G-LEARNING
G-LEARNING
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 118 lượt xem

Bí quyết nắm vững nghiệp vụ kế toán tổng hợp của cô sinh viên mới ra trường

G-LEARNING
G-LEARNING
Aug 04 2020

Là một sinh viên mới học xong từ trường ra, mình chưa hình dung được các đầu mục công việc phải làm của một kế toán; kiến thức còn dưới dạng lý thuyết chưa thành hệ thống. Vì lúc đó còn là sinh viên nên việc tiếp xúc với chứng từ, sổ sách thực tế chưa có nên rất lúng túng khi mới bắt đầu làm việc. Khi mình mua khóa học thật sự với mình kế toán nó như 1 thế giới khác: Bài học thấy toàn sổ sách, hóa đơn, chứng từ…. mình tuy đã 4 năm trong trường mà còn bị ngộ độc ngôn ngữ, bởi thực hành nó rất chuyên ngành. Kiên trì học đi học lại bài giảng cộng với hỗ trợ và tư vấn của cô giáo thì dần dần mình cũng hiểu được bài, bắt đầu ham mê học. Thật sự trước học ở trường ngay cả cách định khoản mình còn rất máy móc chứ chưa nói đến chuyện thực hành lập sổ sách hay lên BCTC gì cả. Vậy mà sau khi học khóa học xong, mình cũng hiểu được hết công việc cũng như sổ sách kế toán nó ra sao.

Xin chào các bạn, Mình là Nguyễn Hồng Anh, hiện tại mình là kế toán nội bộ của một công ty xây dựng ở Hà Nội. Công việc của mình hàng ngày là lập, nhận các chứng từ kế toán, hoá đơn, hợp đồng, làm lương, quỹ, công nợ và hạch toán nên hàng ngày tiếp xúc nhiều với chứng từ, hồ sơ.

Đó là Hồng Anh hiện tại, thành thạo các nghiệp vụ kế toán còn trong câu chuyện này mình muốn chia sẻ về Hồng Anh của 1 năm trước, khi mà mình còn là sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường. Lúc đó mình đang đi học, ở trường thầy cô và các bạn cũng như trên các diễn đàn thường xuyên nói về việc học kế toán ở trường với đi làm thật khác nhau 1 trời 1 vực, hay học ở trường ra không đi làm được, hay kế toán không có kinh nghiệm thì không ai tuyển do công việc nó khó và không giống với kiến thức được học tại trường…..và đúng là như vậy. Lúc đó mình chưa học khoá KTH101 nên chưa biết về các đầu mục công việc, không biết viết chứng từ kế toán, không biết làm hợp đồng, không biết một báo cáo tài chính được lên như thế nào và cũng không biết sử dụng bất kỳ phần mền kế toán nào... Vì thế khi được giao việc hoặc nghe mọi người nói chuyện liên quan đến chuyên môn thì đều không hiểu rõ mình nên làm gì và bắt đầu từ đâu. Thật sự là chị kế toán đưa cho mình cái hợp đồng bảo em viết hóa đơn em chẳng hiểu viết cái gì , chị bảo làm chi cái đối chiếu công nợ mà em không biết đối chiếu công nợ như nào? dữ liệu lấy ở đâu….

Rồi tình cờ biết đến khóa học KTH101 qua Facebook, thực sự là mình thấy Gitiho.com quảng cáo khoá học rất nhiều, mình thấy hay rồi tìm hiểu rất kỹ và quyết định đăng ký học. Điều mình bất ngờ ở khoá học là mình được hệ thống hoá lại toàn bộ kiến thức ở góc nhìn thực tế tại doanh nghiệp, mình học được cách xây dựng hệ thống sổ sách từ đầu do đó mình hiểu về việc các báo cáo tài chính được hình thành như thế nào. Bên cạnh đó cô Huệ rất nhiệt tình hỗ trợ mình trong quá trình học, nếu cô Huệ không bị ngọng “n” với “l” thì mình đánh giá là khoá học rất tốt so với chi phí bỏ ra.

So với bạn bè cùng lớp thì mình là người khá may mắn vì không phải đi học quá nhiều người hay nhiều nơi để bắt đầu một công việc sau khi ra trường. Gitiho.com là nơi đầu tiên cũng là nơi cuối cùng mình học kế toán tổng hợp, ngoài kế toán mình còn đăng ký học thêm Excel, tự động hoá Excel bằng VBA ngay tại Gitiho.com. Thời điểm mình gửi CV đi xin việc mình đã trúng tuyển ngay trong buổi phỏng vấn đầu tiên, tuy chưa có kinh nghiệm nhưng với kiến thức mình đã học được kết hợp với kỹ năng Excel khá tốt mình được nhận ngay vào làm, lúc đó mình cũng khá lo và hồi hợp, nhưng rất may là đến công ty làm mình theo được ngay công việc mà các chị trong phòng giao cộng với được cô Huệ và các bạn trong lớp hỗ trợ nên những ngày đầu đi làm của mình như là một người đã có kinh nghiệm.

Do mới đi làm được một thời gian, công việc của mình đang ổn định nên cũng chưa có nhiều thứ hay ho hơn để chia sẻ. Nhưng để được như ngày hôm nay mình rất biết ơn cô Huệ và các bạn trong lớp, những lần mình ngại hỏi các chị trong phòng thì đều được các chị và cô Huệ trong lớp giải thích hỗ trợ. Nhân tiện qua bài viết chia sẻ này em xin gửi lời cám ơn tới cô Huệ, tới các chị trong nhóm lớp KTH101, cám ơn Gitiho.com đã xây dựng ra môi trường học tập hiệu quả ạ.

Đánh giá bài viết này

Gitiho.com Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển Gitiho.com đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:
  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Gitiho TẠI ĐÂYThảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 118 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty TNHH Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội