Hướng dẫn cách kích hoạt và bỏ kích hoạt tính năng AutoFill Excel

Nội dung được viết bởi Ngọc Diệp

Nếu bạn đã và đang thao tác Excel trong học tập và làm việc, chắc chắn không ít lần bạn đã sử dụng tính năng AutoFill Excel để tự động nhập liệu công thức vào các ô trong trang tính. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cảm thấy tính năng này trở nên phiền toái. Làm thế nào để bỏ AutoFill? Hãy cùng Gitiho tìm hiểu nhé.

Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Tìm hiểu tính năng AutoFill Excel

Giới thiệu tính năng AutoFill Excel

Tính năng AutoFill Excel là tính năng tự động điền trong Excel, giúp người dùng tự động sao chép giá trị một hoặc điền một chuỗi giá trị trong một dải ô. Nếu các bạn nhìn vào giao diện trang tính, bạn sẽ thấy tính năng AutoFill hiển thị dưới dạng hình vuông nhỏ nằm ở góc phải bên dưới của một ô hoặc một phạm vi các ô. Hình vuông này còn được gọi là fill handle.

Hướng dẫn cách kích hoạt và bỏ kích hoạt tính năng AutoFill Excel

Bằng cách nhấn giữ fill handle và kéo xuống bên dưới, chúng ta có thể áp dụng cùng một công thức cho dải ô hoặc tạo một chuỗi giá trị theo quy tắc.

Cách kích hoạt và bỏ kích hoạt AutoFill Excel

Để kích hoạt hoặc bỏ AutoFill Excel, chúng ta vào tab File trong các phiên bản Excel 2010 đến 2013 hoặc tab Office với Excel 2007. 

Tại giao diện File, chúng ta nhấn Options > Advanced > bỏ chọn Enable fill handlge and cell drag-and-drop. Như vậy, chúng ta sẽ bỏ Autofill trong Excel. Trong trường hợp muốn kích hoạt lại, chúng ta chỉ cần tích lại vào ô.

Hướng dẫn cách kích hoạt và bỏ kích hoạt tính năng AutoFill Excel

Trong trường hợp bạn sử dụng tính năng AutoFill Excel cho một dải ô đã có nội dung, để tránh tình huống dữ liệu hiện tại của bạn bị thay đổi, bạn hãy đánh dấu ô Alert before overwriting cells. Excel sẽ hiển thị cảnh báo trước khi viết đè dữ liệu vào các ô áp dụng AutoFill. Nếu bạn cảm thấy cảnh báo này phiền toái thì bạn hoàn toàn có thể bỏ tích ô để Excel ngừng hiển thị cảnh báo mỗi lần bạn kéo thả fill handle.

Thông thường khi bạn sử dụng tính năng AutoFill Excel, bạn sẽ thấy ô vuông Paste Options hiển thị sau khi chúng ta đã kéo thả fill handle. Đây là một tùy chọn Excel mặc định cho thao tác cut, copy và paste trên phạm vi trang tính. Nếu bạn muốn bỏ kích hoạt tùy chọn này, hãy vào tab File/Office > Options > Advanced > phần Cut, copy, paste > bỏ chọn Show Paste Options button when content is pasted.

Hướng dẫn cách kích hoạt và bỏ kích hoạt tính năng AutoFill Excel

Xem thêm: Cách copy công thức theo ý muốn trong Excel

Tổng kết

Qua bài viết này, các bạn đã biết cách kích hoạt và bỏ AutoFill trong Excel bằng cách cài đặt thủ công. Ngoài ra, tại phần cài đặt, các bạn có thể chỉnh tất cả các tùy chọn sử dụng tính năng AutoFill Excel. Để tìm hiểu nhiều hơn về các công cụ Excel hữu ích trong học tập và làm việc, các bạn hãy tham khảo các bài viết trên blog Gitiho và đăng kí khóa học Tuyệt đỉnh Excel với chúng mình nhé.

Gitiho chúc các bạn áp dụng kiến thức bài viết thành công!

Tóm lại, để hiểu sâu hơn về nội dung trong bài viết này, mời bạn tham khảo khóa học “Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16h

Đồng hành cùng học viên trong khóa học là Trường đào tạo tin học G-Learning bao gồm tập hợp đội ngũ giảng viên có ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng giáo dục trực tuyến có sự thành công ấn tượng. Với 4.4 điểm đánh giá cao từ hơn 300,000 học viên, G-Learning đã chứng minh được khả năng giảng dạy xuất sắc và đáng tin cậy của mình.

G-Learning với hơn 100+ khóa học chất lượng từ nhiều chủ đề khác nhau như: Tin học văn phòng, Hành chính nhân sự, Kế toán - Tài chính, Marketing, Phân tích dữ liệu, Quản trị doanh nghiệp G-Learning đã tạo ra một nguồn tài nguyên học tập đa dạng và phong phú, cung cấp kiến thức chất lượng và cơ hội học tập dễ dàng cho đại đa số học viên hiện. 

Sự kết hợp giữa chất lượng giảng dạy và số lượng học viên lớn đồng thời chứng tỏ sự phổ biến và lòng tin của cộng đồng học viên vào sự am hiểu và kiến thức sâu rộng của giảng viên G-learning. 

Xem ngay chi tiết khóa học dưới đây:
 

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông