Trần Quỳnh Trang
Trần Quỳnh Trang
Thảo luận 3 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 490 lượt xem

xin khi mục DATE mình để ở "Report Filter" để mình lọc báo cáo theo quý nhưng

xin cho hỏi, khi mục DATE mình để ở "Report Filter" để mình lọc báo cáo theo quý nhưng sao Excel ko tự group lại theo tháng mà hiện hết tất cả các ngày. mình muốn group lại theo tháng thì làm sao ạ? xin cảm ơn

Thảo luận 3 câu trả lời
Lượt xem 490 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
Trần Quỳnh Trang 14:01 - Jan 12, 2021

Dữ liệu này của bạn chưa đúng chuẩn dữ liệu kiểu ngày tháng nên khi xem trong bộ lọc Filter sẽ không tự gộp nhóm theo Năm>Tháng>Ngày.

+ Để kiểm tra 1 cách chính xác bạn có thể sử dụng hàm ISNUMBER kiểm tra, nếu kết quả là FALSE thì đúng là kiểu dữ liệu không phải dạng Ngày.

+ Để sửa lỗi thì bạn dùng hàm VALUE chuyển dữ liệu đó về đúng kiểu dữ liệu.

---

Nội dung này có hướng dẫn rất chi tiết trong chương 9, bài 02 bạn nhé. Bạn vui lòng xem lại bài học này để hiểu rõ hơn thao tác thực hiện.

Vỗ tay vỗ tay
Trần Quỳnh Trang 08:01 - Jan 13, 2021

hi, mình đã thử sửa lại theo bài hướng dẫn, khi filter ở sheet data thì excel group lại thành month, nhưng khi mình quét data và làm 1 sheet pivot, ở phần filter mình để ngày nhưng nó vẫn show tất cả các ngày mà không group tháng lại


Vỗ tay vỗ tay
Trần Quỳnh Trang 09:01 - Jan 13, 2021

đây là cơ chế của pivot table bạn nhé.  Bộ lọc trong pivot hoạt động khác so với filter thông thường của excel (không tự gộp nhóm theo ngày). Bởi vì đây là cấu trúc báo cáo, không phải cấu trúc dữ liệu.

Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội