Như Quỳnh Văn Vũ
Như Quỳnh Văn Vũ
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 289 lượt xem

Hướng dẫn tạo khoảng cách sau dấu phẩy trong Excel

Oct 14 2020

Khi bạn sao chép hoặc nhập một vài dữ liệu từ các ứng dụng khác, bạn có thể nhận về dữ liệu có chứa dấu phẩy nhưng không có dấu cách đằng sau. Nhưng bây giờ bạn muốn thêm dấu cách sau mỗi dấu phẩy để làm cho chuỗi văn bản rõ ràng và đúng chuẩn hơn như hình minh họa dưới đây. Vậy làm sao để có thể giải quyết vấn đề này? Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo khoảng trống sau dấu phẩy trong Excel.


Tạo khoảng trống sau dấu phẩy bằng công thức

Để thêm dấu cách sau dấu phẩy trong trang tính, bạn có thể áp dụng công thức đơn giản sau:

Bước 1: Hãy nhập công thức này bên cạnh dữ liệu của bạn =TRIM(SUBSTITUTE(A2, ",", ",")). Trong đó, A2 chứa dữ liệu mà bạn muốn thêm dấu cách.


Bước 2: Sau đó, kéo nút fill handle qua các ô mà bạn muốn áp dụng công thức này và tất cả các chuỗi văn bản đã được chèn dấu cách sau mỗi dấu phẩy:


Tạo khoảng trống sau dấu phẩy bằng Find and Replace

Trong Excel, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Find and Replace để thay thế dấu phẩy bằng dấu phẩy + dấu cách, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn thêm dấu cách sau dấu phẩy.

Bước 2: Sau đó click vào Home => Find & Select => Replace hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Find and Replace.


Bước 3: Trong hộp thoại Find and Replace mở ra, nhập dấu phẩy vào hộp văn bản Find what sau đó nhập dấu phẩy và dấu cách vào hộp văn bản Replace with:


Bước 4: Và sau đó click vào nút Replace All bạn sẽ thấy dấu cách đã được chèn sau dấu phẩy.

Trên đây là những hướng dẫn về cách để tạo khoảng trống sau dấu phẩy trong Excel. Hi vọng các bạn có thể vận dụng nó trong thực tế để làm việc hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay. Chi tiết tại Gitiho.com

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM:

Hướng dẫn thu gọn dữ liệu dạng số trong Excel

Hướng dẫn tạo biểu đồ kế hoạch so với thực tế trong Excel

Hướng dẫn tạo hộp checkbox trong biểu đồ Excel

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Excel Cơ Bản

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 289 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội