Văn Vũ Như Quỳnh
Văn Vũ Như Quỳnh
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 6132 lượt xem

Hướng dẫn thu gọn dữ liệu dạng số trong Excel

Oct 01 2020

Đối với mỗi kế toán viên thì các con số cực kỳ quan trọng vì khi chỉ thiếu hoặc sai một chữ số trong báo cáo tài chính thôi cũng gây ra bao khó khăn cho cả công ty. Đặc biệt là với các số cực kỳ lớn (như doanh thu của công ty) thì việc bạn cần làm là phải thu gọn chúng về một đơn vị chung như hình dưới đây. Trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn bạn rút gọn dữ liệu dạng số trong Excel để bạn có thể làm việc với con số và tính toán chúng nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn.


Bước 1: Chọn các số bạn muốn rút gọn => click chuột phải => chọn Format Cells.


Bước 2: Trong hộp thoại Format Cells, chọn thẻ Number => nhấn phần Custom và nhập [>999999]#,,"M";#,"K" ở mục Type.


Bước 3: Click OK để áp dụng và bây giờ, các con số to lớn của bạn đã được rút gọn để bạn có thể dễ dàng làm việc.


Chú ý: Nếu bạn chỉ cần rút gọn các số lớn như hàng nghìn (ký hiệu là "K") hoặc hàng triệu (ký hiệu là "M" - million) thì bạn có thể nhập trong mục Type là  #,"K" hoặc là #,,"M". Ngoài ra, với các số như 12,000,000,000 (12B - billion) hay 12,000,000,000,000 (12T - trillion) thì bạn có thể nhập là #,,,"B" hoặc #,,,,"T". Hoặc nếu bạn muốn hiển thị cả billion và trillion thì có thể nhập như sau: [>999999999.999]#,,,"B";[>999999.999]#,,"M";#,##0 _M.

Trên đây, Gitiho vừa hướng dẫn các bạn cách thu gọn dữ liệu dạng số trong Excel để bạn có thể làm việc với các con số dễ dạng và hiệu quả hơn. Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment cho chúng tôi để chúng tôi giải đáp các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM:

Hướng dẫn thay thế chuỗi văn bản trong Hyperlink bằng Find & Replace trong Excel

Cách tự động đánh dấu các điểm dữ liệu trong biểu đồ Excel

Hướng dẫn tạo biểu đồ kế hoạch so với thực tế trong ExcelCùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Excel Cơ Bản

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 6132 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội