20+ slide Powerpoint màu tím chủ đạo cực đẹp hot nhất 2021

Hà Vân
Hà Vân
Aug 08 2021

Tổng hợp 20+ slide Powerpoint tông màu tím cực đẹp. Gitiho chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Bấm vào nút Tài liệu đính kèm ngay đầu bài để vào tải về làm slide thuyết trình đẹp xuất sắc nào các bạn ơi!

Ý nghĩa của màu tím trong thiết kế slide Powerpoint

Có thể bạn chưa biết, ở thời cổ đại nếu muốn tạo ra một vật màu tím sẽ phải tốn rất nhiều chi phí. Do đó, trước đây màu tím thường đại diện cho vua c

húa, sự quý tộc và giàu sang. Trong xã hội hiện đại, khi công nghệ phát triển và màu tím trở nên phổ biến hơn. Do đó màu tím cũng có thêm các tầng ý nghĩa khác.

Khi bạn thiết kế slide Powerpoint có màu tím bạn cần cân nhắc mức độ phù hợp của màu sắc này với chủ đề sắp trình bày. Dưới đây là một số ý nghĩa thường gặp của màu tím để bạn tham khảo:

  • Đại diện cho sự sáng tạo, nhân phẩm và bản quyền
  • Đại diện cho sự trang nghiêm, sang trọng, quý phái
  • Đại diện cho sự dũng cảm, nhiệt huyết
  • Đại diện cho cộng đồng LGBT
  • Thể hiện sự trung thành, chung thủy trong tình cảm
  • Thể hiện sự bí ẩn, tâm linh, ma thuật hoặc một thế giới còn nhiều điều huyền bí

Ví dụ: Bạn đang cần thiết kế slide cho buổi thuyết trình về chiến dịch marketing sẽ triển khai trong tháng tự hào của cộng đồng LGBT thì chọn màu tím làm tông chủ đạo rất phù hợp.


Xem thêm: 4 trang web hỗ trợ phối màu trong thiết kế slide Powerpoint

Bộ slide Powerpoint tông tím Gitiho chia sẻ có gì thú vị?

Trong bộ slide mà chúng mình tổng hợp và gửi tới bạn có rất nhiều template màu tím chủ đạo cực đẹp và thú vị. Chủ đề cũng rất đa dạng. Bạn có thể tìm thấy cả slide về kinh doanh, giáo dục hay cả slide cho trẻ em. Dưới đây là một số chủ đề của các slide được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Slide dành cho đấu thầu dự án

Đấu thầu dự án là một việc rất quan trọng với các doanh nghiệp. Trong đó, ngoài việc thuyết trình bằng các lý lẽ, minh chứng phù hợp thì một slide đẹp, thu hút người xem cũng là yếu tố nâng cao thiện cảm rất tốt. Khi tải bộ slide mà chúng mình chia sẻ về bạn sẽ dễ dàng tìm được các template kinh doanh để sử dụng khi đi đấu thầu.


Slide làm portfolio cho công ty

Trong xã hội hiện đại, mỗi công ty đều cần chuẩn bị portfolio để giới thiệu với khách hàng mới về doanh nghiệp. Ấn tượng đầu tiên luôn rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc họ sẽ đánh giá như thế nào về năng lực của doanh nghiệp. Hãy thiết kế một portfolio thật đẹp bằng tông màu tím với template miễn phí mà chúng mình gửi tới các bạn nhé.


Xem thêm: Hướng dẫn cách thay đổi màu sắc trong bản trình chiếu PowerPoint

Slide phong cách huyền bí

Chủ đề tâm linh, huyền bí sẽ càng tăng thêm sức hấp dẫn với người theo dõi thuyết trình nếu bạn sử dụng màu tím cho slide. Trong bộ slide được đính kèm theo bài viết này, chúng mình còn chuẩn bị cả các slide chủ đề lễ hội hóa trang halloween rất thú vị. Các bạn tải về để khám phá nhé.


Slide chủ đề khoa học

Ở trên chúng mình đã nói một trong các ý nghĩa của màu tím là đại diện cho sự sáng tạo. Vì thế, các slide chủ đề khoa học cũng thường xuyên được sử dụng màu tím làm màu sắm chủ đạo. Bạn có thể tìm thấy các slide màu tím phù hợp với chủ đề khoa học trong bộ template chúng mình chia sẻ một cách dễ dàng.


Trên đây không phải tất cả các chủ đề có trong bộ slide đâu nhé! Bạn hãy tải về để khám phá thêm nhiều chủ đề khác nhé.

Hướng dẫn tải slide Powerpoint màu tím và cách sử dụng

Để tải bộ slide màu tím được chia sẻ miễn phí trong bài viết này bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bấm vào nút "Tài liệu đính kèm" ở ngay đầu bài viết


  • Bước 2: Bạn sẽ được chuyển đến cuối trang. Lúc này bạn bấm vào file có tên Tim.zip màu xanh ở mục Tài liệu kèm theo bài viết.


  • Bước 3: File tải về sẽ nằm ở dạng file né. Bạn giải nén cho file bằng cách bấm chuột phải vào file => chọn Extract File là được nhé.


  • Bước 4: Bạn mở lên một slide bất kỳ trong bộ template này lên bằng Powerpoint. Bạn lướt xem đây có phải là slide phù hợp với chủ đề thuyết trình của mình hay không. Nếu đã phù hợp thì bạn bấm vào nút Enable Editing để cho phép chỉnh sửa slide trên Powerpoint.


Chúc các bạn tải về thành công và có những bài thuyết trình thành công. Hãy chia sẻ thành quả với chúng mình nếu có thể nữa nhé!

Xem thêm: 20+ template Powerpoint cực cute miễn phí đủ các chủ đề

Kết luận

Gitiho vẫn thường xuyên chia sẻ các bộ slide đẹp để các bạn sử dụng trong thiết kế Powerpoint. Nếu bạn muốn tự học Powerpoint để sáng tạo ra các slide đẹp, đúng ý tưởng của mình không phụ thuộc vào mẫu thì hãy tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Powerpoint:

Tuyệt đỉnh Powerpoint: Chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước

Khóa học giúp bạn rèn luyện các tư trong thiết kế trong đó có tư duy về màu sắc và phối hợp màu sắc. Hoàn thành khóa học bạn có thể thao tác thành thạo trong Powerpoint để tạo ra các slide chất lượng. Khóa học không giới hạn thời gian và số lần học. Trong quá trình học, mọi thắc mắc của bạn ở phần bình luận dưới mỗi bài học sẽ được giảng viên giải đáp trong vòng 24h.

Tham gia khóa học ngay để trở thành một chuyên gia Powerpoint thực thụ nhé!

Tài liệu kèm theo bài viết

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách tạo bảng trong Powerpoint và tùy chỉnh chuyên nghiệp

Cách tạo bảng trong Powerpoint và tùy chỉnh chuyên nghiệp

Cách tạo hiệu ứng động cho biểu đồ trong PowerPoint

Cách tạo hiệu ứng động cho biểu đồ trong PowerPoint

Cách sử dụng Slide Master View trong PowerPoint (Phần 2)

Cách sử dụng Slide Master View trong PowerPoint (Phần 2)

Cách sử dụng Slide Master View trong PowerPoint (Phần 1)

Cách sử dụng Slide Master View trong PowerPoint (Phần 1)

Hướng dẫn cách kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong PowerPoint

Hướng dẫn cách kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong PowerPoint

Bảo mật thông tin bài thuyết trình PowerPoint của bạn

Bảo mật thông tin bài thuyết trình PowerPoint của bạn

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội