KÍCH THƯỚC ẢNH ĐĂNG FACEBOOK CHUẨN NHẤT HIỆN NAY

Synot
Synot
Nov 07 2022

Với gần khoảng 3 tỷ người dùng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới, là thị trường có tiềm năng để các doanh nghiệp, thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Kích thước ảnh đăng Facebook luôn được các nhà bán hàng quan tâm và chú trọng đến. Với kích thước ảnh Facebook, thiết kế để thu hút thì bạn đã thu hút được khoảng tầm 70% lượng người xem. Vậy đâu sẽ là kích thước ảnh Facebook Cùng khám phá ngay nhé.

KÍCH THƯỚC ẢNH ĐĂNG FACEBOOK CHUẨN NHẤT HIỆN NAY

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THIẾT KẾ CHUẨN KÍCH THƯỚC ẢNH ĐĂNG FACEBOOK

Facebook không chỉ là nơi để mọi người giao lưu với nhau, chia sẻ mà còn là mảnh đất khai thác màu mỡ cho người làm kinh doanh để quảng bá sản phẩm của mình. Việc để tạo ra tiêu chuẩn chung về mặt kích thước ảnh đăng Facebook tạo ra những lợi ích và nhất định như sau:

 • Đáp ứng đúng về tiêu chuẩn kích thước ảnh đăng Facebook: Hình ảnh xuất hiện với các nội dung và kích thước chuẩn, nhằm đáp ứng đúng tiêu chuẩn về kích thước ảnh đăng facebook sẽ giúp bài post tiếp cận người xem hiệu quả hơn.
 • Xây dựng lên hình ảnh chuyên nghiệp: Thiết kế ảnh để đăng hay giúp chạy quảng cáo có kích thước ảnh Facebook sẽ giúp hình ảnh, nội dung được thể hiện một cách toàn diện khi đăng tải bài lên; tránh tình trạng bị cắt xén hoặc bị mờ.
 • Truyền đạt thông điệp hiệu quả: Banner, ảnh đại diện, ảnh bìa facebook,..đúng kích thước ảnh đăng Facebook sẽ giúp bạn truyền tải nội dung một cách đầy đủ, dễ hiểu cho người xem.
 • Mang lại những trải nghiệm tốt cho người xem: Sử dụng kích thước ảnh facebook sẽ tạo ra cho người xem thấy được sự chuyên nghiệp từ doanh nghiệp của bạn, giúp người xem dễ dàng nắm bắt được mọi thông tin chính về sản phẩm và dịch vụ.

Xem thêm: 12 chính sách khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần nắm chắc (Phần 1)

KÍCH THƯỚC ẢNH ĐĂNG CHUẨN THEO FACEBOOK

Nhằm mang đến sự trải nghiệm tối ưu cho người dùng, Facebook không ngừng cải tiến và thay đổi các chính sách. Những quy chuẩn, kích thước ảnh đăng facebook cũng không vì thế mà được thay đổi theo. Kích thước ảnh đăng facebook không bị vỡ được cập nhật như thế nào, cùng theo dõi phần dưới đây nhé.

Kích thước ảnh đăng chuẩn Facebook
Kích thước ảnh đăng chuẩn Facebook

Ảnh đại diện

Ảnh đại diện cũng là “gương mặt thương hiệu” của doanh nghiệp. Vì vậy, nên sử dụng những hình ảnh đơn giản mà lại có thể thu hút, được căn giữa và có bố cục đối xứng nhau, với các chi tiết rất quan trọng như logo được đặt ở đúng chính trung tâm hình.

Kích thước ảnh đại diện Facebook
Kích thước ảnh đại diện Facebook
 • Kích thước tối đa có thể là: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu có thể là : 170 x 170 pixel
 • Kích thước khuyến nghị có thể là: 400 x 400 pixel
 • Tỷ lệ chuẩn: 1:1

Nếu như đăng tải ảnh đại diện lên facebook với kích thước bị nhỏ hơn thì sẽ khiến ảnh bị vỡ, mờ không rõ hình ảnh. Nếu ảnh đại diện của bạn không phải là  hình vuông thì facebook cũng sẽ tự động cắt lược bỏ ảnh thành hình vuông. Chính vì vậy, bạn nên thiết kế ảnh đại diện đặt theo đúng kích thước ảnh đại diện facebook đã nêu ở trên.

Ảnh bìa

Ảnh bìa hiển thị ở phía đầu trang hồ sơ, chứa đựng lên câu chuyện của thương hiệu. Nếu như nói rằng ảnh đại diện là gương mặt thì ảnh bìa cũng chính là thân hình của một thương hiệu. Dù là trong bộ phận nào thì nó cũng vô cùng quan trọng.

Kích thước ảnh bìa Facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook
 • Kích thước đúng tối thiểu: 851 x 315 pixel (đối với máy tính), 828 x 465 pixel (đối với điện thoại)
 • Kích thước cần khuyến nghị: 1702 x 630 pixel (đối với máy tính), 1122 x 630 pixel (đối với điện thoại)

Nếu bạn muốn ảnh bìa của mình Kích thước avatar facebook tích hợp trên cả điện thoại và máy tính thì bạn hãy đảm bảo rằng nội dung thiết kế của ảnh bìa cần phải bỏ hết trong giao diện điện thoại để khi xem ở điện thoại mà không bị mất những nội dung đó.

Xem thêm: 12 chính sách khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần nắm chắc (Phần 2)

Ảnh bài đăng

Đối với tất cả các bài đăng facebook, kích thước ảnh và tất cả số lượng ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến phần giao diện hiển thị của bài đăng đó. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào số lượng ảnh để thiết kế hình ảnh có kích thước sao cho phù hợp.

Kích thước ảnh bài đăng Facebook
Kích thước ảnh bài đăng Facebook

Đăng 1 ảnh đơn

 • Ảnh hình vuông: Để kích thước ảnh chiếm diện tích nhiều nhất và có thể dễ thu hút người xem nhất thì tỷ lệ ảnh của bài Post nên là hình vuông. Kích thước ảnh của bài Post Fanpage là 1200 pixel ngang x 1200 pixel dọc.
 • Ảnh hình ngang: 1200 x 630 pixel
 • Ảnh hình dọc: 1200 x 1500 pixel
 • Với các bài viết chia sẻ liên kết thì kích thước ảnh đăng facebook của liên kết đó sẽ là 1200 x 630 pixel
 • Với bài đăng story, doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng bằng cách sử dụng đến công cụ có sẵn của facebook. Kích thước dọc chiếm toàn bộ diện tích màn hình nên kích thước ảnh facebook là 1080 x 1920 pixel với tỷ lệ chuẩn là 9:16

Đăng 2 ảnh

Khi đăng ảnh từ 2 ảnh trở lên, bạn cần thể hiện sự hài hòa giữa thông điệp bài viết và bố cục ảnh trong bài viết. Bố cục 2 hình ảnh có thể phù hợp cho các dạng nội dung so sánh.

 • 2 ảnh ngang là: 1200 x 600 pixel mỗi ảnh
 • 2 ảnh dọc là: 600 x 1200 pixel mỗi ảnh

Đăng 3 ảnh

Khi đăng lên  3 hình ảnh, bạn lựa chọn ra thông điệp và kích thước cover facebook quan trọng nhất và đưa vào hình ảnh chính, 2 hình ảnh còn lại sẽ là phần nội dung để mô tả thêm cho thông điệp chính.

 • Photo album cover hình ngang: ảnh chính có kích thước là 1200 x 600 pixel, 2 ảnh còn lại có kích thước là 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh
 • Photo album cover hình dọc: ảnh chính có kích thước là 600 x 1200 pixel, 2 ảnh còn lại có kích thước là 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh

Đăng 4 ảnh

Đây là trong những dạng kiểu bố cục ảnh thông dụng nhất, nó giúp bạn show ra được nhiều thông tin và tạo ra cho người xem thêm cảm giác tò mò.

 • Photo album 4 ảnh hình vuông: Có kích thước 1200 x 1200 pixel mỗi hình ảnh với tỷ lệ 1:1 và thường được dùng để show với những nội dung có cùng cấp bậc.
 • Photo album cover ảnh hình ngang: ảnh chính có kích thước là 1200 x 800 pixel, 3 ảnh còn lại có kích thước 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh
 • Photo album cover ảnh hình dọc: ảnh chính phải có kích thước là 800 x 1200 pixel, 3 ảnh còn lại đều có kích thước 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ KÍCH THƯỚC ẢNH ĐĂNG FACEBOOK ĐỂ KHÔNG BỊ VỠ

Những thông số trên đây được áp dụng sử dụng cho các bài đăng quảng cáo và bài đăng trên các fanpage. Đối với bài đăng trên trang cá nhân/group, giao diện sẽ thay đổi khác đôi chút. 

Một số lưu ý về kích thước ảnh đăng Facebook để không bị vỡ
Một số lưu ý về kích thước ảnh đăng Facebook để không bị vỡ

Ví dụ như: Group chỉ cho phép hiển thị photo album cover kích thước cover facebook  ngang/dọc khi số lượng hình ảnh từ 2 - 4, đối với photo album nhiều hơn 4 hình ảnh, bạn để các ảnh nên có cùng kích thước là 900x900.

Khi mà bạn đăng tải hình ảnh, Facebook sẽ tự downsize để giúp làm mượt dung lượng tải của web. Vì vậy, bạn chỉ nên cần áp dụng đúng với tỉ lệ hình ảnh để file làm việc được nhẹ và tối ưu hơn, nhưng có thể tăng kích thước Kích thước đăng ảnh facebook để ảnh hiển thị được sắc nét hơn khi đăng lên.

Xem thêm: Làm thế nào để phân phối nội dung hiệu quả trên Facebook

KẾT THÚC

Như vây, bạn đã  tìm hiểu xong về kích thước ảnh Facebook và những lưu ý cũng như cách tối ưu khi đăng ảnh lên Facebook. Hi vọng bài viết đã cung cấp giúp thêm cho bạn được những thông tin hữu ích và cần thiết. Và đừng quên ủng hộ blog của chúng mình bằng cách ghé thăm thường xuyên bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài và chúc các bạn thành công.

5/5 - (4 bình chọn)

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí khung giờ vàng đăng bài Facebook (2022) để thu hút lượt tương tác cao

Bật mí khung giờ vàng đăng bài Facebook (2022) để thu hút lượt tương tác cao

Làm thế nào để phân phối nội dung hiệu quả trên Facebook

Làm thế nào để phân phối nội dung hiệu quả trên Facebook

7 chính sách khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần nắm chắc

7 chính sách khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần nắm chắc

4 mẹo giúp xây dựng và phát triển fanpage bán hàng hiệu quả

4 mẹo giúp xây dựng và phát triển fanpage bán hàng hiệu quả

5 điều quan trọng bạn phải biết trước khi bắt đầu chạy quảng cáo facebook

5 điều quan trọng bạn phải biết trước khi bắt đầu chạy quảng cáo facebook

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông