" /> " />
Lily Nguyen
Lily Nguyen
Thảo luận 14 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 139 lượt xem

" target="_blank">


Thảo luận 14 câu trả lời
Lượt xem 139 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 10:02 - Feb 23, 2021

https://drive.google.com/file/d/1vY2R..." target="_blank">Thầy có thấy link file không ạ

Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 10:02 - Feb 23, 2021

Link file

Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 10:02 - Feb 23, 2021
Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 11:02 - Feb 23, 2021

Chào bạn link của bạn bị lỗi không, kích được vào link bạn bạn thử bằng cách sau copy link bạn gửi vào trình duyệt ẩn danh(ctr+shift+n) rồi dán link vào xem được không nhé.

Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 11:02 - Feb 23, 2021
Lily Nguyen 11:02 - Feb 23, 2021
Lily Nguyen 11:02 - Feb 23, 2021
em lick vào link em mới gửi sau này và link ẩn danh đều được nhé Thầy, em cũng đã chia sẽ ở chế độ công khai nhé, Thầy vào lại thử giúp em được không nhé.
Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 20:02 - Feb 23, 2021

Thầy đã vào được link chưa ạ, xin Thầy hướng dẫn code giúp ạ. Xin cảm ơn

Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 10:02 - Feb 24, 2021

Chào bạn,

Dựa theo đặc điểm trong file của bạn thì mình có hướng dẫn như ở file dưới đây nhé:

https://drive.google.com/file/d/1qDwt...

Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 10:02 - Feb 24, 2021

dạ em sẽ lưu ý cách lưu file, nhưng Thầy cho em hỏi tải file thế nào ạ, em chưa tải được ạ

Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 10:02 - Feb 24, 2021

Thầy vui lòng cho em xin code, em mới học nên nhìn hình Thầy giải thích em cũng chưa hiểu làm sao để được kết quả đó, file thì em không thể tải được ạ. Em cảm ơn.

Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 10:02 - Feb 24, 2021

dạ em đã tải được rồi, do mù công nghệ Thầy thông cảm ạ. Xin cảm ơn Thầy

Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 14:02 - Feb 24, 2021

Chào Thầy, nhờ Thầy giải thích giúp về đoạn Code, sheet data Thầy không dùng đến, mà lấy từ sheet kết quả để làm và kết quả không ra được như kết quả mong muốn. Xin hỏi Thầy là mình không có cách nào làm ra được như kết quả mong muốn đúng không ạ, vì có cả cột trống và cột kết quả J & K ra so le nhau. Xin Thầy chỉ giáo ạ

Vỗ tay vỗ tay
Lily Nguyen 10:02 - Feb 25, 2021

Có nhiều cách để giải quyết bài này. Cách mình hướng dẫn chỉ là 1 cách (dựa theo những kiến thức có trong khóa học như Advanced filter, filldown công thức, lấy dữ liệu từ vùng ô này vào vùng ô khác).

Tùy theo cách làm lại phải tùy chỉnh kết quả, nhưng kết quả cuối cùng phải là giống nhau (hiển thị giống nhau)

Với cách dùng Advanced filter, phải đảm bảo:

- Tạo được vùng Điều kiện trích lọc

- Vùng kết quả lọc phải có tên tiêu đề giống với data gốc.

Vì tên tiêu đề ở kết quả với bảng data gốc khác nhau, nên mình tạo 1 dòng phụ (dòng 2) làm Vùng kết quả lọc để đảm bảo nguyên tắc trên.

Nhưng có 1 vấn đề là kết quả khi lọc bằng advanced filter chỉ đáp ứng được 3 cột đầu tiên, các cột sau không ra được ngay => Phải dùng công thức cho các cột này.

Công thức dựa trên xác định đồng thời 2 yếu tố: Diễn giải & số tiền đều giống nhau thì tính là cùng 1 dòng (bởi ở đây là muốn nối dòng giữa các mã với nhau) => Dùng hàm INDEX + MATCH, vì làm theo nhiều điều kiện nên phải dùng dạng công thức mảng

Xem thêm cách dùng index match nhiều điều kiện: 

https://gitiho.com/blog/huong-dan-dun...

Khi đó lấy 1 dòng đầu tiên làm dòng chứa công thức => dựa trên việc trích lọc advanced filter tìm dòng cuối cùng => filldown công thức từ dòng đầu tới dòng cuối => sao chép kết quả công thức (không áp dụng tại dòng đầu tiên).

Cuối cùng là ẩn các dòng không cần thiết đi, để hiển thị kết quả giống như yêu cầu.

---

Toàn bộ quy trình này khá phức tạp, nhưng nó đều trong kiến thức đã học, bạn có thể chia nhỏ vấn đề ra và làm từng bước sẽ ra được.

Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông