Hướng dẫn cách tắt gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word

Gitiho Learning 4
01 May 2021

Chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng: Khi gõ văn bản trong Word sẽ có một dấu gạch chân đỏ (hoặc xanh) dưới mỗi từ, nhìn vô cùng khó chịu. Như hình dưới đây:


Vậy bạn có biết dấu gạch chân đỏ đó là gì hay không? Và làm thế nào để tắt gạch chân đỏ trong Word? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm nhé! 

Tuyệt đỉnh Word - Ai cũng có thể trở thành chuyên gia soạn thảo!

Gạch chân đỏ trong Word là gì?

Dấu gạch chân đỏ trong Word thực chất là một công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp khi soạn thảo văn bản tiếng Anh trong Word. Công cụ này đã được cài mặc định trong Word, vì vậy, khi ta gõ văn bản tiếng Việt thì sẽ bị xuất hiện dấu gạch chân đỏ phía dưới các từ tiếng Việt. Khi nhấp chuột phải vào từ có chứa dấu gạch chân đỏ đó, Word sẽ gợi ý cách sửa từ đó thành tiếng Anh. Bạn có thể tắt gạch chân đỏ đó bằng cách chọn Ignore All.


Tuy nhiên, cách này chỉ giúp bạn tắt gạch chân đỏ trong Word đối với 1 từ. Vậy làm thế nào để tắt gạch chân đỏ trong Word với cả văn bản? Cùng xem nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng từ điển Word để kiểm tra chính tả - ngữ pháp

Cách tắt gạch chân đỏ trong Word

Vì mỗi phiên bản Microsoft Word sẽ có giao diện tương đối khác nhau, nên thao tác tắt gạch chân đỏ trong Word ở một phiên bản sẽ có một chút khác nhau. Ở đây, Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách tắt gạch chân đỏ trong 3 phiên bản Word là Word 2003, Word 2007 (tương tự với Word 2010, Word 2013) và Word 2016. 

Tắt gạch chân đỏ trong Word 2003

  • Chọn thẻ Tools trên thanh công cụ, sau đó chọn Options


  • Khi cửa sổ Options xuất hiện, nhấp chọn thẻ Spellings & Grammar. Tại mục Spellings, nhấp bỏ chọn tại ô Check spelling as you type (kiểm tra chính tả) và tại mục Grammar, nhấp bỏ chọn tại ô Check Grammar as you type (Kiểm tra ngữ pháp). Sau đó nhấn OK để hoàn thành. 


  • Vậy là bạn đã tắt gạch chân đỏ trong Word cho văn bản của mình rồi đó

Tắt gạch chân đỏ trong Word 2007

Đối với Microsoft Word 2007, để tắt gạch chân đỏ, ta thực hiện như sau:

  • Nhấp chọn thẻ File trên thanh menu, sau đó nhấp chọn Word Options


  • Tại hộp thoại Word Options, chọn thẻ Proofing
  • Ở mục When Correcting spelling and grammar in word, nhấp bỏ chọn tất cả phần khoanh tròn


  • Nhấn OK để hoàn thành thao tác tắt gạch chân đỏ trong Word

Xem thêm:  HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN VÀ HIỂN THỊ VĂN BẢN ẨN TRONG WORD

Tắt gạch chân đỏ trong Word 2016

Cách tắt gạch chân đỏ trong Word 2016 tương tự với trong Word 2007, chỉ có 1 chút  khác biệt là thay chúng ta sẽ chọn thẻ File rồi chọn Options (tương ứng với Word Options ở Word 2007), sau đó các bước tiếp theo làm tương tự thao tác tắt gạch chân đỏ trong Word 2007.


Tổng kết

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản với chức năng Check Spellings & Grammar trong Microsoft Word, chúng ta đã có thể tắt gạch chân đỏ gây khó chịu và khó theo dõi khi đọc văn bản Word. Mong rằng bạn đã nắm được cách làm và có thể áp dụng vào trong công việc của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết trên blog Gitiho.com để cập nhật những kiến thức thú vị khác về Microsoft Word nhé!

Gitiho.com Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển Gitiho.com đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:
  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của Gitiho, với mong muốn giỏi tin học để tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngay TẠI ĐÂY để tìm cho mình khóa học phù hợp nhé!
@ 2020 - Bản quyền của Công ty TNHH Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội