Tommy Dũng Lê
Tommy Dũng Lê
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 650 lượt xem

Hướng dẫn cách mở cửa sổ Project Explorer trên Excel máy tính Macbook

Tommy Dũng Lê
Tommy Dũng Lê
Jun 16 2020

Ở trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn cho bạn về chức năng Project Explorer trong giao diện Visual Basic Editor (VBA) của ứng dụng Mircrosoft Excel 2011 cho các máy Macbook

Chức năng Project Explorer trong giao diện VBA của Excel 2011

Visual Basic Editor thể hiện cho chúng ta giao diên VBA trong Excel 2011 như sau:

cach-mo-cua-so-project-explorer-tren-excel-may-tinh-macbook-1

Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một vài phần trong Visual Basic Editor nhé

Trong Excel 2011 cho máy Mac, chức năng Project Explorer là một cửa sổ có thể được truy cập từ Visual Basic Editor. Về bản chất, chức năng này là một sắp xếp có thứ tự các đối tượng được nhận diện bởi VBA.

cach-mo-cua-so-project-explorer-tren-excel-may-tinh-macbook-2

Ở trong trường hợp trên, có 4 đối tượng trong Excel tượng trưng cho từng sheet và bảng dữ liệu trong file Excel của bạn: Sheet 1, Sheet 2, Sheet 3 và ThisWorkbook.

Ngoài ra còn có một module gọi là Module 1. Các mã code VBA trong Module 1 có thể được sử dụng trong mọi Spreadsheet của bạn. Tuy nhiên những mã code trong các đối tượng Excel chỉ có thể được sử dụng trong chính đối tượng đó mà thôi.

Nếu mà bạn không thấy Project Explorer khi bạn mở giao diện Visual Basic Editor, bạn có thể làm nó hiện diện bằng cách chọn mục View trong thanh Menu và chọn Project Explorer như sau:

cach-mo-cua-so-project-explorer-tren-excel-may-tinh-macbook-3

Vậy bạn đã biết thêm về chức năng Project Explorer trong giao diện của VBA trong Excel rồi. Rất đơn giản phải không nào. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Gitiho về cách sử dụng VBA trên phiên bản Excel dành cho Macbook nhé.

Xem thêm: Cách mở cửa sổ Immediate trên Excel dành cho Macbook

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết này

Gitiho.com Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển Gitiho.com đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:
  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Gitiho TẠI ĐÂYThảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 650 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty TNHH Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội