CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

Nội dung được viết bởi Trần Văn Huệ

Với những tài liệu Word quan trọng, để tránh khỏi những con mắt tò mò người dùng nên đặt mật khẩu để bảo vệ tài liệu đó. Dưới đây là cách để đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu Word quan trọng nhanh chóng.

Cách đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu Word

Cách 1: Đặt mật khẩu bảo vệ file Word có sẵn

Bước 1: Mở file Word cần đặt mật khẩu bảo vệ.

Bước 2: Trong giao diện làm việc, truy cập vào menu File > Info

Bước 3: Ở khung bên phải, bạn bấm nút Protect Document

Bước 4: Trong menu xổ xuống, chọn tùy chọn Encrypt with Password.

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

Bước 5: Trong hộp thoại Encrypt Document hiển thị, bạn nhập mật khẩu cần bảo vệ cho văn bản vào khung trống Password ở phía dưới, rồi bấm nút OK.

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

Bước 6: Hộp thoại Confirm Pasword hiển thị, bạn nhập lại mật khẩu đã nhập ở bước 5 vào khung Reenter password, sau đó bấm nút OK > OK để xác nhận.

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

Bây giờ bạn chỉ cần lưu tập tin này lại (bấm tổ hợp phím Ctrl+S hoặc bấm nút Save) là xong.

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

Sau này bất kỳ khi nào mở tài liệu Word đó lên, hộp thoại Passwprd sẽ hiển thị và người dùng chỉ cần nhập đúng mật khẩu vào khung trống Enter password to open file, rồi bấm nút OK để mở tập tin đó.

Cách 2: Đặt mật khẩu bảo vệ file Word mới

Trong trường hợp sau khi soạn xong tài liệu Word bạn mới nhớ là cần phải đặt mật khẩu bảo vệ cho tài liệu thì thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi soạn thảo tài liệu xong, bấm nút Save (biểu tượng ổ đĩa mềm ở góc trên cùng bên trái) hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+S hoặc truy cập vào menu File > Save.

Bước 2: Trong hộp thoại Save As hiển thị, bạn bấm nút Tools ở góc dưới cùng bên phải rồi chọn General Options … trong menu xổ xuống.

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

Bước 3: Trong hộp thoại General Options hiển thị sẽ cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để bảo vệ tài liệu Word gồm:

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

  • Password to open: Nhập mật khẩu vào ô trống này nếu bạn muốn bất cứ khi nào mở tài liệu này phải nhập đúng mật khẩu thì mới mở được.
  • Password to modify: Tùy chọn này sẽ rất hiệu quả nếu bạn cần chia sẻ tài liệu quan trọng của mình với người dùng khác. Theo đó kể cả khi bạn chia sẻ mật khẩu mở file ở trên thì khi nhập mật khẩu vào ô này, người nhận chỉ có thể xem nội dung tài liệu và nếu họ chỉnh sửa sẽ không thể lưu lại được những thay đổi đó.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn một trong hai tính năng bảo mật trên hoặc thậm chí có thể chọn cả hai tùy chọn đều được.

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

Bước 3: Sau khi nhập mật khẩu vào các ô tương ứng và bấm nút OK, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu xác nhận vào ô Confirm Pasword tương tự như ở trên. Sau đó bấm OK một lần nữa để kết thúc.

Bước 4: Bây giờ chỉ cần đặt tên cho file cần lưu trong ô File name rồi bấm nút Save để hoàn tất.

Cách gỡ bỏ mật khẩu bảo vệ tài liệu Word

Khi cần chia sẻ tài liệu đó với người dùng khác, bạn nên xóa mật khẩu bảo vệ tập tin trước khi gửi cho người nhận để đảm bảo họ có thể xem và chỉnh sửa theo nhu cầu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tài liệu Word cần gỡ bỏ mật khẩu.

Bước 2: Truy cập vào menu File > Info > Protect Document và chọn tùy chọn Encrypt with Password trong meu xổ xuống.

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

Bước 3: Trong hộp hoại Encrypt Document hiển thị, bạn chỉ cần xóa dòng mật khẩu ở dạng các dấu chấm dưới khung Password, rồi bấm nút OK.

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU BẢO VỆ TÀI LIỆU WORD

Bước 4: Cuối cùng bấm nút Save hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+S để lưu lại thay đổi.

Xem thêm: 3 cách xử lý khi quên mật khẩu file Excel đơn giản, dễ dàng

Như vậy người dùng nếu cần bảo vệ tài liệu Word quan trọng sẽ có hai cách để thực hiện rất đơn giản, đồng thời có thể nhanh chóng xóa mật khẩu bảo vệ tài liệu khi chia sẻ nó với người khác nếu cần.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ nó với bạn bè của mình và tiếp tục theo dõi các bài viết hay hơn nữa trên Blog.gitiho.com

Word là một trong những công cụ tin học văn phòng cơ bản mà bạn phải thành thạo nó trước khi apply vào bất kỳ vị trí gì. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng Word để soạn thảo các tài liệu, đơn từ, công văn quan trọng nhưng vẫn chưa:

  • Biết sử dụng các chức năng cơ bản trong Word ở mục nào, mỗi lần cần làm gì lại phải lên Google tra rất mất thời gian.
  • Văn bản bị ngắt câu, ngắt dòng loạn xạ, định dạng font chữ dối mắt, khó đọc, không biết căn chỉnh lề sao cho đẹp mắt, chuyên nghiệp.
  • Không nắm được các cài đặt liên quan đến in văn bản, dẫn tới văn bản in ra thiếu, thừa hoặc có trang trắng.
  • Mất nhiều thời gian sửa đi sửa lại nhưng tài liệu vẫn xấu, khó đọc và không chuyên nghiệp.

Hãy để Gitiho “chữa cháy” cho bạn với khóa học WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word bao gồm đầy đủ các kiến thức, thủ thuật giúp bạn nhanh chóng trở thành chuyên gia soạn thảo văn bản chỉ trong 8 giờ.

Hãy nhấn vào nút Đăng ký hoặc Học thử bên dưới để trải nghiệm điều tuyệt vời mà Word có thể mang lại cho công việc của bạn nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông