Đỗ Thúy Quỳnh
Đỗ Thúy Quỳnh
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 363 lượt xem

Hướng dẫn tính số ngày nghỉ phép có điều kiện trên Excel

Đỗ Thúy Quỳnh
Đỗ Thúy Quỳnh
Nov 12 2020

Thông thường khi làm việc với dữ liệu trên Excel, trong trường hợp khi có nhân viên làm việc trong công ty mỗi năm, họ sẽ có số lượng ngày nghỉ nhất định. Và số lượng những ngày đó được quy định theo số năm họ làm việc trong công ty. Nếu công ty thưa thớt ít nhân viên, việc thống kê thủ công rất đơn giản. Tuy nhiên nếu số lượng nhân viên lên đến hàng trăm, hàng nghìn thì chúng ta cần một phương pháp tính tự động một cách nhanh chóng. Trong bài này Gitiho.com sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện bằng ví dụ minh họa chi tiết.

Ví dụ chúng ta ở đây là có một công ty A. Nếu nhân viên làm việc trên một năm và dưới mười năm thì người đó có 5 ngày nghỉ phép. Nếu nhân viên làm việc trên mười năm và dưới hai mươi năm thì có 10 ngày nghỉ phép. Và trên hai mươi năm cống hiến thì có 15 ngày phép một năm.

Bây giờ ta có một bảng dữ liệu, trong đó cung cấp ngày bắt đầu làm việc của nhân viên. Như bảng minh họa dưới đây.

Ta cần nhập công thức sau vào ô trống cạnh ô dữ liệu:

=LOOKUP(DATEDIF(A1,NOW(),"Y"),{0,"less than 1 year";1,5;10,10;20,15})

Sau đó nhấn phím Enter để lấy kết quả. Nhấn chuột vào chốt của ô vừa giữ vừa kéo chuột xuống cho hết phạm vi khu vực cần tính ngày nghỉ. Giống như hình dưới đây:

Chú ý: Trong công thức trên, bạn có thể thay đổi 1,5;10,10;20,15 thành số bạn cần.

Gitiho.com Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển Gitiho.com đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:
  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Gitiho TẠI ĐÂYThảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 363 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội