Hướng dẫn 2 cách ngắt trang trong Word để thêm trang mới nhanh nhất

Nội dung được viết bởi Linh Mai

Hướng dẫn chi tiết 2 cách ngắt trang trong Word để thêm trang mới nhanh nhất ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Khi soạn thảo văn bản với Microsoft Word, thồng thường chúng ta chỉ có thể thêm trang mới khi đã nhập nội dung hết một trang. Nếu không muốn nhập nội dung đầy một trang thì các bạn phải dùng phím Enter để xuống hàng liên tục cho đến khi sang trang mới. Đó là cách ngắt trang trong Word khá bị động, không có tính ứng dụng cao. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách ngắt trang chủ động nhanh và chuẩn nhất. Với 2 cách dưới đây các bạn có thể ngắt trang ở bất cứ vị trí nào là bạn muốn trong trang văn bản trong Word.

2 cách ngắt trang trong Word hay nhất

Cách ngắt trang trong Word bằng phím tắt

Cũng như mọi phần mềm máy tính khác, trong Microsoft Word cũng có hệ thống phím tắt được sử dụng cho các thao tác khác nhau. Ví dụ, thông thường khi copy & paste trong Word thì bộ đôi tổ hợp phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V đã vô cùng quen thuộc với chúng ta. Word còn có nhiều phím tắt khác, trong đó có phím tắt dùng để ngắt trang.

Để ngắt trang trong Word bằng phím tắt thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bạn muốn ngắt trang

Hướng dẫn 2 cách ngắt trang trong Word để thêm trang mới nhanh nhất
 

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Enter trên bàn phím máy tính của bạn. Sau đó con trỏ chuột của các bạn sẽ tự động nhảy sang trang sau luôn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo và xóa ngắt trang trong Word

Cách ngắt trang trong Word bằng Page Break

Thực tế cách ngắt trang trong Word với Page Break có 2 phương pháp thực hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách 1

Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn ngắt trang trong Word => nhấp chuột phải => chọn mục Paragraph.

Hướng dẫn 2 cách ngắt trang trong Word để thêm trang mới nhanh nhất
 

Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại Paragraph, các bạn chọn vào thẻ Line and Page Breaks => tích vào ô Page break before rồi bấm OK để ngắt trang nhé.

Hướng dẫn 2 cách ngắt trang trong Word để thêm trang mới nhanh nhất
 

Cách 2

Cách truy cập Page Break này thi đơn giản hơn vì bạn có thể nhìn thấy nó ngay trên thanh Ribbon của Word. Cách thực hiện như sau:

Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn tạo ngắt trang trong Word => vào thẻ Insert =. chọn mục Page Break trong nhóm Pages.

Hướng dẫn 2 cách ngắt trang trong Word để thêm trang mới nhanh nhất

Như vậy chỉ với các thao tác cực kỳ đơn giản là bạn đã ngắt được trang trong Word từ bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn. Các bạn hãy bật file Word của mình lên thực hành luôn để ghi nhớ thao tác nhé. Nếu trong quá trình làm gặp khó khăn ở bước nào thì hãy để lại bình luận, chúng mình sẽ hỗ trợ và giải đáp cho các bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Xem thêm: Tạo ngắt trang, ngắt đoạn đặc biệt của văn bản trong Word

Tại sao nên dùng cách ngắt trang trong Word chủ động?

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc về ưu điểm của cách ngắt trang trong Word chủ động nêu trên so với cách Enter liên tục cho đến khi sang trang mới. Chúng mình sẽ giải thích luôn nhé:

  • Ngắt trang trong Word bằng cách xuống dòng: Thực chất đây là việc bạn tạo ra các dòng trống để lấp đầy trang giấy chưa có nội dung. Nếu sau này bạn muốn thêm văn bản vào trang trước thì các nội dung ở trang sau sẽ tự động bị đẩy xuống. Nói cách khác là những nội dung này bị phụ thuộc vào nhau Sau đó bạn sẽ lại phải mất thêm một thao tác xóa dòng trống trong Word nữa. Tất nhiên là thao tác này không khó nhưng lại khiến bạn mất thêm thời gian một cách không cần thiết.
  • Ngắt trang trong Word theo 2 cách hướng dẫn ở trên: Lúc này, các trang văn bản của bạn được phân tách theo dòng đầu tiên của mỗi trang. Mỗi trang sẽ là một trang độc lập, không bị phụ thuộc vào nhau. Do đó, khi bạn nhập nội dung mới vào trang trước thì trang sau sẽ không bị đẩy xuống. 

Xem thêm: Các cài đặt cho Trang văn bản - Hướng trang, căn lề, ngắt trang

Kết luận

Hy vọng 2 cách ngắt trang trong Word mà chúng mình chia sẻ trong bài viết này có thể giúp các bạn làm việc chủ động và hiệu quả hơn. Hãy nhớ theo dõi Gitiho thường xuyên để đón đọc các bài viết mới chia sẻ về thủ thuật thú vị trong Word nhé.

Tóm lại, để hiểu sâu hơn về nội dung trong bài viết này, mời bạn tham khảo khóa học “Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản

Đồng hành cùng học viên trong khóa học là Trường đào tạo tin học G-Learning bao gồm tập hợp đội ngũ giảng viên có ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng giáo dục trực tuyến có sự thành công ấn tượng. Với 4.4 điểm đánh giá cao từ hơn 300,000 học viên, G-Learning đã chứng minh được khả năng giảng dạy xuất sắc và đáng tin cậy của mình.

G-Learning với hơn 100+ khóa học chất lượng từ nhiều chủ đề khác nhau như: Tin học văn phòng, Hành chính nhân sự, Kế toán - Tài chính, Marketing, Phân tích dữ liệu, Quản trị doanh nghiệp G-Learning đã tạo ra một nguồn tài nguyên học tập đa dạng và phong phú, cung cấp kiến thức chất lượng và cơ hội học tập dễ dàng cho đại đa số học viên hiện. 

Sự kết hợp giữa chất lượng giảng dạy và số lượng học viên lớn đồng thời chứng tỏ sự phổ biến và lòng tin của cộng đồng học viên vào sự am hiểu và kiến thức sâu rộng của giảng viên G-learning. 

Xem ngay chi tiết khóa học dưới đây:
 

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông