color để chọn Gray 25% Background 2 và sau đó chọn White, Bacground1, Darker 50% từ danh sách Font color.


Giờ đây, ngay cả khi không nhấp vào Data Validation List, mũi tên vẫn luôn hiển thị trong file Excel của bạn.

Trên đây là thủ thuật giúp mũi tên của Data Validation List luôn luôn hiển thị trong file Excel để bạn nhanh chóng tìm và xác định danh sách thả xuống trong Excel. Nếu các bạn biết thêm cách nào khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi thông qua comment ở bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM: Học Excel online

Ngoài ra nếu bạn đang muốn biết nhiều hơn các thủ thuật, mẹo hay khi sử dụng Excel. Xin giới thiệu với các bạn khóa học EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng hoặc EXG01 - Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ do Gitiho tổ chức. Khóa học sẽ do các chuyên gia có uy tín trực tiếp giảng dạy, sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm vững được những kiến thức về Excel.


Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Excel Cơ Bản

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 4037 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội