Văn Vũ Như Quỳnh
Văn Vũ Như Quỳnh
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 356 lượt xem

Hướng dẫn tạo CHECKBOX trong Microsoft Word

Aug 26 2020

Ô checkbox là gì? Đó là các ô dùng để tick trắc nghiệm trong các đề thi hoặc dùng để khảo sát về một việc gì đó cần phải lựa chọn,... Đây là các yếu tố cần thiết để ta có thể tổng hợp nhanh chóng các ý kiến. Vậy làm sao để tạo được những ô checkbox đó? Vì thế, Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách để chèn cũng như có thể tick được các ô checkbox đó một cách dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên, ta sẽ tạo tab Developer trên thanh menu bằng cách nhấp vào File => Options để mở hộp thoại Word Options.

 Hướng dẫn tạo CHECKBOX trong MS Word

Bước 2: Trong hộp thoại Word Options,  ta chọn mục Customize Ribbon nằm ở thanh bên trái hộp thoại, phần Customize the Ribbon nằm ở bên phải hộp thoại  thì bạn chọn Main Tab nhé và rồi tick mục Developer để hiển thị tab này trên menu. Cuối cùng nhấn OK để áp dụng.

 Hướng dẫn tạo CHECKBOX trong MS Word

Bước 3: Lúc này, tab Developer đã hiển thị trên thanh menu của bạn. Bạn hãy bấm vào thẻ Developer => Legacy Tools => Option Button:

 Hướng dẫn tạo CHECKBOX trong MS Word

Bước 4: Bây giờ, một checkbox đã được tạo. Tiếp theo, bạn nhấp chuột chuột phải vào checkbox đó và chọn OptionButton Object => Edit để nhập văn bản cho checkbox của bạn.

 Hướng dẫn tạo CHECKBOX trong MS Word

Bước 5: Để tick được vào ô checkbox đó thì bạn hãy nhấp vào Design Mode để tắt chế độ này nhé. Ngược lại, nếu bạn có chỉnh sửa gì với checkbox thì nhấp lại vào chế độ Design Mode.

 Hướng dẫn tạo CHECKBOX trong MS Word

Thế là bạn đã tạo được checkbox rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào? Gitiho chúc bạn thành công!

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa hình dung ra thì có thể tham gia ngay khóa học WOG01 – Tuyệt đỉnh Microsoft Word – Chuyên gia soạn thảo văn bản hoặc MOSW – Chinh phục MOS Word 2013 cùng Nimbus để có thể hiểu rõ hơn về CHECKBOX cũng như các kỹ năng sử dụng Microsoft Word thành thạo. Hãy tham gia ngay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé! Chi tiết tại Gitiho.com.

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 356 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội