Trần Linh Chi
Trần Linh Chi
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 1870 lượt xem

Hướng dẫn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint

Apr 05 2021

Khi bạn thiết kế slide cho một bài giảng có hoạt động nhóm, bài tập hoặc cuộc thi trong Powerpoint, việc chèn thêm đồng hồ đếm ngược vào mỗi phần đó sẽ giúp tăng độ tiện lợi, thu hút và chuyên nghiệp hơn cho slide của bạn. Cách làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint cũng vô cùng đơn giản đó, cùng tìm hiểu với Gitiho nhé!

Tuyệt đỉnh Powerpoint - Chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước!

Cách làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint

Bước 1: Tạo hình khối cho đồng hồ đếm ngược

Đây là bước giúp tạo hình dáng cho chiếc đồng hồ đếm ngược của bạn. Bạn có thể vẽ hình tròn, hình vuông hay bất kì hình dáng nào bạn mong muốn.

  • Để vẽ đồng hồ đếm ngược, ta sử dụng chức năng vẽ Shape trong thẻ Insert. Bạn có thể đổi màu sắc, kích cỡ cho chiếc đồng hồ đếm ngược theo ý thích.


Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn, chỉnh sửa hình Shape và Text Box trong PowerPoint

Sau khi đã vẽ xong hình khối để làm đồng hồ đếm ngược, bạn nhấp chuột phải, chọn Edit Text, sau đó điền thời gian bạn muốn bắt đầu đềm ngược vào. Ví dụ ở đây, Gitiho sẽ chọn đồng hồ đếm ngược từ 10 giây nên điền số 10. Đừng quên tùy chỉnh màu sắc và kích thước chữ sao cho phù hợp với đồng hồ nhé!


Sao chép hình khối này thành nhiều bản. Mỗi bản sẽ chứa 1 số trong chuỗi thời gian muốn đếm ngược. Ví dụ, ở đây sẽ là 10,9,8,7,6,5,4,3,2,1,END. Để sao chép nhanh hình khối này, bạn nhấn phim Ctrl trên bàn phím và nhấn giữ chuột trái để di chuyển bản sao chép tới nơi bạn muốn đặt hình khối. Sao chép hình tới đâu, bạn sửa chữ tới đó để tránh nhầm lẫn nhé!


Sau khi đã sao chép xong, hãy di chuyển và đặt tất cả các hình khối chồng lên nhau theo thứ tự giảm dần từ dưới lên trên (số 10 sẽ nằm cuối cùng, chữ END nằm trên cùng)


Vô cùng đơn giản phải không nào. Nhưng để đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint chạy được thì chúng ta cần chuyển sang bước 2 - bước quan trọng nhất.

Bước 2: Tạo hiệu ứng cho đồng hồ đếm ngược

Các bước để tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ như sau:

  • Chọn thẻ Animations > Timing > chọn 1 hiệu ứng trong nhóm Animations > Điều chỉnh các thông số như sau: Start: After Previous; Duration: 0.01; Delay: 1


  • Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng âm thanh cho đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint, bạn chọn thẻ Animations > Animation Pane > Chọn các hình khối > Effect Options. Khi có hộp thoại mở lên, bạn có thể lựa chọn âm thanh tùy thích ở thẻ Sound và nhấn OK. Lúc này, đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint của bạn sẽ được chạy thử rồi đó!


Xem thêmHướng dẫn cách chèn nhạc, audio, các file âm thanh vào Powerpoint

Tổng kết

Trong bài viết trên, Gitiho đã hướng dẫn các bạn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint chỉ trong 2 bước vô cùng đơn giản. Chúc bạn áp dụng thành công và đừng quên theo dõi những kiến thúc thú vị khác về Powerpoint trên blog Gitiho.com nhé!

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Powerpoint

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 1870 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội