Cô ơi, năm 2021 hợp đồng giao khoán có được chập nhận nữa không ạ?
khi bạn cần khoán việc bạn vẫn giao thôi, vd bạn làm xây dựng thì giao theo khối lượng bình thường, tuy nhiên nhớ cán đối về thuế tncn phải nộp nếu khoán cho cá nhân, chứ cứ khoán rồi lại k tính thuế thì thuế hay bóc nên họ mới sinh ra vấn đề hạn chế việc dùng hợp đồng khoán, cộng tác viên..... như bây giờ bạn ạ
Bạn hình dung nếu bạn khoán cho công ty >>> cty xuất hóa đơn trả bạn >>> cty có phát sinh thuế vì xuất hóa đơn
Nhưung khoán cho cá nhân mà cứ kê chi phí nhưng lại làm cam kết >>> thuế họ đành hạn chế vậy bạn ạ
Mình giải thích chung chung như vậy
dạ vậy làm hợp đông khoán việc và nộp 10% thuế tncn thì vẫn được đúng không ạ! Và trong hợp đông DN nộp thay thuế TNCN cho NLĐ ( lương chưa bao gồm thuế) thì em tính 10% trên lương thực trả được không ạ? Hay phải tính trên tổng lương bao gồm cả thuế TNCN ạ?
Với hợp đồng thuê văn phòng có nộp thuế môn bài rồi, dưới 100tr/ năm có phải làm bảng kê 01/TNDN không ạ? nếu phải làm thì thời điểm phải làm là khi nào, và có phải làm hàng năm không hay chỉ làm 1 lần ạ?
TNCN thì bạn tính trên tổng thu nhập chịu thuế nhé,
Thuê nhà dưới 100tr miễn thuế nhưng bạn nhớ kê khai tài sản thuê theo TT40 (bản hiệu lực từ 01/8/2021) nhé
hóa đơn thuộc kỳ nào bạn kê kỳ đó bạn nhé, chứ không kê phát sinh vãng lại vao hiện tại trong khi nó phát sinh từ tháng 1 và tháng 4 dc, còn số tiền thuế để khấu trừ bạn đẩy vào tờ chính thức của kỳ này
Vâng ạ, Em cảm ơn cô, vậy là không làm gộp vào 1 tờ khai được đúng không ạ
bạn lập theo kỳ vãng lai của nó, rồi dồn khấu trừ vào cugf 1 kỳ dc bạn ạ, Cái vãng lại này dc cái bạn cứ đóng đủ tiền là dc thuế ít phạt lắm, nên nếu thuế bảo bạn gộp thfi bạn gộp cũng dc, nhưng như mình thì mình kê theo kỳ của nó cho đúng đỡ lo sai bị phạt
Vậy ạ, Tại em không kê khai nên thuế cũng không nhắc nộp, giờ cuối năm muốn nộp cho gọn ạ! chữ thuế k bảo gộp hay k ạ, Em cũng có cách nào liên lạc với thuế tỉnh đó để hỏi xem hướng dẫn làm ntn!
Năm trước cty này thuê dịch vụ cũng có xuất 1 hóa đơn T3, sau đó đến T6 mới kê khai vãng lai và T7 nộp thuế
Cũng không thấy thuế phạt nên em hỏi lại cho chắc!
uh, dc cái thuế này như mình nói trên đó, cứ nộp là dc chứ họ k phạt đâu. Nên giờ bạn ke evà nộp đi cho đủ, vì họ có thể chưa soát đến nên k giục k gọi (m làm thì m thấy họ gọi nhanh lắm, m hay làm Bắc NInh bên đó gọi siêu luôn hiii).
Nên ke etheo ỳ để phản ánh đúng kỳ, còn nếu bạn muốn làm như bạn cũ là kê về hiện tại mình cũng k ý kiến gì đâu, tại k phạt thì bạn cân đối xem