Làm thế nào để soạn thảo một văn bản chuyên nghiệp trên Word?

Nội dung được viết bởi Lực td

Như chúng ta đều đã biết, soạn thảo văn bản có vị trí rất quan trọng trong bất kỳ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Nó được ví như 4 chiếc bánh xe giúp cho xe của chúng ta chuyển động được. Một văn phòng muốn có được kỷ cương, nề nếp thì hệ thống quản lý hành chính cần phải thông suốt. Ngược lại nếu nó là lực cản thì sẽ ảnh hưởng đến công việc và hiệu quả kinh doanh.
 

Ngày nay, soạn thảo công việc đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các nguyên tắc từ cơ bản đến nâng cao của soạn thảo văn bản - cụ thể là Microsoft Word để giúp cho chúng ta có một văn bản đảm bảo tính chuyên nghiệp mà còn cải thiện hiệu suất của chúng ta trong công việc.

Vậy nên trong bài viết này, Gitiho.com sẽ cùng bạn tìm hiểu tất cả các chức năng, nguyên tắc của Microsoft Word để có được những công cụ để đảm bảo hiệu suất, tính khoa học trong mỗi văn bản.

Trong khoá học WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word, giảng viên Nguyễn Hồng Quân đã đưa ra một bản layout khoá học để giúp học viên tổng quan được kiến thức trong khoá học từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo vừa dễ hiểu, dễ học mà còn áp dụng được trong thực tế công việc.

Làm thế nào để soạn thảo một văn bản chuyên nghiệp trên Word?

Mục lục về khóa học Tuyệt đỉnh Microsoft Word

Phần 1: Tổng quan về Microsoft Word

Trong phần tổng quan này, giảng viên Nguyễn Hồng Quân sẽ giới thiệu cho các bạn các tính năng, các cài đặt cần thiết trước khi bạn soạn thảo văn bản cũng như các chức năng cơ bản của Words.

Làm thế nào để soạn thảo một văn bản chuyên nghiệp trên Word?

Xem thêm: Cách tạo AutoText giúp soạn thảo văn bản nhanh trong Word

Phần 2: Cài đặt về các định dạng, ký tự, văn bản

Trong phần này, chúng ta sẽ học được những định dạng cơ bản như khoảng cách giữa các đoạn văn, văn bản hay các chức năng hỗ trợ như “Find & Replace”

Làm thế nào để soạn thảo một văn bản chuyên nghiệp trên Word?

Phần 3: Các cài đặt và thiết kế với đối tượng

Ở phần này, chúng ta sẽ làm việc cùng nhau với các đối tượng như các bảng, bức ảnh, đồ hoạ, đồ thị,... Tất cả các đối tượng này sẽ giúp cho văn bản của bạn sinh động và dễ hiểu hơn.

Làm thế nào để soạn thảo một văn bản chuyên nghiệp trên Word?

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa ký tự trong chuỗi trên Excel nhanh nhất

Phần 4: Các tính năng nâng cao

Các tính năng nâng cao ở đây là các tính năng liên quan đến tạo mục lục. tham chiếu cho văn bản của chúng ta, giúp cho văn bản có tính cộng tác.

Làm thế nào để soạn thảo một văn bản chuyên nghiệp trên Word?
 

Phần 5: Thực hành soạn thảo văn bản trong doanh nghiệp

Phần này chúng ta sẽ cùng nhau thực hành soạn thảo những thông báo, hợp đồng, báo cáo chuyên môn,... mà hoạt động trong doanh nghiệp hàng ngày để chúng ta hình dung được cách ứng dụng Words.

Xem thêm: Khắc phục lỗi Microsoft Word bị khoá không cho soạn thảo văn bản

Kết luận

Và đó là layout của khoá học WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word do giảng viên Nguyễn Hồng Quân giảng dạy . Gitiho.com hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng của mình học được trong khoá học này sẽ giúp cho các bạn tạo ra được các văn bản chuyên nghiệp và cải thiện được hiệu suất soạn thảo văn bản.

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các bài viết khác về Microsoft Words trên trang Gitiho.com.

Word là một trong những công cụ tin học văn phòng cơ bản mà bạn phải thành thạo nó trước khi apply vào bất kỳ vị trí gì. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng Word để soạn thảo các tài liệu, đơn từ, công văn quan trọng nhưng vẫn chưa:

  • Biết sử dụng các chức năng cơ bản trong Word ở mục nào, mỗi lần cần làm gì lại phải lên Google tra rất mất thời gian.
  • Văn bản bị ngắt câu, ngắt dòng loạn xạ, định dạng font chữ dối mắt, khó đọc, không biết căn chỉnh lề sao cho đẹp mắt, chuyên nghiệp.
  • Không nắm được các cài đặt liên quan đến in văn bản, dẫn tới văn bản in ra thiếu, thừa hoặc có trang trắng.
  • Mất nhiều thời gian sửa đi sửa lại nhưng tài liệu vẫn xấu, khó đọc và không chuyên nghiệp.

Hãy để Gitiho “chữa cháy” cho bạn với khóa học WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word bao gồm đầy đủ các kiến thức, thủ thuật giúp bạn nhanh chóng trở thành chuyên gia soạn thảo văn bản chỉ trong 8 giờ.

Hãy nhấn vào nút Đăng ký hoặc Học thử bên dưới để trải nghiệm điều tuyệt vời mà Word có thể mang lại cho công việc của bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

5/5 - (1 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông