Nguyễn Thị Hoài Trân
Nguyễn Thị Hoài Trân
Thảo luận 3 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 49 lượt xem

em gõ ng thức xong (=Weeknum) đến phần Return type không xổ ra bảng đề xuất

Cho em hỏi, em gõ công thức xong (=Weeknum), đến phần Return type không xổ ra bảng đề xuất (1-Sunday, 2-Monday,...), mình làm sao để hiện ra bảng đề xuất này để chọn số ạ?

Thảo luận 3 câu trả lời
Lượt xem 49 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Hoài Trân 09:01 - Jan 17, 2022

bạn xem lại dấu ngăn cách hàm đã viết đúng chưa nhé. Thường bảng đề xuất sẽ hiện ra khi bạn viết đúng cú pháp của hàm.

Nếu viết đúng mà vẫn không hiện bảng đề xuất thì có thể do tính năng này đã bị tắt (nhưng mặc định của excel là hiện, nó chỉ bị tắt đi khi người dùng thay đổi thiết lập trong Excel Options). Bạn vào Excel Options để mở lại nhé.

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Hoài Trân 14:01 - Jan 17, 2022

Cám ơn Thầy! Hàm weekday thì có tự động hiện ra tham chiếu (Return type), nhưng hàm weeknum thì không ạ. Do em dùng WPS nên không có giao diện giống Thầy. Ngoài việc Excel tự động hiện Tips này, có chỗ nào mình có thể xem tham chiếu của 1 hàm bất kỳ trên excel không ạ? Em cám ơn.

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Hoài Trân 15:01 - Jan 17, 2022

Mình thì không rõ WPS như thế nào.

Với những hàm như Weekday, Weeknum, Networkdays... thì các tham số thời gian cũng khá giống nhau. Chỉ cần bạn thống nhất về quy ước thời gian trước (trong control pannel) thì khi sử dụng hàm hầu như không cần thay đổi tham số.

Ngoài ra bạn có thể đọc kỹ về cú pháp của hàm này trong các bài hướng dẫn (trên blog của Gitiho hoặc của Microsoft), hoặc xem trong khóa học EXG05 - khóa học chuyên sâu về hàm trong excel => như thế việc sử dụng hàm sẽ chính xác và tự tin hơn.

Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội