Hướng dẫn cách xóa trang trống trong Word nhanh và hiệu quả

Trong quá trình thao tác trên Word, có nhiều bạn rất hay gặp phải tình trạng xuất hiện trang trắng ở cuối hoặc giữa tài liệu mặc dù không có bất kỳ chữ nào ở trang đó, và bạn không thể xóa được những trang trắng đó đi khiến cho việc soạn thảo gặp rất nhiều bất tiện. Trong bài viết này Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách xóa những trang trắng trong word đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

CÁCH XÓA TRANG TRẮNG TRONG WORD

Cách 1: Xóa trang thông qua bàn phím

Nếu bạn thấy trang trống ở trang cuối cùng thì sẽ các nhanh nhất để xóa trang này đó là sử dụng bàn phím.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột xuống trang trống.

Bước 2: Sau đó nhấn phím Spacebar hoặc phím Delete trên bàn phím để xóa ngay một trang trống trong Word.

Sử dụng phím Delete để xóa trang trắng trong Word
Sử dụng phím Delete để xóa trang trắng trong Word

Đối với những trang trắng xuất hiện ở giữa văn bản, ta đặt con trỏ chuột ở vị trí đầu tiên sau trang trắng và dùng phím Backspace.

Sử dụng phím Backspace để xóa trang trắng trong Word
Sử dụng phím Backspace để xóa trang trắng trong Word

Cách 2: Xóa trang trống trong Word thông qua Navigation Pane

Bước 1: Trong tài liệu Word đang mở có trang trống cần xóa, bạn chuyển qua thẻ View trong giao diện Ribbon. Sau đó kích vào tùy chọn Navigation Pane dưới mục Show.

Hướng dẫn cách xóa trang trống trong Word nhanh và hiệu quả

Bước 2: Trong cửa sổ Navigation hiển thị ở bên trái, bạn bấm chọn mục Pages sẽ thấy hình ảnh thu nhỏ của tất cả các trang hiện có trong tài liệu Word.

Hướng dẫn cách xóa trang trống trong Word nhanh và hiệu quả

Bước 3: Bây giờ chỉ cần kích chọn hình thu nhỏ của bất kỳ trang trống nào cần xóa ở khung bên trái, sau đó bấm phím Delete trên bàn phím để ngay lập tức xóa trang được chọn khỏi tài liệu đó.

Cách 3: Xóa trang trong Word bằng cách xóa ngắt trang (Page Break)

Các trang trống thường được tạo ra do ngắt trang (Page Break) thủ công. Ngắt trang là các ký tự không in được ẩn theo mặc định và bạn có thể hiển thị ngắt trang bằng cách, truy cập vào menu Home và bấm vào biểu tượng Paragraph Markers. Một trang bị ngắt sẽ giống như hình dưới đây:

Hướng dẫn cách xóa trang trống trong Word nhanh và hiệu quả

Ngoài ra trong quá trình sử dụng người dùng còn ngắt các Section (Section Break) trong Word, lúc này file tài liệu sẽ hiển thị nội dung như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách xóa trang trống trong Word nhanh và hiệu quả

Bây giờ để xóa trang trong Word, bạn chỉ cần đặt trỏ chuột vào phần đầu phía trước ký tự Page Break hoặc Section Break rồi nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa trang trắng là được.

Đặc biệt nếu bạn cần một cách nhanh chóng nhất để xóa tất cả ngắt trang thủ công trong tài liệu Word, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong tài liệu Word đang mở, chọn thẻ Home rồi bấm vào nút Replace (biểu tượng ab>ac nhỏ) ở góc trên cùng bên phải thuộc nhóm Editing. Hoặc cũng có thể bấm tổ hợp phím Ctrl+H để kích hoạt.

Hướng dẫn cách xóa trang trống trong Word nhanh và hiệu quả

Bước 2: Trong menu xổ xuống chọn Replace.

Bước 3: khi hộp thoại Find and Replace hiển thị, bạn chỉ cần nhập vào khung Find what ký tự ^ m rồi bấm nút Replace All.

Hướng dẫn cách xóa trang trống trong Word nhanh và hiệu quả

Bước 4: Ngay lập tức nó sẽ xóa tất cả các ngắt trang thủ công khỏi tài liệu Word hiện tại của bạn cùng một lúc.

Cách 4: Cách xóa trang trống ở trang cuối của Word

Các trang trống có thể xuất hiện ở cuối tài liệu Word do các ký tự không in. Để xóa các ký tự không cần thiết đó, chọn thẻ Home rồi nhấp vào biểu tượng Paragraph Markers để đánh dấu văn bản.

Hướng dẫn cách xóa trang trống trong Word nhanh và hiệu quả

Bạn sẽ thấy một danh sách dài các dấu định dạng ở cuối tài liệu. Chỉ cần chọn (bấm giữ chuột trái và kéo xuống như thao tác “bôi đen” để chọn cả một đoạn văn bản) tất cả các ký tự này, rồi bấm phím Delete trên bàn phím. Lập tức các trang trống thêm sẽ biến mất.

TRANG TRẮNG TRONG WORD LÀ GÌ?

Trang trắng trong Word là gì?

Trang trắng là những khổ giấy giúp người dùng tiến hành các thao tác soạn thảo trên đó. Trong word, trang trắng được hiểu là những trang trống xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối của văn bản mà không có bất kỳ ký tự nào ở trên đó, và có nhiều trường hợp mà bạn không thể xóa bằng những phương thức thủ công như sử dụng phím Backspace hay Delete. Những trang này xuất hiện gây bất tiện rất nhiều cho người soạn thảo khi tiến hành in ấn, định dạng văn bản. Vậy đâu là nguyên nhân tạo ra những trang trắng trong word?

Nguyên nhân tạo ra trang trắng trong Word

Có rất nhiều nguyên nhân tạo ra những trang trắng, có thể kể đến như:

  • Lỗi ấn quá nhiều Enter khiến cho bị văn bản bị nhảy sang trang khác;
  • Lỗi do ấn nhầm nút Page Break, Section Break;
  • Do thao tác chèn bảng tính trong word.

Những lý do khiến người soạn thảo nên xóa trang trắng trong Word

  • Khi soạn thảo văn bản, các trang trắng xuất hiện có thể làm ảnh hưởng đến tài liệu của bạn, khiến cho tài liệu không liền mạch;
  • Khi tiến hành đánh số trang, những trang trắng cũng được tính nên có thể gây ra sự lộn xộn về số trang văn bản thực tế;
  • Khi tiến hành in ấn, các trang trắng cũng được in kèm với file khiến cho tài liệu của bạn mất tính thẩm mỹ, tốn giấy.

Trên đây bài viết đã giới thiệu với bạn đọc 4 cách để xóa trang trong Word khi cần. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của mình và tiếp tục theo dõi các bài viết tin học văn phòng khác trên Gitiho.com trong thời gian tới nhé.

Để thành thạo kỹ thuật xóa trang Word và rất nhiều kỹ năng nâng cao khác trong word hãy tham gia khóa học WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word của Gitiho nhé:

WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản

Đây là khóa học rất hữu ích cho bạn để sử dụng Microsoft Word một cách thành thạo và chuyên nghiệp. Hãy đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ Gitiho bạn nhé!

Gitiho cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi chúng mình!

Top khóa học Word được học viên đánh giá cao

5/5 - (2 bình chọn)

5/5 - (2 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông