Hoàng Thị Huệ
Hoàng Thị Huệ
Thảo luận 5 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 86 lượt xem

đề bài tập 1 em làm, nhưng thầy cho em hỏi: 1. Ngoài...

https://drive.google.com/file/d/1Vcix...
đề bài tập 1 em làm, nhưng thầy cho em hỏi:
1. Ngoài privot table để lọc thì em có thể dùng phương pháp nào để lọc danh sách theo bộ phận?
2. Em tính số tiền cho nhân viên Bình dùng hàm sumifs sao kết quả lại =0 ạ? nhờ thầy kiểm tra lại giúp em
Thảo luận 5 câu trả lời
Lượt xem 86 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
Hoàng Thị Huệ 08:07 - Jul 24, 2019
1. Về kỹ năng đặt tên vùng, bạn lưu ý là không nên đặt cả cột, mà nên có giới hạn về số dòng: từ dòng nào tới dòng nào. Mục đích để tránh việc hàm tính toán trên vùng quá lớn sẽ bị chậm. Nên có giới hạn cụ thể sẽ tốt hơn.
2. Lọc danh sách theo bộ phận, bạn chỉ cần copy từ Data rồi chọn Remove Duplicates (loại bỏ các giá trị trùng) trong danh sách bộ phận là được (không dùng pivot)
3. Mình không thấy bạn dùng công thức tính cho phần tên nhân viên nên không rõ ý câu hỏi 2 của bạn.
Vỗ tay vỗ tay
Hoàng Thị Huệ 11:07 - Jul 24, 2019
2. Việc em dùng privot table vừa lọc tên theo bộ phận, vừa tính ra dc số tiền của nhân viên theo bộ phận (để trả lời cho câu hỏi 6,7 trong yêu cầu)
3. ý em là phần tính tiền cho từng nhân viên theo bộ phận câu 7. em có sử dụng hàm sumif để tính. Các nhân viên kia thì ra số liệu nhưng nhân viên Bình thì kết quả trả về 0 (em đã bôi vàng) nhờ thầy kiểm tra là sai ở đâu giúp em
Vỗ tay vỗ tay
Hoàng Thị Huệ 13:07 - Jul 24, 2019
Bạn xem lại file trên nhé, trong file ko có kết quả tính tiền cho nhân viên Bình.
Bạn có thể dùng Pivot trong bài tập này cũng được. Ở đây có thể dùng nhiều cách để ra kết quả. Cách dùng pivot thường đơn giản hơn, mình muốn các bạn biết cách dùng hàm và dùng công cụ để có thể ra được báo cáo giống như Pivot có thể làm, như vậy sẽ có nhiều khả năng giải quyết 1 vấn đề hơn.
Ngoài ra với điều kiện thời gian không tròn tháng thì việc lọc kết quả của Pivot sẽ khó hơn so với dùng công thức.
Vỗ tay vỗ tay
Hoàng Thị Huệ 14:07 - Jul 24, 2019
https://drive.google.com/open?id=1Vci...
EM MỞ RA CÓ MÀ THẦY NHỈ: sheet: Baocao_01 câu 7 có công tính hàm sumif để ra phần tiền của các nhân viên thuộc các bộ phận
Vỗ tay vỗ tay
Hoàng Thị Huệ 15:07 - Jul 24, 2019
Chữ Bình có 1 dấu cách thừa ở phía sau nên không giống với chữ Bình trong Data.
Đây là 1 lỗi hay gặp trong thực tế. Bạn chú ý nhé (ở đây đề bài cố tình cho lỗi để giúp học viên có kỹ năng kiểm tra lại hàm trong trường hợp không ra kết quả đúng).
Những điều cần kiểm tra:
1. Cú pháp: viết đúng các thành phần, thứ tự hay không
2. Cú pháp đúng thì kiểm tra tên vùng sử dụng trong hàm: đặt tên đúng chưa, độ rộng vùng tên = nhau chưa
3. Nếu 2 điều trên ok rồi, bạn kiểm tra tiếp điều kiện được sử dụng xem có vấn đề gì không.
Cụ thể lỗi ở đây là ở bước 3: lỗi về điều kiện tên.
Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông