Nguyễn Thanh Xuân
Nguyễn Thanh Xuân PRO
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 9545 lượt xem

Xuống dòng bằng Alt Enter và cách bỏ xuống dòng trong Excel

Jan 18 2021

Khác với Word, bạn có thể xuống dòng khi soạn thảo văn bản bằng cách nhấn phím Enter. Cách xuống dòng trong Excel không giống như vậy. Và để biết cách làm sao để xuống dòng khi soạn văn bản trên Excel cũng như cách bỏ tính năng xuống dòng này, Gitiho.com sẽ chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cách xuống dòng bằng Alt Enter trong Excel

Trong Excel, bạn sẽ không thể dùng một phím Enter để có thể xuống dòng khi đang soạn thảo một văn bản như trong Word. Để có thể xuống dòng trong một ô ở Excel, bạn sẽ cần sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter

Lưu ý: Tổ hợp phím Alt + Enter được áp dụng cho Windows, với máy tính Mac, các bạn sẽ dùng tổ hợp phím Command + Enter.

Ví dụ chúng ta có câu sau

Giờ chúng ta sẽ dùng tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng ở câu thứ 2. Kết quả sẽ được như sau

Lỗi không xuống dòng được bằng Alt Enter

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện thao tác xuống dòng trong ô Excel với tổ hợp phím Alt + Enter, có thể bạn đã rơi vào một trong những trường hợp sau, hãy kiểm tra từng trường hợp một để chắc chắn nhé.

- File Excel đang bị khóa: Bạn chỉ việc nhấn đúp vào ô mà bạn muốn cho xuống dòng. Nếu hiện ra thông báo như hình dưới thì chắc chắn rằng file Excel của bạn đang bị khóa. Bạn sẽ cần mật khẩu để mở khóa cho file này.


-  Kiểm tra lại thao tác của bạn: Để thao tác trong ô bạn cần nhấn đúp vào ô đó. Vì vậy bạn cần chắc rằng bạn đã làm đúng thao tác bởi nếu bạn chỉ nhấn một lần thì bạn mới chỉ chọn ô đó mà chưa thể thao tác trong ô. Do vậy tổ hợp phím Alt + Enter sẽ không hoạt động.
Kiểm tra trên các phần mềm khác: Bạn cần kiểm tra xem tổ hợp phím Alt + Enter có hoạt động trên các phần mềm khác hay không. Nếu vẫn thực hiện được có khả năng Excel của bạn đang bị phần mềm nào đó chạy đè lên. Bạn nên tắt các phần mềm khác hoặc khởi động lại máy. Mở Excel lên và thử lại tổ hợp phím Alt + Enter một lần nữa.
Kiểm tra các nút trên bàn phím: Kiểm tra các phím của bạn có bị kẹt hay không. Hoặc có khả năng phím Alt bạn thường dùng đã hỏng. Bạn hãy thử lại tổ hợp phím Alt + Enter bằng phím Alt còn lại. Rồi kiểm tra tiếp phím Enter. Nếu thành công thì bạn có thể chắc rằng phím Alt mà bạn thường dùng đã hỏng, bạn nên đem ra trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Xem thêm: Hướng dẫn các kỹ thuật xuống dòng trong Excel thường sử dụng

Bỏ dấu cách Alt Enter trong chuỗi ký tự

Để hủy bỏ dấu cách Alt + Enter trong Excel, các bạn sẽ cần sử dụng 2 hàm sau:

Hàm SUBSTITUE: hàm thay thế 1 nội dung cụ thể này bằng 1 nội dung cụ thể khác (ở đây là ký tự Alt+enter)
Hàm TRIM: loại bỏ khoảng cách thừa trong chuỗi ký tự (nếu có)

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách sử dụng hàm SUBSTITUTE trong Excel qua câu chuyện
Cách sử dụng hàm TRIM() trong Excel cùng các ví dụ cụ thể

Các bạn hãy nhìn công thức áp dụng trong hình sau nhé.

Trong các công thức trên chúng ta có thể hiểu như sau:

Char(10) là ký tự Alt+enter, được excel quy ước như vậy.
- Substitue(A2,Char(10),” “) là thay thế ký tự Alt+enter trong chuỗi ký tự tại ô A2 bằng ký tự cách (khoảng trắng tạo bởi dấu cách)
- Trim(Substitue(A2,Char(10),” “)) là để loại bỏ các khoảng trắng thừa trong chuỗi ký tự A2, đã được xử lý bỏ ký tự Alt+enter

Vậy là qua bài viết trên, Gitiho.com đã giới thiệu tới các bạn cách sử dụng tổ hợp phím Alt Enter để có thể xuống dòng trong một ô ở Excel, cũng như cách xử lý lỗi Alt Enter và hủy tổ hợp phím này.

Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong công việc. Đừng quên theo dõi chúng mình mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích khác nhé.

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 9545 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội