Hỏi miễn phí nhiều quá thấy ngại và bất ngờ sau khi đăng ký học Excel từ cơ bản tới nâng cao

Nội dung được viết bởi G-LEARNING

Gitiho.com: Chào Ca, rất vui được trò chuyện với bạn. Nhìn avatar của bạn rất quen, có phải trước đây bạn đã từng hỏi rất nhiều về Excel trên Group Học online cùng Gitiho đúng không?

Ca Nguyễn: Em chào anh, ngại quá để anh phát hiện ra rồi.

Gitiho.com: Không có gì đâu em, anh ngồi xem phản hồi của học viên trên hệ thống thì thấy phản hồi của em nên anh chủ động inbox Facebook để hỏi thêm và mong muốn được trò chuyện với em.

Ca có thể chia sẻ hiện giờ bạn đang làm gì ở đâu được không?

Ca Nguyễn: Hiện tại em đang làm Marketing, chuyên môn của em là SEO, em mới chuyển sang Unica, khi đăng ký học của anh thì em đang làm cho VNP Group ạ.

Gitiho.com: Cơ duyên nào lại đưa em tới với Gitiho.com?

Ca Nguyễn: Trong quá trình làm SEO cho dự án Vatgia.com, do em phải làm rất nhiều mẫu thống kê phải sử dụng dữ liệu từ Google Analytics và Google Webmaster Tool (như thống kê top hàng nghìn từ khóa, thống kê dữ liệu truy vấn từ webmaster tool để so sánh dữ liệu) nhưng hồi đó còn chả biết dùng hàm nên hầu hết công việc phải làm thủ công copy từ dòng từng dòng 1 nhiều khi ghép dữ liệu từ 2 bảng tính có khoảng 1000 dòng thôi mà cũng mất nguyên cả ngày để làm báo cáo =>> không còn chút thời gian nào làm việc luôn. Nhưng cơ may được làm việc trong môi trường cùng các em SN 94, 95 có hiểu biết khá nhiều về Excel chỉ cho hướng làm rồi về áp dụng theo hướng các em chỉ cho =>> áp dụng lỗi lại chạy ra hỏi các em tiếp. Nhưng hỏi nhiều quá cũng ngại nên em đã chủ động tìm hiểu và đã tìm được Group Học online cùng Gitiho để trao đổi. Lúc đầu em bất ngờ lắm vì câu hỏi nào cũng được giải đáp miễn phí hết, hỏi nhiều em lại ngạị, lại thấy mình hổng kiến thức quá nên đã đăng ký học từ đầu cho bài bản luôn (Cười).

Gitiho.com: Trước đây em từng học Excel ở đâu chưa?

Ca Nguyễn: Trước kia em có học trên Youtube nhưng do phần lớn các bài giảng quá phân tán nên việc học không tập trung. =>> kiến thức rất phân tán =>> khó nhớ anh ạ.

Gitiho.com: Trong quá trình học Excel em có gặp khó khăn hay trở ngại gì không?

Ca Nguyễn: Thông thường em sẽ học vào buổi tối mỗi ngày khoảng 1h học =>> 4-5 bài gì đó. Về kiến thức cơ bản thì rất dễ hiểu có thể làm theo được luôn. Chỉ có khó khăn duy nhất trong quá trình học là việc lồng ghép nhiều hàm với nhau nó không chạy anh ạ.

Gitiho.com: Em có thể chia sẻ hiệu quả làm việc của em trước và sau khi biết Excel được cải thiện như thế nào không?

Ca Nguyễn: Ôi, Excel đúng là thần thánh anh ạ, lúc đầu em tưởng khó học lắm đâm ra lười, hậu quả là hầu hết các công việc của em đều thực hiện thủ công nên khá tốn thời gian làm việc, Giả sử như việc thống kê hàng nghìn từ khóa sẽ mất từ 3-4h làm việc nhưng từ khi biết đến Excel con số này chỉ còn khoảng 15 phút. Hay những mẫu báo cáo công việc trực tiếp lên giám đốc trước khi chưa biết đến Excel thì không được rõ ràng nhưng từ khi biết đến Excel thì đã thể hiện được rõ ràng trên từng bảng tính >> nhờ đó thời gian báo cáo hàng tuần hàng tháng rất nhanh thông qua các dữ liệu thực tế anh ạ.

Gitiho.com: Cám ơn Ca đã dành thời gian trò chuyện với anh, về những khó khăn mà em gặp phải trong khoá học như lồng ghép hàm thì em có thể tải các file bài tập trong khoá học về để luyện thêm, anh chúc em có nhiều sức khoẻ, công việc thuận lợi, hẹn gặp lại em trong khoá học.

Ca Nguyễn: Dạ vâng ạ, em cám ơn các anh chị đã nhiệt tình chia sẻ và giúp đỡ em trong thời gian vừa qua, em gửi lời tri ân tới các anh chị, chúc anh chị mạnh khoẻ để đem lại thêm nhiều kiến thức bổ ích cho cộng đồng.

Đánh giá bài viết này

Hiện gói hội viên đang được ưu đãi giảm 200K. Chỉ với 182K/ tháng - Học hơn 500 khóa bất kỳ tại Gitiho! Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

5/5 - (1 bình chọn)

5/5 - (1 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông