Cách đổi font chữ mặc định trong Excel 365, 2016, 2013, 2010, 2007

Linh Mai05/04/2023

Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 chi tiết và dễ hiểu nhất. Tìm hiểu ngay để làm việc với Excel nhanh và hiệu quả hơn nào.

Khi mở một file Excel mới hoặc mở thêm một sheet mới trong Excel thì font chữ sẽ được đưa về dạng mặc định. Khi đó, các bạn muốn sử dụng font chữ phù hợp với tài liệu của mình thì lại phải chỉnh thủ công cả về loại font chữ và kích cỡ. Lần nào cũng làm thủ công thì sẽ mất thêm kha khá thời gian. Thực tế, chúng ta có thể thay đổi được font chữ mặc định của Excel thành font chữ mà bạn hay dùng. Bạn chỉ cần thay đổi một lần là các lần sau có thể sử dụng luôn không cần thao tác thủ công nữa.

Cách đổi font chữ mặc định trong Excel mà chúng mình hướng dẫn các bạn trong bài viết này có thể áp dụng được cho cả Excel trong bộ Office 365, Excel 2016, 2013, 2010, 2007. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu vể vị trí và cách đổi font chữ mặc định trong Excel

Vị trí font chữ mặc định trong Excel

Trong Excel, font chữ mặc định sẽ nằm ở nhóm Font trong thẻ Home ở trên thanh Ribbon của phần mềm này. Thông thường, Microsoft Excel sẽ cài đặt font chữ mặc định là Calibri với kích cỡ là 11. Font chữ này theo cảm quan của chúng mình là không đẹp và hơi nhỏ và khó đọc. Khi bạn có một file Excel cực nhiều dữ liệu thì font chữ này sẽ gây khó khăn cho việc theo dõi và rà soát thông tin.

Dưới đây là hình ảnh chụp màn hình vị trí của font chữ mặc định trong Excel ở phiên bản trong bộ Office 365:

Cách đổi font chữ mặc định trong Excel 365, 2016, 2013, 2010, 2007

 

Người Việt Nam có thói quen sử dụng các font chữ như  font Time New Roman, font Arial hay font .VnTime, font Roboto vì chúng có thể soạn thảo được bằng tiếng Việt và khá dễ đọc. Thông thường mọi người sẽ sử dụng kích cỡ font chữ cho những dòng thường, không phải dòng tiêu đề khoảng 12-14 là hợp lý nhất,

Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh Font chữ trong thanh Formula của Excel

Cách đổi font chữ mặc định trong Excel

Cách đổi font chữ mặc định trong Excel là chúng ta chỉnh sửa cài đặt trong mục Option của phần mềm.

Các bạn nhấp chuột trái vào thẻ File nằm ngay bên cạnh thẻ Home trên thanh bảng chọn. Nếu bạn nào dùng Excel 2007 thì thẻ File sẽ là biểu tượng hình cửa sổ, các phiên bản khác thì tên thẻ sẽ là File. Sau đó các bạn bấm vào mục Option để mở bảng tùy chỉnh của Excel lên.

Lúc này, cửa sổ Excel Option đã hiện lên => hãy bấm vào mục General. Sau đó, các bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy một phần trên là When creating new workbooks như trong hình ảnh dưới đây:

Cách đổi font chữ mặc định trong Excel 365, 2016, 2013, 2010, 2007

Mục When creating new workbooks được dùng để thiết lập các cài đặt mặc định khi chúng ta mở ra một file Excel hoặc một sheet mới. Những thiết lập được tạo ở đây sẽ trở thành cài đặt mặc định của Excel. Ở đây các bạn sẽ thấy có 5 mục nhỏ hơn là:

  • Use this as the default font: Phông chữ mặc định được sử dụng cho Excel. Các bạn chọn font chữ mà mình hay sử dụng trong mục này.
  • Font size: Cỡ chữ mặc định được sử dụng cho Excel. Các bạn chọn cỡ chữ phù hợp với các tài liệu của mình trong mục này,
  • Default view for new sheets: Chế độ xem mặc định cho bảng tính Excel mới (thường mặc định là Normal View).
  • Include this many sheets: Số worksheet mặc định sẽ có khi mở workbook mới (thường mặc định là 3). 

Cuối cùng, các bạn bấm vào nút OK để lưu thiết lập. Lúc này hãy thử một file Excel mới hoặc một sheet mới trong Excel thì các sẽ thấy font chữ mặc định đã được chuyển sang đúng như ý muốn. Hình ảnh mà chúng mình lấy làm ví dụ là đang thực hiện đổi font chữ mặc định trong Excel trong bộ Office 365. Với các phiên bản 2016, 2013, 2010, 2007 thì các bạn thao tác tương tự vì mục này không có sự khác biệt ở các phiên bản. Nếu các bạn gặp khó khăn khi thao tác thì hãy để lại bình luận về vấn đề của bạn, chúng mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Kết luận

Như vậy, chỉ với những thao tác hết sức đơn giản là chúng ta đã có thể đổi font chữ mặc định trong Excel thành công. Excel có hàng trăm tính năng có thể bạn chưa biết. Vì vậy, nếu muốn nắm chắc các sử dụng phần mềm này thì bạn nên tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel - nơi có tất tần tật kiến thức về công cụ, hàm, tính năng của Excel:

Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Khóa học được giảng dạy bởi chuyên gia Excel có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tin học văn phòng. Bạn sẽ được học chương trình mà nhân viên của các công ty, tập đoàn lớn như Samsung, TH True Milk, Vietinbank, VP Bank, FPT Software đã theo học. Các bài học được sắp xếp đi từ cơ bản đến nâng cao, lý thuyết đi kèm bài tập thực hành để giúp các bạn dễ dàng ứng dụng vào thực tế.

Trong khóa học có tặng kèm thêm ebook về các thủ thuật Excel hay nhất để bạn tham khảo, nâng cao tốc độ làm việc. Trong quá trình học, bạn sẽ được giảng viên hỗ trợ 24/7. Bạn chỉ cần đặt câu hỏi về vấn đề chưa hiểu trong mục Hỏi - Đáp là sẽ được phản hồi trong vòng 24h nhé. Đăng ký ngay để được nhận ưu đãi học phí hấp dẫn nữa nha.

Khóa học liên quan

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông