Trần Linh Chi
Trần Linh Chi
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 313 lượt xem

Hướng dẫn cách căn lề in 2 mặt trong Microsoft Word

Jun 30 2021

Một văn bản in ra có đẹp và chuyên nghiệp hay không một phần quan trọng phụ thuộc vào căn lề. Căn lề in 1 mặt thì đơn giản, nhưng căn lề in 2 mặt rất dễ xảy ra tình trạng căn lề không đều  Trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách căn lề in 2 mặt trên Word đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản

Chuyển đổi đơn vị đo để căn lề in 2 mặt

Mặc định trong Microsoft Word, đơn vị tính sẽ được để là inches. Điều này sẽ gây ra sự bất tiện trong quá trình căn lề in 2 mặt trong Microsoft Word. Để chuyển đổi đơn vị đo, tạo thuận lợi cho việc căn lề in 2 mặt, ta thực hiện theo các bước sau:

 • Vào thẻ File > Options > Advanced
 • Tại nhóm Display, phần Show measurements in units of, chọn Centimeters


 • Nhấp chọn OK để kết thúc

Cách căn lề in 2 mặt trong Microsoft Word

Để lề văn bản khi in 2 mặt ra được đều và chuẩn đẹp các mặt thì chúng ta cần thực hiện các thao tác căn lề in 2 mặt trong Word. Cách thực hiện như sau:

Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết lập trang in chuẩn đẹp trong Microsoft Word

Bước 1:Mở hộp thoại in ấn Print

Để thực hiện mọi thao tác liên quan tới in ấn, chúng ta sẽ sử dụng hộp thoai in ấn Print. Có 2 cách để mở hộp thoại Print:

 •  Vào thẻ File, chọn mục Print


 • Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + P

Thiết lập các thông số để căn lề in 2 mặt

Để căn lề in 2 mặt, ta sẽ tập trung nhất vào phần Settings. 

  • Ở ô đầu tiên của phần Settings, ta sẽ lựa chọn phạm vi muốn in (Nếu không có yêu cầu đặc biệt gì như chỉ in một phần của trang, chỉ in trang chẵn/lẽ thì thông thường sẽ lựa chọn in toàn bộ trang soạn thảo - Print All Pages)


  • Ở ô tiếp theo của phần Settings, ta sẽ lựa chọn in 1 mặt hay 2 mặt. Trong phần in 2 mặt sẽ có 2 lựa chọn là lật mặt theo chiều ngang hoặc lật mặt theo chiều dọc. Nếu in đóng quyển thông thường thì ta sẽ lựa chọn lật mặt theo chiều dọc (Print on Both sides - Flip pages on long edge)


  Xem thêm: Styles là gì? Cách sử dụng chức năng Styles trong Word

  • Ở ô thứ 5 của phần Settings: Lựa chọn khổ giấy in. Thông thường nếu không có yêu cầu về khổ giấy thì sẽ chọn khổ giấy A4 (21 cm x 29,7 cm)
  • Ở ô thứ 6: Thiết lập căn lề in 2 mặt. Ở đây, chúng ta có thể lựa chọn những thiết lập căn lề in 2 mặt đã được thiết lập từ trước. Hoặc bạn có thể thiết lập căn lề in 2 mặt theo nhu cầu bằng cách chọn Custom Margins. Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Page Setup. Ở đây, chúng ta sẽ chỉnh sửa các thông số như sau:
   • Lề trên (Top): 2cm – 2.5cm
   • Lề dưới (Bottom): 2cm – 2.5cm
   • Lề trái (Left): 3cm – 3.5cm. Lề trái sẽ lớn hơn các lề khác vì cần chừa khoảng cách để dập gáy, đóng quyển
   • Lề phải (Right): 1.5cm – 2cm


   Sau khi thiết lập xong các phần để căn lề in 2 mặt, nhấn Print để thực hiện in ấn văn bản.


   Xem thêm:  Cách trình bày tiểu luận, khóa luận trong Word chuẩn đẹp nhất

   Tổng kết

   Trong bài viết trên, Gitiho đã hướng dẫn bạn cách căn lề in 2 mặt chuẩn đẹp và chuyên nghiệp nhất trong Microsoft Word. Việc định dạng văn bản và căn chỉnh lề đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với diên mạo của một văn bản Word dù để in ấn hay hiển thị. Những kiến thức chi tiết, đầy đủ nhất về cách sử dụng các chức năng, cũng như định dạng, chỉnh sửa văn bản Microsoft Word chuyên nghiệp nhất đều có trong khóa học Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản. Nếu bạn muốn làm chủ Microsoft Word một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, hãy đăng kí tham gia khóa học nhé!

   Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

   Thảo luận 0 câu trả lời
   Lượt xem 313 lượt xem
   Vỗ tay vỗ tay

   0 Bình luận

   @ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
   Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội