Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc

Ngọc Diệp27/02/2022

Có phải bạn đang tìm kiếm cách chuyển Excel sang ảnh để dễ dàng chèn trang tính vào các file tài liệu khác hoặc xem trang tính trên các thiết bị khác? Vậy thì cùng mình tìm hiểu ngay bí kíp chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc nhé!

Đăng ký ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel để mở khóa trọn bộ kỹ năng Excel

Có nhiều hơn một cách để bạn chuyển Excel sang ảnh. Bạn có thể thực hiện điều này trực tiếp trong Excel hoặc sử dụng các phần mềm trực tuyến. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách chuyển Excel sang ảnh. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Cách chuyển Excel sang ảnh trong Excel

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Excel 2013 trở về sau, thì xin chúc mừng vì bạn có thể chuyển Excel sang ảnh ngay trong trang tính của mình. Thao tác này vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là:

1. Bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu cần chuyển sang ảnh

2. Vào tab Home > nhóm Clipboard > biểu tượng Copy > Copy as Picture…

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 1

3. Hộp thoại Copy Picture hiện lên. Trong mục Appearance chọn As shown on screen, trong mục Format chọn Picture (thiết lập mặc định của Excel), sau đó nhấn OK để chuyển Excel sang ảnh.

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 2

4. Mở file Word cần dán ảnh, nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+V để dán ảnh.

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 3

Như vậy, hình ảnh trang tính của bạn sẽ ngay lập tức xuất hiện trong trang Word. Sau đó bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh trong Word như bình thường mà không gặp vấn đề gì với dữ liệu Excel.

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 4

Trên đây là các thao tác chuyển Excel sang ảnh ngay trong Excel. Tuy nhiên, hãy lưu ý cách này chỉ có thể áp dụng với các phiên bản từ Excel 2013 trở đi. Nếu bạn sử dụng các phiên bản cũ hơn, cũng đừng lo lắng quá nhé! Mình sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển Excel sang ảnh bằng các phần mềm trực tuyến dưới đây.

Xem thêm: Cách chuyển đổi hàng loạt file Excel sang PDF, CSV,...

Cách chuyển Excel sang ảnh bằng các phần mềm trực tuyến

Nếu bạn tìm kiếm từ khóa “Chuyển Excel sang ảnh” trên Google, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang web hỗ trợ. Do đó, bạn có vô vàn các lựa chọn để có thể chuyển Excel sang ảnh ngay cả khi bạn không thể làm được điều này trong Excel. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu cách chuyển Excel sang ảnh bằng 2 phần mềm phổ biến nhất, đó là Convertio và Pdfmall.

Cách chuyển Excel sang ảnh bằng Convertio

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web của Convertio tại đây. Màn hình của bạn sẽ hiển thị giao diện như trong hình dưới đây. Giờ thì chúng ta bắt đầu chuyển Excel sang ảnh thôi!

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 5

1. Nhấn Chọn tập tin để tải lên file Excel từ thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn file Exceltrên Dropbox và Google Drive bằng cách nhấn vào các biểu tượng tương ứng.

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 6

2. Hộp thoại Open hiện lên. Chọn file bạn cần thực hiện chuyển Excel thành ảnh, sau đó nhấn Open để tải file lên Convertio.

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 7

3. Nhấn Chuyển đổi để hệ thống tiến hành chuyển Excel sang ảnh.

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 8

4. Giờ thì bạn chỉ cần ngồi đợi một vài giây để hệ thống chuyển Excel sang ảnh cho bạn. Thời gian đợi sẽ phụ thuộc vào kích thước file Excel của bạn. Sau đó, khi hệ thống thông báo "Đã hoàn tất chuyển đổi!", bạn hãy nhấn Tải về để lấy file Excel dưới dạng ảnh.

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 9

5. Nếu bạn cần lặp lại thao tác chuyển Excel sang ảnh với file khác, hãy nhấn Chuyển đổi thêm tập tin nữa.

Vậy là bạn đã hoàn thành công việc chuyển Excel sang ảnh rồi! Không có gì khó khăn phải không nào? Bên cạnh định dạng ảnh, bạn cũng có thể sử dụng Convertio để chuyển đổi file Excel sang PDF, hay thậm chí là chuyển đổi các loại tài liệu như sách điện tử, hình ảnh, âm thanh, video,… sang các định dạng khác nhau. Có thể nói đây là một công cụ chuyển đổi trực tuyến khá toàn diện để bạn tin dùng.

Cách chuyển Excel sang ảnh bằng Pdfmall

Trước tiên, hãy truy cập trang web chuyển Excel sang ảnh của Pdfmall tại đây. Màn hình của bạn sẽ hiển thị như trong hình dưới đây. Cùng thực hành chuyển Excel sang ảnh bằng công cụ này thôi!

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 10

1. Nhấn Select File

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 11

2. Hộp thoại Open mở lên. Tương tự như với Convertio, tại bước này, bạn hãy chọn file Excel cần chuyển đổi và nhấn Open để tải lên hệ thống.

3. Nhấn Chuyển đổi ngay để hệ thống tiến hành chuyển Excel sang ảnh.

Hướng dẫn cách chuyển Excel sang ảnh chỉ trong một nốt nhạc 12

4. Thêm một vài giây chờ đợi và bạn đã có file ảnh mình cần. Nhấn Tải về để lấy file thôi!

So với Convertio, Pdfmall có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuyển Excel sang ảnh. Vì vậy, hãy kiên nhẫn một chút bạn nhé!

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã mở khóa thủ thuật chuyển Excel sang ảnh siêu nhanh siêu đơn giản. Bất kể là sử dụng Excel hay các phần mềm trực tuyến, mình chắc chắn rằng bạn sẽ không gặp phải bất cứ khó khăn gì với thao tác này.

Bạn đã sẵn sàng học tất tần tật các thủ thuật Excel dành cho dân văn phòng chưa? Tham gia ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel cùng Gitiho để thành thạo phần mềm này chỉ trong vòng 16 giờ nhé. Nếu như có bất kỳ câu hỏi nào về bài học, bạn chỉ cần bình luận, và giảng viên sẽ giải đáp cho bạn chỉ trong vòng 24 giờ. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay nào!

Gitiho xin cảm ơn bạn đọc và chúc bạn thành công!

Khóa học liên quan

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông