Hướng dẫn cách bỏ số trang trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Nội dung được viết bởi Thái Minh

Với những tài liệu đã đánh số trang nhưng mục đích sử dụng của bạn không để in ra và bạn muốn bỏ số trang trong Excel, vậy thao tác như thế nào? Rất đơn giản, theo dõi ngay bài viết của Gitiho để biết thêm chi tiết!

Cách bỏ số trang trong Excel dễ nhất

Cách bỏ đánh số trang trong excel được thực hiện theo các bước như sau: 

Cách 1: Bạn vào tab Page Layout => Di chuột đến nhóm Page Setup bấm vào mũi tên chéo chỉ xuống => Chọn vào Header/Footer => Ở mục Footer (nếu bạn đánh số trang ở phía dưới) => None. Còn nếu bạn đánh số trang ở trên thì ở mục Header => chọn None

Sau đó nhấn OK để bỏ đánh dấu trang trong Excel. 

Hướng dẫn cách bỏ số trang trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Cách 2: Vào tab View => Page Layout => nhấn vào vị trí hiển thị số trang ở đầu hoặc cuối trang giấy => Delete => số trang sẽ biến mất. 

Hướng dẫn cách bỏ số trang trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Cách đánh số trang trong Excel ai cũng làm được

Ngoài ra nếu muốn đánh số trang, bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

Bước 1: Vào tab View => Page layout => Có 3 vị trí đánh số trang là ở bên trái, ở bên phải, ở giữa => Bạn nhấn vào vị trí mà bạn muốn đánh số trang. 

Hướng dẫn cách bỏ số trang trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Chọn tab Design => Chọn Header nếu bạn muốn số trang hiển thị ở trên và chọn 

Footer nếu bạn muốn số trang hiển thị ở dưới. 

Hướng dẫn cách bỏ số trang trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Đây chỉ là những kiến thức cơ bản về Excel, nếu muốn nâng cấp kỹ năng và khám phá những tiện ích mà Excel mang lại cho công việc, bạn có thể tham khảo khóa học Tuyệt đỉnh Excel từ cơ bản đến nâng cao cực “hot” trên nền tảng giáo dục Gitiho. 

Với khóa học bạn sẽ không phải mày mò mỗi khi gặp các vấn đề khi thao tác Excel, bạn cũng không phải gõ thủ công mất thời gian, đặc biệt cũng không phải sử dụng máy tính để tính toán… Chỉ với hơn 16h+ học tập, bạn sẽ từ “gà mờ” trở thành thành chuyên gia Excel, tự tin thực hiện mọi công việc một cách nhanh chóng, tự động và hiệu quả. Khóa học đang được giảm giá 37%, đăng ký ngay hôm nay bạn nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xóa ký tự trong chuỗi trên Excel nhanh nhất

Hướng dẫn cách chèn nhiều hàng hoặc cột trong Excel

Như vậy, bài viết trên Gitiho đã hướng dẫn bạn cách bỏ số trang trong Excel cũng như cách đánh số trang nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công vào công việc cũng như học tập. Đừng quên, Gitiho có một kho tàng kiến thức Excel tại Blog Excel, nhớ truy cập thường xuyên để “nâng trình” sử dụng Excel của mình nhé!

Hiện gói hội viên đang được ưu đãi giảm 200K. Chỉ với 182K/ tháng - Học hơn 500 khóa bất kỳ tại Gitiho! Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông