Hành trình học nghề gian nan của kế toán trẻ Thanh Thuỷ

Nội dung được viết bởi G-LEARNING

Từ một nhân viên kế toán hàng ngày chỉ làm lưu trữ chứng từ, đi ngân hàng rút tiền, làm UNC, nghe điện thoại, đòi nợ, làm hợp đồng, đi học 2 trung tâm kế toán nhưng không làm được kế toán … sau 2 tháng Thuỷ tự tin các nghiệp vụ kế toán, tự lên BCTC và làm báo cáo thuế.

Xin chào các bạn trong lớp KTH101, hôm nay thật bất ngờ khi được cô Huệ chủ động inbox hỏi ham về tình hình học tập và công việc, mình xin được chia sẻ lại câu chuyện về mình như sau:

Trước khi tham gia khoá học KTH101 do cô Huệ giảng dạy tại Gitiho.com, mình đang làm kế toán nội bộ cho một doanh nghiệp bán máy và thiết bị y tế,  tuy lương không cao nhưng đây là công việc chính thức đầu tiên sau khi ra trường của mình, cũng may mắn không bị thất nghiệp như các bạn khác cùng lớp. Nhưng tại vị trí đó công việc hàng ngày của mình là làm hợp đồng, lưu trữ chứng từ, đi ngân hàng rút tiền, làm UNC, nghe điện thoại, đòi nợ cho sếp … còn công việc lên sổ sách, báo cáo, thuế thì công ty thuê ngoài hết, mình không phải làm, nói chính xác là mình không được làm. Sau thời gian làm kế toán nội bộ mình có một chút kinh nghiệm và cũng đã nghĩ tới việc nhảy việc nhưng do mình chưa tiếp cận công việc kế toán thật bao giờ nên xin việc khó. Sau đó mình được giới thiệu cho một chị làm dịch vụ kế toán, chị cho đi theo để học nghề và chấp nhận không lương mặc dù cũng không phải giàu có gì (Mình nghĩ được học là tốt rồi). Nhưng vậy mà theo suốt mấy tháng trời, qua cả mùa BCTC mà mình cũng chẳng biết quy trình kế toán là gì, lên sổ và BCTC ra sao.

Quyết tâm học được nghề nên mình đã đăng ký học ở trung tâm (Mình xin được giấu tiên trung tâm), nhưng mình còn thất vọng hơn nữa do trình độ giáo viên ở trung tâm còn thấp hơn cả mình (Do thời gian theo học chị làm kế toán dịch vụ tuy không biết làm kế toán nhưng được tiếp cận chứng từ thật nên mình cũng hiểu được phần nào), họ chỉ dạy nguyên y được cái bộ chứng từ họ cấp, muốn làm cái khác hay hỏi sâu hơn thì không được và quyết tâm của mình bị tụt lùi, cảm thấy tìm được chỗ học tử tể, người để học sao mà khó thế.

Hôm trước mình tâm sự những khó khăn trên với cô Huệ, cô Huệ có hỏi vì sao mình lại lựa chọn khoá học KTH101, trong khi lại là khoá học online chưa được nhiều người ưu tiên lựa chọn do chưa tin tưởng vào chất lượng? Thực ra quảng cáo khoá học đó của cô Huệ mình thấy thường xuyên trên Facebook, nhưng mình cũng chẳng tin vì đã hai lần thất bại, nhưng do xuất hiện nhiều nên mình tò mò vào xem nhiều lần, thấy học phí đang ưu đãi cũng rẻ chỉ 500K so với số tiền mình đã bỏ ra  trước đây cũng không đáng là bao cộng với quyết tâm chinh phục được kế toán và BCTC, mình lại thêm một lần nộp học phí nữa là vậy, có điều khác những lần trước thì lần này hiệu quả cho mình là thực sự.

Vì sao mình lại nói là hiệu quả, là vì ngoài hệ thống kiến thức theo một quy trình học dễ hiểu, thì cô Huệ hỗ trợ rất nhiệt tình và tận tâm không chỉ trong nội dung khoá học mà cả trong công việc, bên cạnh đó cô dạy làm kế toán trên Excel nên mình hiểu được bản chất hạch toán và ra báo cáo, lúc đó mình sẽ biết điều chỉnh như thế nào để ra được báo cáo như kỳ vọng, đây là điểm mà làm kế toán trên phần mềm không có được.

Về kết quả sau khoá học thì với mình là rất tốt, mình không thể không hài lòng với những gì được cô Huệ hỗ trợ được. Hiện tại mình đã đi làm lại, mình đã tự làm được BCTC 2018 và nộp các báo cáo quyết toán năm, các công việc nội bộ mình cũng vận hành okie tại công ty rồi, khoá học bổ ích, nếu biết tận dụng kiến thức và mở rộng một chút thì mọi người có thể áp dụng được cả nội bộ lẫn thuế vì khoá học dạy kế toán trên Excel nên học được cả Excel.

Chắc mình chỉ chia sẻ được tới đây thôi, một lần nữa em cám ơn cô Huệ, cám ơn Gitiho.com đã tạo ra môi trường học tập tiết kiệm, hiệu quả linh hoạt này, mình chúc các bạn trong khoá KTH101 sớm gặt hái được thành công trong sự nghiệp làm kế toán.

Đánh giá bài viết này

Deal lớn - Giá hời!

Gitiho giảm giá khóa học Hạch toán Kế toán căn bản (Nguyên lý kế toán), dành cho người mới bắt đầu học về kế toán hoặc không còn nhớ về định khoản kế toán.

Giá gốc của khóa học là 699K, hiện đang được giảm còn 299K! Nhập thêm mã code KETOAN49K để sở hữu khóa học chất lượng chỉ 49K!

Thời hạn áp dụng chỉ đến 01/06 - Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông