G-LEARNING
G-LEARNING
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 493 lượt xem

Hướng dẫn kỹ thuật xuống dòng, ngắt dòng trong 1 ô Excel

Apr 08 2017

Đôi khi làm việc trên Excel bạn cần viết những nội dung dài trong 1 ô. Khi đó bạn sẽ thấy việc trình bày không được đẹp, không như ý muốn vì không biết cách chủ động xuống dòng, ngắt dòng cho đoạn văn bản đó. Trong bài viết này Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật xuống dòng, ngắt dòng trong 1 ô Excel, giúp bạn chủ động hơn trong cách trình bày trên Excel.

Để giúp bạn dễ hình dung hơn về trường hợp cần sử dụng kỹ thuật xuống dòng, ngắt dòng trong Excel, chúng ta hãy xem ví dụ dưới đây:


Bạn có thể thấy trong cột Kết quả khảo sát, nội dung trong các ô B4, B5, B6 khá dài và gây tràn qua các cột khác. Điều này gây mất thẩm mỹ khi trình bày báo cáo trên Excel. Hãy tìm cách để thể hiện nội dung trong các ô này đúng trong phạm vi cột B thôi nhé. Ngoài ra có thể chủ động ngắt dòng tại mỗi dấu chấm câu được không? Điều đó giúp đọc nội dung dễ hơn rất nhiều.

Cách 1: Sử dụng tính năng Wrap Text

Wrap text là một chức năng ngắt dòng tự động trong Excel. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này chỉ với 1 click chuột vào vị trí chức năng Wrap text trên thanh công cụ. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Chọn vùng cần ngắt dòng. Ví dụ ta chọn ô B4 (hoặc chọn cả 3 ô B4, B5, B6 cùng 1 lúc)
  • Bước 2: Bạn bấm chuột vào vị trí công cụ Wrap text như hình dưới đây


Bạn có thể thấy các ô B4, B5, B6 khi sử dụng Wrap Text đã được viết thành nhiều dòng tại cùng 1 ô không? Như vậy nội dung đã không bị tràn ra ngoài cột B nữa rồi.


Cách 2: Sử dụng kỹ thuật ngắt dòng chủ động với phím tắt Alt + Enter

Với cách này, bạn có thể chủ động ngắt dòng tại vị trí mà bạn muốn. Hãy xem lại cách dùng Wrap text, chúng ta có thể thấy vị trí xuống dòng nằm ở giữa câu. Cái chúng ta cần là làm thế nào để xuống dòng tại vị trí dấu chấm.

Hãy làm như sau:

  • Bước 1: chọn riêng từng ô. Ví dụ cụ thể là ô B4
  • Bước 2: bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí sau dấu chấm (nháy đúp chuột vào sau dấu chấm)


  • Bước 3: nhấn tổ hợp phím Alt và phím Enter (giữ phím Alt rồi nhấn tiếp phím Enter, sau đó thả cả 2 phím ra)

Cuối cùng bạn sẽ có kết quả hoàn thiện với cả 3 ô B4, B5, B6 như sau:


Rất đơn giản phải không nào. Bạn có thể tải file thực hành theo bài viết này tại mục Tải tài liệu bên dưới bài viết này nhé.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tạo và định dạng bảng biểu đẹp mắt trong Excel

Gitiho đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ bản cho đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những buổi học bổ ích, hiểu quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng trong công việc. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.

Đánh giá bài viết này

Tài liệu kèm theo bài viết

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Excel Cơ Bản

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 493 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội