Nguyễn Thị Kim Cúc
Nguyễn Thị Kim Cúc
Thảo luận 9 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 192 lượt xem

cho thao tác copy ng thức để ghép vào nhau VD trường hợp trên viết hàm right

Thầy cho hỏi thao tác copy công thức để ghép vào nhau. Ví dụ trường hợp trên viết hàm RIGHT ô bên cạnh sau đó copy ghép vào với hàm UPPER nhưng khi copy công thức ghép vào ô bên cạnh nó lại thành chọn ô.

Thảo luận 9 câu trả lời
Lượt xem 192 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Kim Cúc 10:03 - Mar 07, 2022

Chào bạn bạn có thể mô tả rõ hơn vấn đề của bạn được không?

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Kim Cúc 21:03 - Mar 07, 2022
B1 dùng hàm upper để viết hoa chữ C
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Kim Cúc 21:03 - Mar 07, 2022
Bước 2 dùng hàm right để tách "ông ty X" ra nhưng để copy công thức từ ô G15 ghép vào ô F15 thì em chưa biết thao tác ghép thế nào cho nhanh nhất. Nếu bôi đen công thức trong ô G15 sau đó trỏ con chuột sang ô F15 thì nó sẽ hiện là chọn ô chứ ko paste được công thức
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Kim Cúc 09:03 - Mar 08, 2022

Chào bạn bạn làm như sau nhé.


Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Kim Cúc 21:03 - Mar 08, 2022

Thầy chưa hiểu câu hỏi của em ạ. Em viết được công thức chỉ là ko biết thao tác copy để ghép 2 công thức lại với nhau. Vì nhiều khi viết một công thức dài luôn trong 1 ô rất khó, sẽ chia nhỏ từng phần ra để viết sau đó ghép lại thì sẽ dễ hơn. VD công thức trên của thầy. Tại ô D2 có thể viết =UPPER(LEFT(D1,1)) để viết Hoa chữ C. Giả sử tại ô E2 có thể viết =MID(D1,2,LEN(D1)) để tách "ông ty x" ra. Sau đó copy công ty từ ô E2 gắn vào sau công thức ban đầu trong ô D1 là =UPPER(LEFT(D1,1)) & để được công thức cuối cùng như thầy viết ở trên. Ở đây em muốn hỏi thao tác copy như thế nào đấy ạ. Mỗi khi copy em phải xóa dấu bằng đi thì mới copy được nhưng xem trên video em thấy thầy ko cần xóa mà hình như chỉ dùng ctrl + C, sau đó Ctrl + V là được. Nhìn thì như thế nhưng ko biết biết thực tế thao tác của thầy thế nào vì em làm vậy sẽ ko được. 

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Kim Cúc 09:03 - Mar 09, 2022
Chào bạn cách mình làm như bạn đang nói thôi không có gì khác biệt copy công thức từ hai vùng vào thôi, ấn ctrl+c và ctrl+v là được.
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Kim Cúc 20:03 - Mar 09, 2022

Em làm thế này ạ. Ctrl+V: để lấy công thức từ ô G15

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Kim Cúc 20:03 - Mar 09, 2022
sau đó Ctrl +V để gắn vào sau công thức của ô F15 thì nó bị như hình dưới ạ. Tức là nó thành đặt ô G15=F15 chứ ko gắn công thức được. 
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Kim Cúc 09:03 - Mar 10, 2022

Để copy công thức (phần nội dung công thức), bạn làm như sau:

1. Bấm vào ô chứa công thức

2. Nhìn trên thanh công thức, bạn sẽ thấy nội dung của công thức trong ô => bôi đen phần này ở trên thanh công thức (formula bar) rồi nhấn copy

3. nhấn nút Escape để bỏ chế độ bôi đen công thức

4. Nhấn vào ô cần dán nội dung công thức, rồi bấm chuột lên thanh formula bar, chọn vị trí muốn dán công thức rồi nhấn paste

Đây là copy paste nội dung công thức chứ không copy paste cả ô. Mục đích để lồng ghép công thức.

Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông