Như Quỳnh Văn Vũ
Như Quỳnh Văn Vũ
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 617 lượt xem

Hướng dẫn thêm leader line (đường dẫn) vào biểu đồ Doughnut trong Excel

Oct 14 2020

Đôi khi, trong biểu đồ Doughnut bạn muốn thêm các đường dẫn (leader line) vào bên cạnh các nhãn dữ liệu. Tuy nhiên, trong Excel, biểu đồ Doughnut không được hỗ trợ các đường chỉ dẫn. Vì vậy, trong bài viết này, Gitiho sẽ giới thiệu bạn biết một mẹo để thêm đường dẫn vào biểu đồ Doughnut trong Excel.


Như chúng ta đã biết, trong Excel thì có biểu đồ Pie Chart là có các đường dẫn. Vì vậy ta chỉ cần kết hợp biểu đồ Pie Chart và biểu đồ Doughnut với nhau trong Excel.

Bước 1: Chọn dữ liệu sau đó click vào Insert => Other Charts => Doughnut 


Đối với Excel 2013, ta click vào Insert => Insert Pie hoặc Doughnut Chart => Doughnut

Bước 2: Chọn lại dữ liệu ban đầu của bạn và sao chép nó bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + C, sau đó click vào biểu đồ Doughnut đã chèn. Tiếp theo, ta nhấp vào Home => Paste => Paste Special:


Bước 3: Trong hộp thoại Paste Special, bạn tiếp tục chọn "New series" trong Add cells as, sau đó chọn cả hai mục Series Names in First RowCategories (X Labels) in First Column:


Bước 4: Click OK để đóng hộp thoại. Sau đó chọn vùng bên ngoài biểu đồ Doughnut, tiếp theo click chuột phải để chọn Change Series Chart Type từ context menu:


Bước 5: Trong hộp thoại Change Chart Type, click Pie => Pie:


Trong Excel 2013, bên dưới tab All Charts, bạn hãy bấm Combo ở ngăn bên trái, sau đó chọn một chuỗi và thay đổi loại biểu đồ thành Pie Chart:


Bước 6: Click OK. Sau đó chỉ chọn pie chart, click chuột phải để chọn Add Data Labels từ context menu:

Bước 7: Bây giờ bạn có thể thấy các nhãn dữ liệu được thêm vào trong biểu đồ hình tròn, chỉ cần kéo các nhãn bên ngoài hình tròn, bạn có thể thấy các đường dẫn được hiển thị.


Bước 8: Bây giờ hãy chỉ chọn pie chart, sau đó click chuột phải để chọn Format Data Series từ context menu:


Bước 9: Trong hộp thoại Format Data Series, click Fill => No Fill, sau đó click Border Line => No Line, cuối cùng click vào nút Close để đóng hộp thoại.


Trong Excel 2010, trong Format Data Series, click vào tab Fill & Line sau đó chọn No FillNo Line.

Bước 10:  Bây giờ hãy bỏ đi những chú thích không cần thiết và biểu đồ Doughnut với những đường dẫn đã được hoàn thành.


Trên đây là những hướng dẫn về cách thêm leader line (đường dẫn) vào biểu đồ Doughnut trong Excel. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, các bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Cuối cùng, đừng quên tham khảo khóa học EXG01 - Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ của Gitiho bạn nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. 

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Excel Cơ Bản

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 617 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội