Hướng dẫn 2 cách ngắt trang trong Word để thêm trang mới nhanh nhất

Hà Vân
Hà Vân
Nov 28 2022

Hướng dẫn chi tiết 2 cách ngắt trang trong Word để thêm trang mới nhanh nhất ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Khi soạn thảo văn bản với Microsoft Word, thồng thường chúng ta chỉ có thể thêm trang mới khi đã nhập nội dung hết một trang. Nếu không muốn nhập nội dung đầy một trang thì các bạn phải dùng phím Enter để xuống hàng liên tục cho đến khi sang trang mới. Đó là cách ngắt trang trong Word khá bị động, không có tính ứng dụng cao. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách ngắt trang chủ động nhanh và chuẩn nhất. Với 2 cách dưới đây các bạn có thể ngắt trang ở bất cứ vị trí nào là bạn muốn trong trang văn bản trong Word.

2 cách ngắt trang trong Word hay nhất

Cách ngắt trang trong Word bằng phím tắt

Cũng như mọi phần mềm máy tính khác, trong Microsoft Word cũng có hệ thống phím tắt được sử dụng cho các thao tác khác nhau. Ví dụ, thông thường khi copy & paste trong Word thì bộ đôi tổ hợp phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V đã vô cùng quen thuộc với chúng ta. Word còn có nhiều phím tắt khác, trong đó có phím tắt dùng để ngắt trang.

Để ngắt trang trong Word bằng phím tắt thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bạn muốn ngắt trang


 

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Enter trên bàn phím máy tính của bạn. Sau đó con trỏ chuột của các bạn sẽ tự động nhảy sang trang sau luôn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo và xóa ngắt trang trong Word

Cách ngắt trang trong Word bằng Page Break

Thực tế cách ngắt trang trong Word với Page Break có 2 phương pháp thực hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách 1

Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn ngắt trang trong Word => nhấp chuột phải => chọn mục Paragraph.


 

Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại Paragraph, các bạn chọn vào thẻ Line and Page Breaks => tích vào ô Page break before rồi bấm OK để ngắt trang nhé.


 

Cách 2

Cách truy cập Page Break này thi đơn giản hơn vì bạn có thể nhìn thấy nó ngay trên thanh Ribbon của Word. Cách thực hiện như sau:

Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn tạo ngắt trang trong Word => vào thẻ Insert =. chọn mục Page Break trong nhóm Pages.

Như vậy chỉ với các thao tác cực kỳ đơn giản là bạn đã ngắt được trang trong Word từ bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn. Các bạn hãy bật file Word của mình lên thực hành luôn để ghi nhớ thao tác nhé. Nếu trong quá trình làm gặp khó khăn ở bước nào thì hãy để lại bình luận, chúng mình sẽ hỗ trợ và giải đáp cho các bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Xem thêm: Tạo ngắt trang, ngắt đoạn đặc biệt của văn bản trong Word

Tại sao nên dùng cách ngắt trang trong Word chủ động?

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc về ưu điểm của cách ngắt trang trong Word chủ động nêu trên so với cách Enter liên tục cho đến khi sang trang mới. Chúng mình sẽ giải thích luôn nhé:

  • Ngắt trang trong Word bằng cách xuống dòng: Thực chất đây là việc bạn tạo ra các dòng trống để lấp đầy trang giấy chưa có nội dung. Nếu sau này bạn muốn thêm văn bản vào trang trước thì các nội dung ở trang sau sẽ tự động bị đẩy xuống. Nói cách khác là những nội dung này bị phụ thuộc vào nhau Sau đó bạn sẽ lại phải mất thêm một thao tác xóa dòng trống trong Word nữa. Tất nhiên là thao tác này không khó nhưng lại khiến bạn mất thêm thời gian một cách không cần thiết.
  • Ngắt trang trong Word theo 2 cách hướng dẫn ở trên: Lúc này, các trang văn bản của bạn được phân tách theo dòng đầu tiên của mỗi trang. Mỗi trang sẽ là một trang độc lập, không bị phụ thuộc vào nhau. Do đó, khi bạn nhập nội dung mới vào trang trước thì trang sau sẽ không bị đẩy xuống. 

Xem thêm: Các cài đặt cho Trang văn bản - Hướng trang, căn lề, ngắt trang

Kết luận

Hy vọng 2 cách ngắt trang trong Word mà chúng mình chia sẻ trong bài viết này có thể giúp các bạn làm việc chủ động và hiệu quả hơn. Hãy nhớ theo dõi Gitiho thường xuyên để đón đọc các bài viết mới chia sẻ về thủ thuật thú vị trong Word nhé.

Nếu các bạn muốn học trọn bộ cách sử dụng thành thạo Microsoft Word cho công việc văn phòng thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản

Hệ thống bài học từ cơ bản đến nâng cao, lý thuyết đi kèm thực hành của khóa học sẽ giúp các bạn dễ dàng nắm vững kiến thức, thành thạo kỹ năng. Chương trình học này cũng giống với những gì Gitiho đã cung cấp cho các công ty, tập đoàn lớn như Samsung, TH True Milk, Vietinbank, VP Bank,... đào tạo nhân sự.

Hoàn thành khóa học các bạn sẽ sử dụng thành thạo công cụ trong Word, biết cách soạn thảo và trình bày văn bản chuyên nghiệp như hợp đồng, quyết định, công văn, giáo án,... Các bạn cũng sẽ được hướng dẫn cài thêm các công cụ bổ trợ để nâng cao tính năng của Word nhằm tăng hiệu quả làm việc.

Các bạn cũng sẽ được giảng viên hỗ trợ 24/7, giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng để bạn hiểu tường tận mọi vấn đề. Khóa học tại Gitiho có giá trị sử dụng trọn đời nên có bạn có thể học bất cứ khi nào bạn muốn. Chúc các bạn thành công.

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách tìm và thay thế định dạng trong Word

Hướng dẫn cách tìm và thay thế định dạng trong Word

Hướng dẫn cách định vị hình ảnh trong Word chi tiết nhất

Hướng dẫn cách định vị hình ảnh trong Word chi tiết nhất

Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kì trong Word

Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kì trong Word

Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kì trong Word

Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kì trong Word

Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word đơn giản nhất

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội