Nguyễn Hồng Quân
Nguyễn Hồng Quân
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 6930 lượt xem

Hướng dẫn cách cách xoay chữ trong Word đơn giản

Dec 26 2020

Khi làm việc với văn bảng bằng phần mềm Word, đôi khi, bạn muốn xoay văn bản để tăng tính thẩm mỹ hoặc sử dụng cho một mục đích nào đó như trong Excel, nhưng bạn không thể tìm thấy tính năng này ở đâu trong Word.

Ở bài viết này, Gitiho.com sẽ hướng dẫn bạn các cách để xoay chữ trong Word đơn giản và hiệu quả.

Xoay chữ trong Word sử dụng Textbox

Thực tế trong Word không có tính năng xoay chữ trực tiếp. Để làm được việc này, chúng ta sẽ cần đưa chữ vào một đối tượng có khả năng xoay như Text Box. Sau đó sử dụng các tính năng chỉnh sửa Text Box.


Chúng ta vào tab Insert, sau đó chọn Text Box, hãy nhập luôn nội dung văn bản bạn cần xoay ở đây:


Sử dụng biểu tượng Xoay để có thể xoay Text Box theo ý muốn.

Tiếp theo, bạn cần tiến hành chỉnh sửa Text Box, để bỏ đi đường viền bao quanh chữ. Cụ thể, bạn truy cập vào Format, chọn Outline, sau đó chọn No Outline để bỏ đi đường viền này.

Như vậy kết quả là bạn đã bỏ được được viền đi, bạn đã có chữ được xoay và có thể kéo-thả ở bất kỳ vị trí nào trong văn bản


Xoay chữ bằng cách đặt vào Table

Tương tự như cách làm với Text Box, nhưng giờ đây, chúng ta sẽ sử dụng Table để đặt chữ và xoay chữ. Bạn sẽ cần tạo bảng bằng thao tác quen thuộc, vào tab Insert, chọn Table để chèn một bảng.


Chúng ta sẽ chọn 1 ô (bảng 1x1).

Sau khi có bảng, chúng ta nhập nội dung văn bản cầy xoay chữ trong Word. Sau đó chỉnh sửa bảng bằng cách truy cập vào tab Layout.